นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

การตรวจวัณโรคสำหรับการทำวีซ่านักเรียน

share image

การตรวจวัณโรคสำหรับการทำวีซ่านักเรียน

      รัฐบาลอังกฤษ ได้ประกาศมาตรฐานใหม่สำหรับการตรวจวัณโรค หรือ TB  โดยประกาศเพิ่มประเทศที่มี “อัตราการเกิดโรคสูง”  ไปอีก 67 ประเทศ  จากการกำหนดขององค์การอนามัยโรค

      โดยมาตรการแบบใหม่นี้ หมายความว่า ผู้เข้าเมืองที่มาจาก 67 ประเทศที่กำหนดนี้ ถ้าต้องการเข้ามาอยู่ในอังกฤษมากกว่า 6 เดือน จะต้องได้รับการตรวจวัณโรคก่อนที่จะขอทำวีซ่าอังกฤษ ซึ่งรวมถึงวีซ่านักเรียนด้วย  หน่วยตรวจคนเข้าเมืองของอังกฤษได้กล่าวว่ามาตรการใหม่นี้จะเริ่มต้นในช่วงประมาณเดือนกรกฎาคม 2012

      Damian Green, Immigration Minister ได้กล่าวว่า “ประชาชนจากโลกที่สามนั้น เป็นพาหะของวัณโรค และมันก็ได้เพิ่มสูงขึ้นในอังกฤษในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา จึงมีความจำเป็นที่พวกเราจะเพิ่มการป้องกันให้มากขึ้น โดยเราจะมีการตรวจสอบเบื้องต้น ก่อนจะตามด้วยการรักษาที่จำเป็น เพื่อป้องกันการเสี่ยงในการเกิดวัณโรคในอังกฤษ และยังเป็นการช่วยรักษาชีวิตไว้อีกด้วย”

      อย่างไรก็ตาม มันจะเป็นการเพิ่มภาระให้กับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการเข้ามายังอังกฤษ เพราะพวกเขาต้องแบกรับค่าใช้จ่ายในการตรวจวัณโรคและกระบวนการรักษาเข้าไปด้วย ซึ่งอัตราค่าใช้จ่ายก็แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

      โดยประเทศที่ได้เคยถูกประเทศให้มีการตรวจวัณโรคอยู่แล้วคือ Bangladesh, Burkina Faso, Cambodia, Cote d’Ivoire, Eritrea, Ghana, Kenya, Laos, Niger, Pakistan, Somalia, Sudan, Tanzania, Thailand และ Togo

      และประเทศใหม่บางส่วนที่เพิ่งถูกเพิ่มชื่อเข้ามาในประเทศที่ต้องมีการตรวจวัณโรค คือ China, Korea, Nigeria, Kazakhstan, Hong Kong, Macau, Bolivia, Ecuador, India, Indonesia, Morocco, Malaysia, Nepal, Nigeria, Peru, Philippines, South Africa, Russian Federation และ Vietnam

      และประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ต้องมีการตรวจวัณโรคก่อนการขอทำวีซ่าอังกฤษ ดังนั้น คุณจึงจำเป็นต้องขอรับการตรวจวัณโรคก่อน  โดยสามารถปรึกษาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลใกล้บ้านของคุณได้เกี่ยวกับเรื่องนี้

--------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

เรียนต่ออังกฤษ
ขั้นตอนการยื่นวีซ่าอังกฤษ
วีซ่าอังกฤษแบบใหม่สำหรับนักเรียนต่างชาติ

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK