นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

นับถอยหลังสู่โอลิมปิก 2012 ณ กรุงลอนดอน

share image

นับถอยหลังสู่โอลิมปิก 2012  ณ กรุงลอนดอน

      การนับถอยหลังสู่การเปิดกีฬาโอลิมปิก 2012 ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และบรรยากาศโอลิมปิกฟีเวอร์ก็ได้กระจายไปทั่วกรุงลอนดอน

      ในระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม ถึง 12 สิงหาคม 2012 ที่จะถึงนี้ กำลังจะกลายเป็นช่วงเวลาอันน่าจดจำของกรุงลอนดอนในฐานะเจ้าภาพการจัดการแข่งขันโอลิมปิกประจำปี 2012 และเป็นศูนย์กลางของการแข่งขันสำหรับนักกีฬาจากประเทศต่างๆกว่า 200 ประเทศทั่วโลก

      ที่นี่ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดงานเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม โดยเอาชนะเมืองอย่างมอสโคว, นิวยอร์ก, มาดริดและปารีสมาได้ โดยลอนดอนถือว่าเป็นเมืองแรกที่ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดโอลิมปิกในยุคใหม่ถึงสามครั้ง (1908, 1948 และ 2012)

      โดยสิ่งที่น่าสนใจในการเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ คือ Queen Elizabeth Olympic Park ที่มีขนาดถึง 200 เอเคอร์ ที่นี่คือสนามกีฬาโอลิมปิกที่ตั้งอยู่ที่ Stratford ทางตะวันออกของกรุงลอนดอน โดยสามารถจุคนได้ถึง 80,000 คน  มีชื่อเรียกกันว่า ‘The Park’

      การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ คาดว่า จะมีการขายตั๋วประมาณ 8 ล้านใบสำหรับการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ และอีก 1.5 ใบสำหรับการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ โดยผู้ที่ซื้อตั๋วสามารถใช้บริการขนส่งภายในกรุงลอนดอนได้ฟรีในวันที่จัดงานอีกด้วย

      จึงไม่น่าสงสัยเลยว่านี่จะเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับการไปเที่ยวกรุงลอนดอน และจะดียิ่งกว่าสำหรับนักเรียนต่างชาติ  ในการไปสำรวจดูว่าอังกฤษเป็นสถานที่ที่ใช่สำหรับการเรียนต่อของคุณหรือไม่

สิ่งที่คุณห้ามพลาด

  • มีพิธีเปิดในวันที่ 27 กรกฎาคม และพิธีปิดในวันที่ 12 สิงหาคม 2012
  • พระราชินีอลิซาเบธที่สอง และดยุคของเอดินเบิร์ก จะเป็นผู้ทำพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ และมี Red Arrows aerobatic และนักเรียนจากกว่า 900 โรงเรียนทั่วอังกฤษจะมาแสดงในพิธีเปิดในครั้งนี้  โดยคณะกรรมการโอลิมปิกได้เลือกผู้กำกับระดับรางวัลออสการ์ Danny Boyle (จาก Slumdog Millionaire, Trainspotting, 28 Days Later และ 127 Hours) มาเป็นผู้กำกับการแสดงพิธีเปิด โดยมีชื่อการแสดงว่า‘The Isles of Wonder’  และมี Kim Gavin (ผู้คุมวงที่มีชื่อเสียงจากการออกแบบเพลงประกอบภาพยนตร์, รายการโทรทัศน์และงานอีเว้นท์ต่างๆ) มาเป็นผู้คุมวงออเคสตร้าในการแสดงพิธีปิด
  • รายละเอียดของพิธีนั้นยังเป็นความลับ แต่ถึงอย่างนั้นผู้คนทั่วโลกก็ยังตั้งตาคอยและคาดหวังกับการเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้มาก  และคาดว่าจะมีผู้คนกว่า 1 พันล้านคนได้ดูพิธีการเปิดและปิดในครั้งนี้

      คุณพร้อมที่จะเป็นหนึ่งใน 1 พันล้านคนนั้นหรือยัง?
----------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการจัดกีฬาโอลิมปิก 2012 
จุดหมายการเรียนต่อ : กรุงลอนดอน 
ระบบขนส่งในกรุงลอนดอน 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK