นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

จุดหมายการเรียนต่อ : Liverpool

share image

จุดหมายการเรียนต่อ : ลิเวอร์พูล

      ย้อนกลับไปเมื่อกว่า 800 ปีที่แล้ว ลิเวอร์พูลไม่ได้มีเพียงแค่ประวัติศาสตร์ที่รุ่งเรืองเท่านั้น แต่ยังมีชื่อเสียงทางด้านกีฬาและสถาปัตยกรรมในระดับโลก นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรม ให้นักเรียนต่างชาติได้เข้ามาค้นหาอีกด้วย

      ลิเวอร์พูลตั้งอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 220 ไมล์  และเป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่มากเป็นอันดับ 5 ในอังกฤษ   ที่นี่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่มหัศจรรย์, สถานที่ท่องเที่ยวที่สุดยอด, สถาบันการศึกษาที่ยอดเยี่ยม, ชีวิตยามค่ำคืนที่น่าตื่นตา รวมถึงกิจกรรมมากมายที่รอให้คุณได้เข้าร่วมและสร้างประสบการณ์การเรียนในสหราชอาณาจักรให้สมบูรณ์แบบ

      หลายศตวรรษที่ผ่านมา ลิเวอร์พูลอยู่ในสถานะเมืองที่ไม่เป็นที่สนใจและไม่มีประชากรอาศัยอยู่มากนัก  จนกระทั่งในศตวรรษที่ 17-18 ที่นี่ก็ได้กลายเป็นหนึ่งในเมืองค้าขายที่สำคัญของสหราชอาณาจักร และพัฒนาต่อเนื่องเรื่อยมา   โดยช่วงศตวรรษที่ 19 เรือขนสินค้าของโลกกว่า 40% ต้องผ่านท่าเรือของลิเวอร์พูลก่อนเสมอ

ดนตรีทุกหนแห่ง

      วงดนตรีป๊อปที่ได้รับความนิยม อย่าง The Beatles รวมไปถึงนักแสดงตลกและศิลปินชื่อดังที่มาจากลิเวอร์พูล ได้เกิดกระแสและสร้างอิทธิพลต่อโลกมากมาย   ลิเวอร์พูลเป็นเมืองแห่งเสียงดนตรี ทุกหนแห่งที่นี่คุณจะได้ยินเสียงเพลงเสมอตั้งแต่ Philharmonic Orchestra , วงดนตรีท้องถิ่นตามผับ ไปจนถึงเพลงจากวงดนตรีชื่อดัง

      สถานที่สำหรับนักดื่มที่มีอยู่หลากหลาย ร้านคาเฟ่ที่เก๋ไก๋ และสถานที่รวมตัวของผู้รักเสียงเพลง ล้วนทำให้ลิเวอร์พูลเป็นหนึ่งในเมืองที่ยามค่ำคืนมีชีวิตชีวาที่สุดในสหราชอาณาจักร

สิ่งน่าสนใจอื่นๆ

      ลิเวอร์พูลได้รับการยอมรับว่ามีทีมฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จ นั่นก็คือ Everton และ Liverpool  นอกจากนี้ยังมีกีฬาอื่นๆที่ได้รับความนิยมในหมู่นักเรียนต่างชาติ เช่น รักบี้ เทนนิส วินเซิร์ฟ เรือใบ เจทสกี รวมไปถึงการพายเรือแคนู

      สำหรับผู้รักในงานศิลปะและสนใจในวัฒนธรรม  ที่นี่ก็มีแกลอรี่ โรงละครและโรงภาพยนตร์มากมายที่เปิดให้บริการตลอดปี โดยสถานที่ที่มีชื่อเสียงที่สุด คือ The Merseyside Maritime Museum ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์ถึง 3 แห่งรวมอยู่ในที่เดียว   นอกจากนี้ลิเวอร์พูลยังเป็นผู้นำของแหล่งชอปปิ้งในแถบยุโรปอีกด้วย  มีทั้งร้านสินค้าแบรนด์ดัง ร้านกาแฟและร้านอาหารทุกรสชาติให้คุณได้เลือกสรร

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับลิเวอร์พูล

  • ลิเวอร์พูลได้รับรางวัลในฐานะ as the European Capital of Culture ในปี 2008
  • ลิเวอร์พูลได้รับการลงบันทึกลง the Guinness Book of Records ว่าเป็น the Capital of Pop เพราะศิลปินที่มาจากลิเวอร์พูลมีจำนวนเพลงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดกว่าศิลปินที่มาจากที่ใดๆในโลก
  • อาหารโปรดสำหรับคนที่นี่คือ Scouse ซึ่งเป็นสตูประเภทหนึ่งที่ใส่เนื้อแกะหรือเนื้อวัว กะหล่ำปลี แครอท มันฝรั่งและหัวหอมใหญ่
  • ชาวเมืองลิเวอร์พูลเป็นชาวเมืองที่มีมนุษยสัมพันธ์ยอดเยี่ยมที่สุดในสหราชอาณาจักร
  • ลิเวอร์พูลเป็นเมืองที่มีการถ่ายภาพยนตร์เยอะที่สุดในสหราชอาณาจักร รองจากกรุงลอนดอน
  • ในลิเวอร์พูลมีการใช้ภาษามากกว่า 60 ภาษาในการพูดคุยกันในแต่ละวัน

ในลิเวอร์พูล สามารถเรียนที่ไหนได้บ้าง?

 

-----------------------------------------------------
ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
จุดหมายการเรียนต่อ ไบร์ทตัน และ กรุงลอนดอน
เรียนต่อสหราชอาณาจักร 
 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

111K
article Img

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

36.4K
article Img

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

32.3K