นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

ใบสมัครเรียนต่ออังกฤษลดลง 10%

share image

ใบสมัครเรียนต่ออังกฤษลดลง 10%

      โดย Universities and Colleges Admissions Service  หรือ UCAS หน่วยงานที่ทำหน้าที่ในการรับผิดชอบการจัดการใบสมัครในระดับมหาวิทยาลัยของอังกฤษ ได้ออกมาประกาศว่า ใบสมัครเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยของอังกฤษได้ลดลงถึง 10% สืบเนื่องจากการที่ค่าเล่าเรียนสำหรับนักเรียนอังกฤษได้เพิ่มสูงขึ้น

      Sally Hunt เลขาธิการของ University and College Union ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “มันเป็นเรื่องน่าประหลาดใจว่าผลที่เกิดขึ้นคือ สถาบันการศึกษาของอังกฤษได้กลายเป็นสถาบันการศึกษาของรัฐที่มีค่าเล่าเรียนแพงที่สุดในโลกไปแล้ว   ถ้าพวกเขาต้องการที่จะชนะประเทศอื่นๆในโลกและต้องการจะสร้างแรงงานที่มีประสิทธิภาพแล้วละก็  เราก็ไม่สามารถที่จะสนับสนุนให้เกิดระบบที่ทำให้คนต้องออกจากการเรียนในระดับมหาวิทยาลัยแบบนี้”

      อย่างไรก็ตาม ในขณะที่บางมหาวิทยาลัยต้องเผชิญหน้ากับปัญหาจำนวนใบสมัครที่ลดลง  แต่มหาวิทยาลัยในเครือรัสเซลกลับไม่เจอกับปัญหานี้เลย  โดย Nicola Dandridge, chief executive of Universities UK ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า  “ผลจาก UCAS ได้เป็นการยืนยันว่าการลดลงของใบสมัครที่เกิดขึ้นนั้นไม่ได้ร้ายแรงอะไรเท่ากับที่เราคาดไว้ในปีนี้ อีกทั้งยังเป็นการทำให้ความกังวลของเราลดลงด้วยว่า เรายังคงมีใบสมัครในจำนวนที่เยอะเช่นเดิมทั้งๆที่ขึ้นค่าเล่าเรียนไปแล้ว  เป็นเหมือนว่านักเรียนยังคงยอมลงทุนในมหาวิทยาลัยที่คุ้มค่าในการเรียนระดับมหาวิทยาลัยอยู่”

      ในปีที่ผ่านมา จุดหมายการเรียนต่ออื่นๆในโลก ได้ดึงดูดนักเรียนไปจากเรามากมาย โดยเฉพาะออสเตรเลียและมาเลเซีย ที่ติดอันดับ TOP50 ในการจัดอันดับของนิตยสารไทม์ด้วย 

      ซึ่งพัฒนาการใหม่ๆนี้ เป็นนัยยะว่าผู้สมัครเรียนได้เริ่มมีการเลือกจุดหมายในการเรียนต่อมากขึ้น  อย่างไรก็ตาม มันก็ยังคงเป็นความท้าทายสำหรับมหาวิทยาลัยต่างๆในการจัดหาระบบสาธารณูปโภคและระบบการเรียนการสอนที่ดีกว่า เพื่อดึงดูดใจนักเรียน 

      Georgia Thresh, postgraduate officer ของ University of Nottingham ได้พูดไว้ว่า “เมื่อค่าเล่าเรียนสูงขึ้น ความต้องการของนักเรียนที่มีต่อมหาวิทยาลัยก็พุ่งสูงขึ้นตามไปด้วย เพราะพวกเขาจ่ายแพง ก็ย่อมต้องการได้สิ่งดีกลับมา”

      ทั้งๆที่ค่าเล่าเรียนได้สูงขึ้น แต่อังกฤษก็ยังคงเป็นประเทศที่มีการศึกษาในระดับมาตรฐานโลก  อย่างไรก็ตามมหาวิทยาลัยต่างๆก็ต้องทำงานให้หนักขึ้น เพื่อรักษาระดับความพึงพอใจของนักเรียนไว้ต่อไป โดยเฉพาะจากนักเรียนต่างชาติ

------------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
ความต้องการเรียนกฎหมายในอังกฤษเพิ่มขึ้น  
การตรวจวัณโรคสำหรับการทำวีซ่านักเรียน 
10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK