นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

จุดหมายการเรียนต่อ : แมนเชสเตอร์

share image

จุดหมายการเรียนต่อ : แมนเชสเตอร์

      เมือง “แมนเชสเตอร์” เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสิ่งที่เพียบพร้อมสำหรับคุณ ทั้งบริษัทที่ยอดเยี่ยม, การเรียนที่เต็มไปด้วยประสบการณ์อันมีค่า และบรรยากาศของเมืองที่ทำให้คุณเคลิบเคลิ้มได้อย่างง่ายดาย ในวันนี้ฮอทคอร์สจะมาเล่าถึงเมืองที่น่าอัศจรรย์และเป็นเมืองในฝันของเหล่านักเรียนแห่งนี้กันค่ะ

      แมนเชสเตอร์ มีฉายาว่า “เมืองแห่งวิทยาศาสตร์และการค้นหา” เนื่องจากที่นี่เป็นเมืองศูนย์กลางที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และถือว่าเป็นเมืองแห่งการค้าและวัฒนธรรมของอังกฤษตอนเหนือ ที่นี่อยู่ห่างจากกรุงลอนดอน 184 ไมล์ ใช้เวลานั่งรถไฟมาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น จึงทำให้แมนเชสเตอร์ยิ่งเป็นเมืองที่เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวในการมาเยี่ยมชม

ความบันเทิง

      สมกับที่เป็นเมืองของนักร้องชื่อดังของโลก อย่างโอเอซิสและบีจีส์ เพราะที่แมนเชสเตอร์มีผับ, คลับและคาเฟ่มากกว่า 400 ร้านตั้งอยู่ใจกลางเมือง  นอกจากนี้ทันทีที่คุณมาถึง คุณจะได้พบกับชีวิตยามค่ำคืนที่น่าตื่นตาตื่นใจ ที่เกิดจากความหลากหลายทางวัฒนธรรม  ที่กลายเป็นความสนุกมากมายที่รอคอยให้คุณมาชื่นชม

      เสียงเพลงของแมนเชสเตอร์ มีความหมายและความน่าประทับใจที่แตกต่างกันออกไป  โดยไม่ได้มีเพียงแค่วงที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงไปทั่วโลกเท่านั้น  แต่ยังมีเพลงคลาสสิคที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาของชาวแมนเชสเตอร์ให้คุณได้ลองฟังอีกด้วย
ด้วยความหลากหลายของอาหารที่มีบริการอยู่ที่นี่ ตั้งแต่อาหารแบบ swish dining ไปจนถึงอาหารทั่วไปแบบซื้อกลับบ้าน จึงทำให้แมนเชสเตอร์เป็นดังสวรรค์ของผู้ชื่นชอบอาหาร  โดยสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดก็คือ Chinatown และ the Curry Mile

กิจกรรม

      เมืองแมนเชสเตอร์เป็นเมืองที่ย่อมเป็นรู้จักกันดีสำหรับแฟนกีฬาฟุตบอล เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของสองสโมสรฟุตบอล คือ Manchester City และ Manchester United  ที่มักจะมีการจัดการแข่งขันระหว่างกันเสมอ โดยสองทีมนี้ถูกแบ่งด้วยเป็นที่ตั้ง คือ ทีมจากทางเหนือและทางใต้ของแมนเชสเตอร์นั่นเอง ถ้าคุณสนใจและเป็นแฟนของสองทีมนี้ คุณก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมสโมสรได้ เพื่อดูถึงประวัติศาสตร์และความสำคัญของทีมที่มีต่อเมืองแมนเชสเตอร์

      แมนเชสเตอร์ยังเป็นเมืองแห่งแฟชั่นอันดับต้นๆของสหราชอาณาจักรด้วย เมื่อคุณมาที่นี่คุณจะพบกับแหล่งชอปปิ้งที่หลากหลายมากมายจนคุณเลือกไม่ถูก และยังตั้งอยู่ในใจกลางของเมืองที่เป็นเหมือนแม่เหล็กที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วย

      ส่วนในเรื่องของวัฒนธรรมนั้น แมนเชสเตอร์ก็มีมากเช่นกัน ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์, แกลลอรี่ และโรงละครมากมายให้คุณสามารถเข้าไปดูและปลดปล่อยความรักในศิลปะในตัวคุณ  สถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด คือ Imperial War Museum , Lowry , Royal Exchange Theatre และ the Whitworth Art Gallery

เกร็ดเล็กๆเกี่ยวกับแมนเชสเตอร์

  • แมนเชสเตอร์เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงถึง 4 แห่ง และมีนักเรียนมากกว่า 100,000 คน
  • ผู้ชนะรางวัลโนเบลกว่า 20 คนมาจากเมืองแมนเชสเตอร์
  • คอมพิวเตอร์สมัยใหม่เครื่องแรก ถูกสร้างในแมนเชสเตอร์
  • แมนเชสเตอร์เป็นเมืองที่ผู้ก่อตั้ง Rolls-Royce ได้มาเจอกัน
  • แมนเชสเตอร์เป็นเมืองอุตสาหกรรมแห่งแรกของโลก

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในแมนเชสเตอร์

--------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

เรียนต่อสหราชอาณาจักร 
จุดหมายการเรียนต่อ : ลอนดอน 
จุดหมายการเรียนต่อ : ลิเวอร์พูล 
10 อันดับเมืองยอดเยี่ยมสำหรับนักเรียนต่างชาติ 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

109.6K
article Img

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

36.2K
article Img

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

32.2K