นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

นักเรียน London Met มีเวลาแค่ 3 เดือนในการหาที่เรียนใหม่

share image

นักเรียน London Met มีเวลาแค่ 3 เดือนในการหาที่เรียนใหม่

      นักเรียนต่างชาติของ London Metropolitan University  ต่างก็ได้รับผลกระทบจากกรณีที่มหาวิทยาลัยถูกUKBA ระงับใบอนุญาต โดยพวกเขามีเวลา 3 เดือนในการหาคอร์สเรียนใหม่ โดยเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ the UK Border Agency (UKBA) ได้ประกาศออกมา คือ วันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา

      รัฐบาล รวมถึงหน่วยงานทางการศึกษาต่างๆของอังกฤษ อย่าง Universities UK and the funding body HEFCE และ the National Union of Students  ต่างก็เริ่มช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติกว่า 2,700 คน ที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้

     โดยนักเรียนต่างชาติเหล่านี้จำเป็นต้องหาคอร์สเรียนที่ใดก็ได้ และต้องได้รับวีซ่าใหม่ภายใน 60 วันจาก UKBA หรือไม่ก็ต้องอาสาเดินทางออกจากอังกฤษแทน  โดย UKBA ได้ออกมาชี้แจงรายละเอียดว่าการนับถอยหลังจะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ประกาศออกมาเป็นจดหมายอย่างเป็นทางการ ซึ่งมันจะเป็นการช่วยยืดเวลาสำหรับนักเรียนต่างชาติในการหามหาวิทยาลัยอื่น

The UKBA ได้ประกาศคำแนะนำออกมาในเว็บไซต์ ถึงกรณีนี้ ดังนี้

      “ถ้าคุณเป็นนักเรียนเรียนในอังกฤษภายใต้วีซ่าแบบ Tier 4 งานของเราคือช่วยเหลือคุณในการหาสถาบันการศึกษาที่ถูกต้องและได้รับใบรับรองภายใน 60 วัน  และหลังจากที่คุณได้ที่เรียนใหม่แล้ว คุณก็จะสามารถเรียนต่อไปในอังกฤษได้ตามเดิมกับสถาบันการศึกษาแห่งใหม่   โดยข้อกำหนดของวีซ่าแบบ Tier 4  อาจจะมีการแปลงแปลงไปจากครั้งแรกที่คุณเคยขอได้ ดังนั้นคุณควรอ่านรายละเอียดให้ดีก่อน”

      London Metropolitan University ได้ถูกถอดใบอนุญาตในการสนับสนุนวีซ่านักเรียนต่างชาติจาก The UKBA หลังจากที่ UKBA ได้พบว่ามหาวิทยาลัยแห่งนี้มีระบบเกี่ยวกับนักเรียนต่างชาติที่ล้มเหลว โดย UKBA ได้ตรวจสอบจนพบว่ามีนักเรียนมากกว่า 25% ที่ไม่มีใบอนุญาตการขอเข้าอังกฤษ หรือไม่มีคะแนนจากการทดสอบทางภาษาอังกฤษอย่างถูกต้อง

      การระงับใบอนุญาตครั้งนี้ ยังส่งผลกระทบไปยังนักเรียนที่เรียนในมหาวิทยาลัยอื่น แต่ได้รับการสนับสนุนจาก London Metropolitan University ด้วย โดยเฉพาะนักเรียนที่ the London School of Business and Finance โดยพวกเขามีเวลา 60 วันในการหาที่เรียนใหม่ หลังจากที่ได้รับจดหมายแจ้งจาก UKBA
---------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับบทความนี้
• สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดและขอคำแนะนำ สามารถโทรไปที่ +44 (0)20 8223 3300    
UKBA ตัดสินใจระงับใบอนุญาตของ London Metropolitan University 
เว็บไซต์ UKBA 
เว็บไซต์ The National Union of Students เกี่ยวกับข่าวล่าสุดในเรื่องนี้ 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK