นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

UKBA ตัดสินใจระงับใบอนุญาตของ London Metropolitan University

share image

UKBA ตัดสินใจระงับใบอนุญาตของ London Metropolitan University

      ล่าสุด เมื่อเวลา 8 นาฬิกาของวันพุธที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา (2012) Malcolm Gillies ในฐานะ Vice-Chancellor ของมหาวิทยาลัยได้ออกมาประกาศว่า  UKBA หรือ UK Border Agency ได้ระงับใบอนุญาตของ London Metropolitan University ในการรับสมัครและดูแลนักเรียนต่างชาติแล้ว  ซึ่งมหาวิทยาลัยได้มีการจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือในการให้คำแนะนำและช่วยเหลือขึ้นมาเพื่อตอบคำถามในเรื่องนี้ โดยนักเรียนที่มีข้อสงสัยสามารถโทรไปได้ที่ +44 (0) 20 7133 4141  หรือสามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ UKBA ได้ต่อไปสำหรับการปฏิบัติในขั้นต่อไป

      นักเรียนต่างชาติที่ศึกษาอยู่ที่ London Metropolitan University ได้ถูกทิ้งอยู่ท่ามกลางสถานการณ์อันวิกฤตินี้ หลังจากที่หนังสือพิมพ์ได้รายงานผลการตัดสินใจของ UKBA ที่ระงับใบอนุญาตของมหาวิทยาลัย โดย UKBA ได้กล่าวว่าพวกเขาได้ตัดสินใจเด็ดขาดในเรื่องนี้แล้ว

      ความตื่นตระหนกของนักเรียนต่างชาติ ได้ถูกเขียนลงบทความทันทีในหนังสือพิมพ์ Sunday Times เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยได้อธิบายว่า “Theresa May, the home secretary ได้ตัดสินใจที่จะระงับใบอนุญาตของมหาวิทยาลัยในการสนับสนุนวีซ่านักเรียนต่างชาติ  นอกจากนี้การตัดสินใจของเธอเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ มีผลอย่างเป็นทางการต่อความน่าเชื่อถือของ London Metropolitan University  อีกทั้งยังเป็นการรับประกันว่านักเรียนต่างชาติจะไม่กลายเป็นผู้เข้าประเทศอย่างผิดกฎหมาย”

      อย่างไรก็ตาม โฆษกของ UKBA ก็ยังไม่ได้รับรองเกี่ยวกับการตัดสินใจนี้ว่าจะผลไปถึงเมื่อใด โดยเขาได้กล่าวว่า “พวกเรายังไม่ได้ตัดสินใจในเรื่องนี้”

      ในขณะนี้ London Metropolitan University ได้ถูกระงับสิทธิในการใช้ใบอนุญาตตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา  ซึ่งหมายความว่าในตอนนี้มหาวิทยาลัยไม่สามารถรับนักเรียนต่างชาติ “รุ่นใหม่” เข้ามาเรียนที่มหาวิทยาลัยได้  แต่นักเรียนเก่ายังไม่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้

      อย่างไรก็ตาม ถ้าLondon Metropolitan University สูญเสียสิทธิในใบอนุญาตจริง นักเรียนต่างชาติหลายพันคนจะได้รับผลกระทบแน่นอน  โดยจากข้อมูลที่ UKBA ได้ประกาศออกมานั้น ได้ระบุว่าถ้ามหาวิทยาลัยได้ถูกถอนใบอนุญาต นักเรียนต่างชาติจะมีสิทธิในการอาศัยอยู่ในอังกฤษเพียงแค่ 60 วันหลังจากนั้น หรือ นอกจากจะสามารถหามหาวิทยาลัยอื่นแทนได้

      อีกทั้ง ยังเป็นที่เข้าใจกันว่า London Metropolitan University ได้ส่งจดหมายรับรองผลของเรื่องนี้ไปแล้วกว่า 300 ฉบับ  ก่อนที่การประกาศระงับชั่วคราวครั้งนี้จะมีผลออกมา

      Malcolm Gillies,  London Metropolitan University's vice-chancellor ได้กล่าวว่า “การส่งจดหมายนี้เป็นการวัดเพื่อหาว่าข้อมูลได้ถูกส่งไปถึงสื่อได้อย่างไร  อีกทั้งเรายังได้เรียนรู้ผ่านหนังสือพิมพ์ด้วยว่า ถ้าพวกเราถูกเพิกถอนสิทธิจริง จะเกิดความวุ่นวายและตื่นตระหนกแก่นักเรียนกว่าพันคน.... มันน่ากลัวมากจริงๆ”

      โดย The Vice-Chancellor ได้จัดตั้งฮอทไลน์เพื่อช่วยเหลือนักเรียนของมหาวิทยาลัย สำหรับตอบข้อสงสัยและข้อซักถามต่างๆ โดยสามารถโทรไปได้ที่เบอร์ : +44 (0) 20 7133 4141

      ผลตอบรับเรื่องนี้จากสื่อของนักเรียนต่างๆนั้นร้ายแรงมาก โดยนักเรียนมากมายต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องนี้กันอย่างกว้างขวางว่ามันเป็นการสนับสนุนความคิดในการ “ปิดประตู” สู่การเรียนอังกฤษของนักเรียนต่างชาติ

--------------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจและเกี่ยวข้อง
เว็บไซต์ The National Union of Students ที่ประกาศคร่าวๆเกี่ยวกับข่าวล่าสุดในเรื่องนี้ 
เว็บไซต์ UKBA  
UKBA จัดสอบสัมภาษณ์สำหรับนักเรียนต่างชาติ 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK