นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

นักเรียนต่างชาติในอังกฤษเพิ่มขึ้น

share image

    ในขณะที่การประกาศยกเลิกวีซ่าสำหรับการทำงานหลังเรียนจบที่มีผลตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2012 นั้น ยังเป็นที่ถกเถียงกันในสหราชอาณาจักร  แต่ก็มีรายงานออกมาว่านักเรียนต่างชาติที่กำลังจะมาศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักรกลับมีจำนวนเพิ่มขึ้น  และในวันนี้ฮอทคอร์สจะมาให้รายละเอียดในเรื่องนี้ค่ะ

      รายงานล่าสุดได้บอกว่า นักเรียนในสหราชอาณาจักรอย่างน้อย 15% ของนักเรียนทั้งหมด เป็นนักเรียนที่มาจากต่างประเทศ  โดย Higher Education Policy Institute (HEPI) ได้ประมาณสัดส่วนของนักเรียนต่างชาติในแต่ละสถาบัน พบว่าเพิ่มขึ้นไปถึง 21%

      HEPI มองการเพิ่มขึ้นนี้ว่าเป็นไปใน “ด้านบวก” และเป็นสัญญาณว่ามหาวิทยาลัยและวิทยาลัยต่างๆสนับสนุนความหลากหลายของนักเรียนในสถาบัน  อย่างไรก็ตาม ความหลากหลายนี้ไม่ได้เกิดจากการที่มีนักเรียนมาจากหลายประเทศเท่านั้น  แต่ยังเกิดจากความหลากหลายของวิชาที่เปิดสอนอีกด้วย

      รายงานยังแสดงอีกว่าการเปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในรายวิชาของระดับปริญญาตรี โดยเฉพาะการลดลงของรายวิชาวิทยาศาสตร์และการเพิ่มขึ้นของรายวิชาศิลปศาสตร์, มนุษยศาสตร์  รวมถึงสื่อสร้างสรรค์  เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนไป

      ในปัจจุบัน Universities UK  ซึ่งเป็นเหมือนตัวแทนของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรทั้งหมดนั้นก็ได้พยายามวิ่งเต้นเพื่อให้รัฐบาล ไม่นับว่านักเรียนต่างชาติทั้งนักเรียนปัจจุบันและศิษย์เก่าที่เข้ามาเรียนในอังกฤษ เป็นหนึ่งในจำนวนผู้อพยพตามนโยบายที่รัฐบาลต้องการจะลดปริมาณจำนวนผู้อพยพ 

      จุดประสงค์ของการทำจำนวนตัวเลขของนักเรียนต่างชาติเหล่านี้ขึ้นมาก็เพื่อเป็นข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องของผู้อพยพโดยเฉพาะ และเพื่อปกป้องสถาบันการศึกษาในระดับสูงจำนวนมากและนักเรียนต่างชาติ จากการโดนคุกคามจากกฎของวีซ่านักเรียนที่เข้มงวดขึ้น 

      นอกจากนี้ จากข้อมูลของ the Office for National Statistics ก็ได้แสดงให้เห็นว่า ในปี 2012 นักเรียนต่างชาติที่เมื่อนับรวมอยู่ในตัวเลขผู้อพยพ จะมีมากถึง 252,000 คน  จึงทำให้รัฐบาลวางแผนที่จะลดจำนวนลงเป็นสัดส่วนถึง 10 ใน 1,000 ก่อนปี 2015

      อย่างไรก็ตาม จากรายงานของ Universities UK  ก็ได้การคาดการณ์ว่า รายได้ของสหราชอาณาจักรที่มาจากนักเรียนต่างชาติจะเพิ่มขึ้นจาก 8.4 พันล้านปอนด์ ในปี 2010 เป็น 16.9 พันล้านปอนด์ในปี 2025
----------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อสหราชอาณาจักร 
การเปลี่ยนแปลงตลาดงานในปี 2012 
การเรียนอังกฤษกับกฎที่เข้มงวดขึ้น 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK