ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

จุดหมายการเรียนต่อ : แมนเชสเตอร์

1996

จุดหมายการเรียนต่อ : แมนเชสเตอร์

      เมือง “แมนเชสเตอร์” เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสิ่งที่เพียบพร้อมสำหรับคุณ ทั้งบริษัทที่ยอดเยี่ยม, การเรียนที่เต็มไปด้วยประสบการณ์อันมีค่า และบรรยากาศของเมืองที่ทำให้คุณเคลิบเคลิ้มได้อย่างง่ายดาย ในวันนี้ฮอทคอร์สจะมาเล่าถึงเมืองที่น่าอัศจรรย์และเป็นเมืองในฝันของเหล่านักเรียนแห่งนี้กันค่ะ

      แมนเชสเตอร์ มีฉายาว่า “เมืองแห่งวิทยาศาสตร์และการค้นหา” เนื่องจากที่นี่เป็นเมืองศูนย์กลางที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และถือว่าเป็นเมืองแห่งการค้าและวัฒนธรรมของอังกฤษตอนเหนือ ที่นี่อยู่ห่างจากกรุงลอนดอน 184 ไมล์ ใช้เวลานั่งรถไฟมาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น จึงทำให้แมนเชสเตอร์ยิ่งเป็นเมืองที่เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวในการมาเยี่ยมชม

ความบันเทิง

      สมกับที่เป็นเมืองของนักร้องชื่อดังของโลก อย่างโอเอซิสและบีจีส์ เพราะที่แมนเชสเตอร์มีผับ, คลับและคาเฟ่มากกว่า 400 ร้านตั้งอยู่ใจกลางเมือง  นอกจากนี้ทันทีที่คุณมาถึง คุณจะได้พบกับชีวิตยามค่ำคืนที่น่าตื่นตาตื่นใจ ที่เกิดจากความหลากหลายทางวัฒนธรรม  ที่กลายเป็นความสนุกมากมายที่รอคอยให้คุณมาชื่นชม

      เสียงเพลงของแมนเชสเตอร์ มีความหมายและความน่าประทับใจที่แตกต่างกันออกไป  โดยไม่ได้มีเพียงแค่วงที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงไปทั่วโลกเท่านั้น  แต่ยังมีเพลงคลาสสิคที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาของชาวแมนเชสเตอร์ให้คุณได้ลองฟังอีกด้วย
ด้วยความหลากหลายของอาหารที่มีบริการอยู่ที่นี่ ตั้งแต่อาหารแบบ swish dining ไปจนถึงอาหารทั่วไปแบบซื้อกลับบ้าน จึงทำให้แมนเชสเตอร์เป็นดังสวรรค์ของผู้ชื่นชอบอาหาร  โดยสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดก็คือ Chinatown และ the Curry Mile

กิจกรรม

      เมืองแมนเชสเตอร์เป็นเมืองที่ย่อมเป็นรู้จักกันดีสำหรับแฟนกีฬาฟุตบอล เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของสองสโมสรฟุตบอล คือ Manchester City และ Manchester United  ที่มักจะมีการจัดการแข่งขันระหว่างกันเสมอ โดยสองทีมนี้ถูกแบ่งด้วยเป็นที่ตั้ง คือ ทีมจากทางเหนือและทางใต้ของแมนเชสเตอร์นั่นเอง ถ้าคุณสนใจและเป็นแฟนของสองทีมนี้ คุณก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมสโมสรได้ เพื่อดูถึงประวัติศาสตร์และความสำคัญของทีมที่มีต่อเมืองแมนเชสเตอร์

      แมนเชสเตอร์ยังเป็นเมืองแห่งแฟชั่นอันดับต้นๆของสหราชอาณาจักรด้วย เมื่อคุณมาที่นี่คุณจะพบกับแหล่งชอปปิ้งที่หลากหลายมากมายจนคุณเลือกไม่ถูก และยังตั้งอยู่ในใจกลางของเมืองที่เป็นเหมือนแม่เหล็กที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วย

      ส่วนในเรื่องของวัฒนธรรมนั้น แมนเชสเตอร์ก็มีมากเช่นกัน ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์, แกลลอรี่ และโรงละครมากมายให้คุณสามารถเข้าไปดูและปลดปล่อยความรักในศิลปะในตัวคุณ  สถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด คือ Imperial War Museum , Lowry , Royal Exchange Theatre และ the Whitworth Art Gallery

เกร็ดเล็กๆเกี่ยวกับแมนเชสเตอร์

  • แมนเชสเตอร์เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงถึง 4 แห่ง และมีนักเรียนมากกว่า 100,000 คน
  • ผู้ชนะรางวัลโนเบลกว่า 20 คนมาจากเมืองแมนเชสเตอร์
  • คอมพิวเตอร์สมัยใหม่เครื่องแรก ถูกสร้างในแมนเชสเตอร์
  • แมนเชสเตอร์เป็นเมืองที่ผู้ก่อตั้ง Rolls-Royce ได้มาเจอกัน
  • แมนเชสเตอร์เป็นเมืองอุตสาหกรรมแห่งแรกของโลก

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในแมนเชสเตอร์

--------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

เรียนต่อสหราชอาณาจักร 
จุดหมายการเรียนต่อ : ลอนดอน 
จุดหมายการเรียนต่อ : ลิเวอร์พูล 
10 อันดับเมืองยอดเยี่ยมสำหรับนักเรียนต่างชาติ 

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว