นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

10 เมืองที่สะอาดที่สุดใน UK

เมือง สะอาด อังกฤษ
 
พอเห็นข่าว PM 2.5 ทั่วบ้านทั่วเมืองแบบนี้ก็แอบสงสัยว่าที่ประเทศอื่นมีปัญหานี้มั้ย พอค้นไปค้นมาก็ไปเจอเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับ 10 เมืองที่สะอาดที่สุดในสหราชอาณาจักร น่าสนใจมาก เก็บเอาไว้เผื่อใครอยากไปเที่ยว ไปอยู่หรือไปเรียนต่อก็เหมาะดีนะ ไปลองดูกัน
 
 

1. Bude, Cornwall

Bude เป็นเมืองที่คนชอบไปเพราะด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก แถมยังเหมาะกับการพักผ่อนบริเวณรีสอร์ทริมทะเลได้ทั้งเล็กใหญ่ นอกจากนี้ยังมีสวน ปราสาท และกิจกรรมน่าสนใจอย่างการพายเรือคายักให้เราได้ลองทำ ริมชายหาดแสนสวยไม่ได้มีแค่ความสวยแต่ยังมีอากาศที่ปรอดโปร่ง ไร้มลพิษจนได้รางวัลรีสอร์ทชายหาดที่ดีที่สุดของ UK ไปเลย
 
เมืองนี้ถือเป็นตัวเลือกสุดฮิตของครอบครัวอังกฤษด้วยเหตุผลที่ว่ามา ใครได้มีโอกาสไปก็อย่าไปเดินเล่นริมชายหาดที่พาดตัวยาวราวกับจะไม่รู้จบด้วยล่ะ
 
 

cornwall

 
 

2. Windermere, Cumbria

เตรียมรองเท้าสบายๆ ไว้ให้ดีเพราะเราจะพาไปเดินทางกัน! เดินขึ้นเนินสักนิดไปสูดอากาศบริสุทธ์กันสักหน่อย หรือจะพายเรือออกไปชมวิวก็ย่อมได้ เพราะที่นี่ห่างจาก Windermere ชื่อเดียวกันซึ่งเป็นบริเวณแหล่งน้ำที่ใหญ่ที่สุดของอังกฤษไปแค่ 1 ไมล์เท่านั้น! 
 
ทะเลสาบ Windermere ไม่ได้เป็นแค่แหล่งน้ำขนาดใหญ่ที่สำคัญแต่ยังทำให้ระบบนิเวศน์บริเวณนั้นดีเยี่ยม เกิดอากาศที่ปรอดโปร่ง เหมาะกับการเดินทางสัมผัสกับธรรมชาติมากๆ
 
 
 

3. Tenby, Wales

ริมชายหาดที่เรียงตัวยาวนี้จะพาเพื่อนๆ ออกไปเดินเล่นริมเมืองท่าอันน่าสนใจ ด้วยบ้านเมืองที่เรียงกันด้วยสีสันน่ารัก ผับ และโรงแรมที่เรียงรายต้อนรับนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนบนถนนทำให้เมืองนี้พลาดไม่ได้เลย
 
เพราะฉะนั้นถ้ามาถึง Tenby แล้วก็อย่าลืมถ่ายภาพเก็บไว้และสูดหายใจลึกๆ เพราะกลิ่นอายทะเลและคุณภาพอากาศที่แสนสดชื่นจะทำให้เราหลงใหลไปกับมัน ผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่ไม่ได้อยู่แออัดกันจนเกินไปทำให้รู้สึกปรอดโปร่ง ที่นี่รู้จักกันในฐานะเป็น the holy islands of Britain หรือหมู่เกาะศักดิ์สิทธิ์ของอังกฤษที่เดินทางด้วยเรือจาก Caldey แค่ 20 นาทีเท่านั้น
 
 

tenby อังกฤษ

 

 
 

4. Whitby, Yorkshire

เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่อง fish and chips สุดดัง ถ้ามาแล้วห้ามพลาดเลย ที่ Whitby เป็นที่ที่ทำให้ Yorkshire มีสเน่ห์กว่าใคร เพราะไม่ว่าจะมองไปทางตรอกหรือถนนตรงไหนก็จะดูสะอาดตามาก
 
ที่นี่อนู่ติดกับหน้าผาที่เป็นแรงบันดาลใจให้บราห์ม สโตเกอร์แต่งเรื่อง Dracula ด้วยนะ ใครเป็นแฟนคลับเรื่องนี้ห้ามพลาดเลย แถมด้วยความที่เป็นเมืองริมแม่น้ำที่มีประวัติยาวนานกว่า 2,000 ปียิ่งทำให้มีสเน่ห์นา่ค้นหาเข้าไปอีก ประวัติของที่นี่ย้อนไปได้ถึงสมัย William ‘Braveheart’ Wallace เลย เป็นเมืองที่คนรักประวัติศาสตร์ (และความสะอาด) พลาดไม่ได้! เพราะถึงจะเก่าแต่ที่นี่ก็ได้รับการดูแลรักษาอย่างดี
 
 
 

5. Bideford, Devon

ที่นี่เป็นสถานที่น่าสนใจเหมาะกับทุกเพศทุกวัน คุณภาพอากาศผสานกับเมืองสีพาสเทลทำให้ Biddeford เป็นอีกเมืองที่พลาดไม่ได้ ไม่ใช่แค่เรื่องความสะอาดเท่านั้น ที่นี่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ
 
ใครที่ชอบกิจกรรมสนุกๆ ก็ไปนั่งโรลเลอร์โคสเตอร์ที่ใหญ่สุดของ Devon ก็ระทึกใจดี แถมยังได้ความสดชื่นกลับไปเพราะสถิติด้านมลพิษของที่นี่ต่ำมากก
 
 
 

 

เมืองเอดินบะระ

 

 

 
 
 

6. Edinburgh

เมืองที่ได้ขึ้นชื่อดา้นความสะอาดติดต่อกันหลายปี Edinburgh คงจะคุ้นหูใครหลายๆ คนเพราะที่นี่เป็นศูนย์กลางของสก็อต ด้วยความที่เป็นเมืองสวยงามเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ทำให้บ้านเมืองดูคลาสสิคและสง่า ใครชอบสถาปัตยกรรมในอดีตพลาดไม่ได้เลย แถมมหาวิทยาลัยของที่นี่ยังขึ้นชื่ออีกด้วย นอกจากจะน่าอยู่แล้วยังน่าไปเรียนอีกนะ
 
 
 
 

 

7. Bath

Bath ติดอยู่ในลิสต์เพราะที่นี่เหมาะกับการมาพักผ่อนและสูดอากาศบริสุทธิ์เป็นอย่างดี คนดังที่เคยอาศัยอยู่ที่นี่คือนักเขียนชื่อดังอย่างเจน ออสเตน ทำให้น่ามาค้นหาว่าอะไรที่ทำให้นักเขียนชื่อดังอาศัยอยู่ที่นี่ และเมืองๆ นี้ยังมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ แถมยังมีแกลลอรี่ พิพิธภัณฑ์น่าไปหลายแห่ง รวมถึงภัตตาคารที่อาหารไม่แพงมากนักด้วย
 
 
 

8. St Davids

เมืองเล็กๆ แห่งนี้ได้ชื่อมาจากนักบุญอุปถัมภ์ประจำเมือง Saint David หรือนักบุญเดวิดนั่นเอง ที่นี่จึงน่าสนใจมากสำหรับคนที่สนใจเรื่องศาสนา เพราะมีโบสถ์ให้มาเยี่ยมชม อีกทั้งบังมีปราสาทบิชอปตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 13 ที่ทำให้ St Davids เป็นเมืองที่น่ามาเยี่ยมชม ไม่ใช่แค่เพราะมีอากาศดี
 
 

เรียนต่อ ลอนดอน

 

 

 

9. London

หมายเลข 9 ตกเป็นของลอนดอน ที่มาอยู่ในอันดับนี้อาจเป็นเพราะอุตสาหกรรมบางอย่างในตัวเมือง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าลอนดอนจะไม่น่ามาอยู่นะ ใครที่มาอยู่ที่นี่จะต้องตกหลุมรักกับการเดินทาง สังคม พิพิธภัณฑ์ และสิ่งต่างๆ ที่มีให้เยี่ยมชมมากมาย
 
 

10. Cambridge

เมืองนี้เรียกว่าเป็น University City หรือเมืองมหาวิทยาลัย เพราะทั้งเมืองส่วนใหญ่มีนักศึกษาแคมบริดจ์พักอาศัยอยู่ ไม่ใช่แค่มีขนาดไม่ใหญ่มากตแ่ยังมีสเน่ห์เช่นสถาปัตยกรรมและร้านอาหารน่าสนใจมากหมายที่เหมาะกบันักศึกษา ถนนที่สะอาดและตึกรามบ้านช่องเป็นอีกเมืองที่ทำให้ที่นี่น่าอยู่ น่ามาสูดอากาศและพักอยู่ที่นี่ ถ้าได้มาเป็นนักศึกษาแคมบริดจ์ล่ะก็คงมีความสุขมากแน่ๆ เลย
 
 
 
 
 
 
สนใจเมือหรือมหาวิทยาลัยในไหน UK ลองเข้าไปดูในลิงค์เหล่านี้เลย 👇
 
 

 

 

 

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

112.5K
article Img

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

36.6K
article Img

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

32.3K