นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

Street Art แอบๆ in London

share image

Street Art แอบๆ in London

 

>> ค้นหาคอร์สเรียนต่อในอังกฤษ
>> ทุนการศึกษาในอังกฤษรออยู่เพียบ

 

เมืองสุดฮิปอย่างลอนดอนมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมาย แต่วันนี้เราอยากชวนคุณมาสังเกตรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อันแสนจะครีเอทที่แอบซ่อนอยู่ตามป้ายสัญญาณจราจรบนท้องถนน แล้วคุณจะหลงรักลอนดอนมากยิ่งขึ้น!

 

ผลงานเจ๋งๆ แฝงความขี้เล่นเหล่านี้ เกิดจากการสร้างสรรค์ของ Clet Abraham ศิลปินชาวฝรั่งเศส ที่อาศัยอยู่ในประเทศอิตาลี เขาเดินทางไปหลายประเทศในแถบยุโรปและฝากผลงานกวนๆ ชวนอมยิ้มเหล่านี้ไว้ โดยการนำสติ๊กเกอร์ไปแปะทับป้ายสัญญาณจราจรตามเมืองต่างๆ อย่างเช่น อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์, โรม ประเทศอิตาลี, ฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี, ปารีส ประเทศฝรั่งเศส รวมถึงลอนดอน ในประเทศอังกฤษด้วย ผลงานส่วนใหญ่ที่พบในลอนดอนกระจายอยู่ทั่วตาม  Covent Garden และ Soho ใครมีโอกาสแวะเวียนไปแถวนั้นก็ลองแหงนหน้าขึ้นไปมองกันได้

 

Clet Abraham มักนำความคิดสร้างสรรค์มาเล่นสนุกกับสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในสภาพแวดล้อมได้อย่างน่าทึ่ง เขามีสตูดิโอและช้อปขายงานศิลปะอยู่ที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ซึ่งจากผลงานตามท้องถนนที่หลายคนชื่นชอบเหล่านี้ ทำให้เขากลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากับเจ้าหน้าที่ตำรวจในหลายเมืองอยู่เหมือนกัน ด้วยข้อหาทำลายทรัพย์สินของทางการ และเคยถูกปรับเป็นเงินถึง 400 ยูโร เขามักใช้วิธีทำงานแบบกองโจรคือเตรียมสติ๊กเกอร์มาก่อน แล้วแอบนำไปแปะตามสถานที่ต่างๆ ตอนกลางคืน งานของ Clet Abraham มีแนวคิดมาจากความต้องการท้าทายสังคมที่เต็มไปด้วยกฎระเบียบข้อบังคับมากมาย งานหลายชิ้นให้แง่คิดเกี่ยวกับเรื่องศาสนา และเขาหวังว่าคนที่แหงนหน้ามองงานสตรีทอาร์ตเหล่านี้ นอกจากจะถ่ายรูปเป็นที่ระลึกแล้ว พวกเขาน่าจะได้แง่คิดบางอย่างไปบ้างไม่มากก็น้อย ลองมาชมผลงานบางส่วนที่อยู่ในลอนดอนกัน

  

  

 

 

 

อยากรู้จักตัวตนและผลงานของ Clet Abraham ให้มากขึ้นตามไปดูได้ใน Facebook

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK