นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

อังกฤษและนิวซีแลนด์ ประเทศเรียนต่อสุดปลอดภัย

share image

อังกฤษและนิวซีแลนด์ ประเทศเรียนต่อสุดปลอดภัย

      ล่าสุด เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา นักศึกษาจากกว่า 80 ประเทศตอบการสำรวจที่จัดทำโดย the British Council ตีพิมพ์ในรายงานที่ชื่อว่า  The Rise in Global Student Safety Concerns หรือ ความกังวลในเรื่องความปลอดภัยในการศึกษาของนักเรียนอินเตอร์ทั่วโลกที่เพิ่มขึ้น พบว่าจากการตอบแบบสอบถามออนไลน์ของนักศึกษาประมาณ 845 คน ประเทศที่ได้รับการลงคะแนนว่าปลอดภัยในการศึกษาได้แก่  อังกฤษ, แคนาดา, เยอรมันและนิวซีแลนด์ ขณะที่อิสราเอลได้ผลโหวตว่าปลอดภัยน้อยที่สุด

      โดยสาเหตุหลักที่นักเรียนเลือกให้อังกฤษเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยที่สุดด้านการเป็นจุดหมายปลายทางการเรียนต่อ ก็คือ เป็นชาติที่เป็นแหล่งรวมของความหลากหลายด้านวัฒนธรรม   นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้อังกฤษได้คะแนนสูงสุด ก็เพราะมีข้อสนับสนุนจากการเป็นชาติที่มีกฎหมายเข้มงวดในเรื่องการครอบครองอาวุธปืน การบริการเรื่องสุขภาพที่เข้าถึงประชาชนได้ดี และอัตราการเกิดอาชญากรรมค่อนข้างต่ำ

      Elizabeth Shephard ผู้อำนวยการด้านการวิจัยของ The British Council’s Education Intelligence team เผยว่า การได้รับยกย่องครั้งนี้ เป็นเพราะที่ผ่านมา อังกฤษไม่ค่อยมีข่าวเรื่องความไม่ปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับนักศึกษา  เพราะมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องอ่อนไหวต่าง ๆอย่างจริงจัง

      จากการวิจัยครั้งนี้พบว่า 1 ใน 4 ของผู้ตอบแบบสอบถามหรือ 25% ให้อังกฤษเป็นอันดับ 1 ในเรื่องความปลอดภัยต่อการศึกษา ขณะที่แคนาดา มาเป็นอันดับ 2 ด้วยคะแนน 15% ตามมาด้วยเยอรมนี และ นิวซีแลนด์ ตามลำดับ แต่หากเป็นการลงคะแนนจากนักเรียนต่างชาติที่ไม่ใช่ชาวอังกฤษ  ผลปรากฎว่าสิงคโปร์ถูกจัดอยู่อันดับ 4 ตามด้วยเยอรมันในอันดับ 5

      ส่วนประเทศที่นักเรียนต่างชาติยกให้เป็นชาติที่ไม่ปลอดภัยในการไปใช้ชีวิตในการศึกษา ได้แก่ อิสราเอล, แอฟริกาใต้, อินเดียและบราซิล  โดย อิสราเอลนั้นมีคะแนนมาเป็นอันดับ 1 เนื่องจากเป็นชาติที่ตกเป็นเป้าหมายในการโจมตีของผู้ก่อการร้าย นอกจากนี้ก็เป็นปัจจัยเกี่ยวกับปัญหาการละเมิดสิทธิมนุษยชน

ที่มา : University World News
-----------------------------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม

เรียนต่ออังกฤษ 
เรียนต่อนิวซีแลนด์ 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK