นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

May Ball งานฉลองหลังสอบครั้งยิ่งใหญ่ของชาวเคมบริดจ์

share image

หากเอ่ยชื่อ ‘มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์’ คนส่วนใหญ่คงทราบดีอยู่แล้วว่ามหาวิทยาลัยเก่าแก่อันดับสองของสหราชอาณาจักรแห่งนี้มีคุณภาพการศึกษาที่ยอดเยี่ยมติดอันดับต้นๆ ของโลก แต่นอกจากจะเป็นเลิศทางด้านวิชาการแล้ว เรื่องความสนุกสนานรื่นเริงชาวเคมบริดจ์ก็ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน ลองมาทำความรู้จักกับงาน May Ball ของพวกเขากันดูค่ะ แล้วรู้ว่านักศึกษาหัวกะทิเหล่านี้เขา Work Hard, Play Hard กันขนาดไหน

 

Cr. Youtube : St John's May Ball 2015 

 

May Ball คืองานเฉลิมฉลองหลังการสอบครั้งใหญ่ประจำปี ซึ่งการสอบจะอยู่ช่วงเดือน May - พฤษภาคม จึงเป็นที่มาของชื่องาน May Ball นั่นเองค่ะ แต่งานจริงๆ จะจัดขึ้นประมาณกลางเดือนมิถุนายน โดยแต่ละคอลเลจจะกำหนดวันจัดงานและค่าตั๋วแตกต่างกันไป (ภายในมหาวิทยาลัยเคมบริจด์แบ่งออกเป็น 31 คอลเลจ) สำหรับคอลเลจที่มีชื่อเสียงว่าจัดงานได้สนุกมาก อย่างเช่น St.John's College ที่เคยได้รับการจัดอันดับจากนิตยสาร Time ว่าเป็นปาร์ตี้ที่ดีที่สุดติดอันดับโลก ตั๋วมักจะขายหมดเร็วเป็นพิเศษ บางทีก่อนถึงวันงานล่วงหน้า 2 เดือนก็ไม่เหลือตั๋วให้ซื้อแล้วค่ะ ทั้งที่ค่าเข้างานก็ไม่ใช่ถูกๆ เลยนะ อย่างในปี 2016 ราคาตั๋วอยู่ที่ 335 ปอนด์ต่อคู่  หรือประมาณ 16,750 บาท หารกันแล้วตกคนละ 8,000 กว่าบาท แต่คนก็ยังแย่งกันซื้อตั๋ว เรียกได้ว่าเป็นปาร์ตี้ที่ฮอตมากจริงๆ 

 

Cr. Youtube : St John's May Ball 2015 

 

ในส่วนของการแต่งกายนั้น แน่นอนว่าทุกคนจัดเต็มกันมาในชุดออกงานเต็มยศค่ะ ผู้หญิงสวมเดรสกิ๊บเก๋ยูเรก้า ส่วนผู้ชายก็ใส่สูทผูกไทหล่อเนี้ยบตามแบบฉบับผู้ดีอังกฤษ กิจกรรมภายในงานประกอบไปด้วยแสงสีเสียงครบครัน มีทั้งการกินดื่ม ฟังดนตรี เต้นรำ หรือแม้กระทั่งรถบั๊ม สไลเดอร์ยักษ์ และอื่นๆ อีกมากมาย ตามแต่ที่ผู้จัดงานในปีนั้นจะครีเอตขึ้นมา ใครเห็นภาพบรรยากาศแล้วอยากมีประสบการณ์ร่วมกับชาวเคมบริดจ์แบบนี้บ้าง สามารถหาข้อมูลการเรียนต่ออังกฤษได้ใน Hotcouses นะคะ

 

>> เรียนต่ออังกฤษ สหราชอาณาจักร <<
>> การเดินทางในอังกฤษ สหราชอาณาจักร <<

 

Cr. Youtube : St John's May Ball 2015 

 

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับ May Ball

งาน May Ball เริ่มจัดขึ้นตั้งแต่ช่วงปี 1830s แต่ครั้งที่เริ่มนับว่าเป็นการจัดงานอย่างเป็นทางการครั้งแรกคือ The First and Third Trinity Boat Club May Ball หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า Trinity May Ball ในปีค.ศ. 1866 จัดขึ้นโดยทรินิที้ คอลเลจ (Trinity College) และจากนั้นงานแสนสนุกนี้ก็แพร่กระจายไปยังคอลเลจอื่นๆ ของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์อย่างรวดเร็ว  

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย