นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

ความต้องการเรียนกฎหมายในอังกฤษเพิ่มขึ้น

share image

ความต้องการเรียนกฎหมายในอังกฤษเพิ่มขึ้น

      จำนวนนักเรียนที่สมัครเรียนต่อในสาขากฎหมายนั้นยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งๆที่ค่าเล่าเรียนแพงขึ้น  ซึ่งความกระตือรือร้นหรือความสนใจที่สูงขึ้นของสาขานี้ ดูเหมือนว่าจะมาจากเรื่องของผลตอบแทนหรือรายได้ในการทำงานของสาขานี้อยู่ในระดับสูง หรือเรียกได้ว่าเป็นงานที่รายได้ดี

      เห็นได้ว่ามีการจัดสอบ LNAT tests หรือ The National Admissions Test for Law (สำหรับผู้ที่ต้องการทำงานด้านกฎหมายและด้านอื่นๆที่ใช้การวิเคราะห์และเหตุผล) มากถึง  5,990 ครั้งในเวลา 6 เดือน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2011  โดยการสอบ LNAT เป็นการสอบที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนในสาขากฎหมายของมหาวิทยาลัยชั้นนำหลายต่อหลายแห่ง เช่น University of Bristol, University of Birmingham, Durham University, University of Glasgow, King’s College London, University of Oxford, The University of Nottingham and University College London  นอกจากนี้บางแห่งยังใช้ผลการสอบอื่นๆควบคู่ไปด้วย เช่น ผล A-level และ การสอบสัมภาษณ์

      Christopher Boull  ผู้อำนวยการของ the National Admissions Test for Law (LNAT) ได้กล่าวว่า “มันค่อนข้างน่าตกใจที่มีการเพิ่มขึ้นของความต้องการมากขนาดนี้.... พวกเราก็ได้แต่คาดว่าปัจจุบันนักเรียนเริ่มมองหาสาขาวิชาเรียนที่เป็นการงทุนในอนาคตมากกว่าในอดีต”

      ผู้จัดการสอบ LNAT ได้แสดงรายงานออกมาว่านักเรียนที่สมัครสอบนั้น ไม่มาสอบเพียงแค่ 4 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น  เป็นการแสดงให้เห็นได้ว่านักเรียนให้ความสำคัญกับการสอบหรือการศึกษามากขึ้น  นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มขึ้นในทิศทางเดียวกันในสาขาวิชาอื่นๆที่นำไปสู่การประกอบอาชีพที่รายได้ดีอื่นๆด้วย เช่น แพทย์, ทันตแพทย์, วิศวกรและสัตว์แพทย์

      นี่คือรายชื่อของมหาวิทยาลัยที่มีการเปิดสอนหลักสูตรกฎหมายที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล

1. University of Central Lancashire 
2. Aston University 
3. City and Islington College 
4. Plymouth University 
5. University of Westminster 
6. University of Lincoln 
7. Leeds Metropolitan University 
8. City University 
9. Heriot-Watt University 
10. The College of Law 
--------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

10 คุณประโยชน์จากการเรียนกฎหมาย
หลักสูตรกฎหมายในแต่ละประเทศ 
 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK