นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

ไม่มีอะไรจะต้องกลัวถ้าเรียนจบปริญญาตรี

share image

ไม่มีอะไรจะต้องกลัวถ้าเรียนจบปริญญาตรี

      แบบสำรวจล่าสุดจาก the Higher Education Careers Service Unit (HECSU) และ Association of Graduate Careers Advisory Services ได้กล่าวว่า ทั้งๆที่ตลาดแรงงานในอังกฤษดูย่ำแย่ แต่ปรากฏว่านายจ้างก็ยังคงมีความต้องการจ้างงานสูงกว่าที่ได้คาดการณ์ไว้ โดยประมาณ 62% ของผู้จบการศึกษาได้งานทำหลังจากที่จบการศึกษา 6 เดือน และมีเพียง 9% เท่านั้นที่ไม่มีงานทำ

      แบบสำรวจยังแสดงผลให้เห็นอีกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมานั้น ผู้ที่จบการศึกษามีแนวโน้มที่ได้เงินเดือนที่ดีขึ้นกว่าผู้ทำงานที่เรียนไม่จบ  นอกจากนี้ผู้จบการศึกษาบางส่วน ก็ทำงานในรูปแบบเจ้าของกิจการส่วนตัวกันเยอะขึ้นด้วย  โดยมีถึง 5% จาก 3% ในช่วงสิบปีที่ผ่านมา

      มีความต้องการผู้ทำงานที่มีทักษะและจบการศึกษาระดับปริญญาตรีเป็นต้นไปสูงขึ้น โดย 62% ของผู้ที่เพิ่งจบการศึกษาจะมีงานทำ, 14% เลือกที่จะเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น และ 9% ที่ไม่มีงานทำ หรืออยู่ในระหว่างฝึกงานหรือกิจกรรมอื่นๆ   ส่วนในเรื่องของประเภทของงานนั้น 7% ทำงานอยู่ในสื่อและการออกแบบ, 8% ทำงานในธุรกิจและไฟแนนซ์, 13% ทำงานเกี่ยวกับสุขภาพและการรักษา และ 15% ทำงานในร้านขายปลีก, บาร์และร้านอาหาร 

      ในปีที่แล้ว มีผู้ที่จบการศึกษามากกว่า 166,000 คน ทำงานหลังจากเรียนจบทันที ซึ่งมากกว่าปีก่อนหน้าถึง 8,000 คน  ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่าถึงแม้ว่างานจะหายาก แต่ถ้าคุณเรียนจบในระดับปริญญาตรีก็ยังสามารถหางานทำได้อยู่

ที่มา: BBC News

------------------------------------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
การเปลี่ยนแปลงตลาดงานใน ปี 2012 
การวางแผนสำหรับผู้จบการศึกษา 
เรียนต่ออังกฤษ 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK