นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

นักศึกษาต่างชาติมีลุ้นเพิ่มโอกาสทำงานหลังเรียนจบ!

หางานในอังกฤษ

 

สหราชอาณาจักรเป็น 1 ในประเทศที่คนใฝ่ฝันอยากไปเรียนต่อและทำงานอยู่ที่นั่น แต่การวางแผนไปก็ดูยากเสียจริง ไปเรียนแล้วจะทำงานได้จริงรึเปล่า ไม่ต้องกลัวไป! วันนี้เราจะมาเล่าอัพเดทข่าวล่าสุดใน UK จาก The Guardian หนังสือพิมพ์อังกฤษชื่อดังให้ฟัง

 

 

สรุปข่าว

 

The Guardian บอกว่าตัวแทนด้านการศึกษากลุ่มหนึ่งของ UK เริ่มให้ความสนใจกับนักศึกษาต่างชาติมากขึ้น และมีโอกาสที่โอกาสการหางานและการทำงานในต่างประเทศจะง่ายขึ้นสำหรับคนเหล่านี้ โดยเหตุผลที่ทางมหาวิทยาลัย UK เสนอก็คือการที่นักศึกษาต่างชาติจ่ายภาษีขณะทำงานหลังเรียนต่อเป็นจำนวน 3.2 พันล้านปอนด์ ถือว่าเป็นแหล่งรายได้ในประเทศสำคัญกลุ่มหนึ่งเลยก็ว่าได้

 

แต่รายงานล่าสุดบอกว่านักศึกษาต่างชาติระบุว่านักศึกษาต่างชาติส่วนใหญ่ที่มาทำงานที่นี่ไม่ได้ทำงานกระจายออกไปตามสายต่างๆ มากนัก แต่อยู่ในสายที่ค่อนข้างเฉพาะทางอย่างเศรษฐกิจ วิทยาศาสตร์ หรือด้านที่ขาดบุคลากรในประเทศอย่างการสอนและพยาบาล ทำให้หลายคนคิดว่ารัฐบาลต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อให้มีนักศึกษาต่างชาติทำงานกระจายออกไปหลาย field มากขึ้น

 

หลายคนในวงการการศึกษารวมถึงนักการเมืองเองต่างมาบอกว่ารัฐบาลควรปรับปรุงนโยบายสำหรับนักศึกษาต่างชาติมากขึ้นเพื่อให้พวกนักศึกษามีเวลาในการหางานหลังเรียนจบเมื่ออยู่ในสหราชอาณาจักรมากขึ้น 

 

 

 

 

เรื่องนี้มีผลกับเราอย่างไร

 

อย่างที่เราเห็นว่าทั้งทางด้านมหาวิทยาลัยและองค์กรต่างๆ พยายามกระตุ้นรัฐบาลให้ผ่อนข้อจำกัดสำหรับนักศึกษาต่างชาติมากขึ้นเพราะวงการมหาวิทยาลัยก็ถือเป็นการแข่งขันอย่างหนึ่ง เพราะฉะนั้นจึงมีคนหลายกลุ่มต้องการดันให้ UK ขึ้นไปอยู่ในอันดับสูงมากขึ้น

 

แล้วการปรับปรุงที่ว่าต้องปรับอย่างไร? ถ้าพูดคร่าวๆ มีข้อเสนอมาว่ารัฐบาลควรปรับปรุงนโยบายวีซ่าและมีท่าทีที่ต้อนรับมากกว่านี้ การให้สิทธิทำงานหลังเรียนจบสองปีจะทำให้สหราชอาณาจักรดูน่าดึงดูดให้กลายเป็นสถานที่แรกๆ สำหรับการมาเรียนต่อ และจะดึงดูดบุคลากรคุณภาพให้มาทำงานในประเทศมากขึ้น

 

เรื่องนี้ถือเป็นสถานการณ์วินวินสำหรับทั้งตัวเราที่เป็นนักศึกษาเองกับทางรัฐบาลอังกฤษ เพราะรัฐบาลก็จะมีรายได้เข้าประเทศมากขึ้น นักศึกษาก็จะมีโอกาสมากขึ้น เพราะฉะนั้นเราก็มีสิทธิลุ้นว่านโยบายต่างๆ สำหรับนักศึกษาต่างชาติแบบเราๆ จะผ่อนปรนมากขึ้น

 

สุดท้ายแล้วจะเกิดผลอะไรกับเราและคนที่วางแผนไปเรียนต่อก็ต้องรอดูกันต่อไป แต่ที่แน่ๆ ทางฮอทคอร์สจะรีบมาบอกแน่นอน! ระหว่างนี้ไปดูข้อมูลทุนมหาวิทยาลัยเด่นๆ ในอังกฤษกัน 👇 

 

 

 

 

 

 

 

 

source

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาโท