นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

UKBA เข้มมหาลัยเพิ่มระบบเชคการเข้าเรียนของนักเรียน

share image

UKBA เข้มมหาลัยเพิ่มระบบเชคการเข้าเรียนของนักเรียน

      ระบบจัดการฐานข้อมูลทางสถิติหรือ Biometric management system ถูกใช้เป็นจำนวนมากในมหาวิทยาลัยของรัฐในอังกฤษ โดยระบบนี้เป็นระบบที่เป็นมีลักษณะเป็นระบบจัดการเวลาที่ หลายบริษัทธุรกิจใช้อยุ่ในปัจจุบัน  ระบบ the Student Attendance Management System (SAMS) หรือ ระบบตรวจเชคการเข้าเรียนของนักศึกษา ถูกออกแบบเป็นพิเศษเพื่อใช้กับมหาวิทยาลัยที่เพื่อให้เป็นไปตามกฎที่ UKBA กำหนดไว้

     ข่าวนี้แสดงให้เห็นถึงความเอาจริงเอาจังของUKBA เรื่องติดตามนักเรียน  รวมถึงการตรวจสอบสถานะของนักเรียนอย่างบ่อยครั้ง เพื่อควบคุมคุณภาพของการเรียนและคุณภาพของนักเรียนต่างชาติที่เข้ามาศึกษาใน สหราชอาณาจักรอย่างเข้มงวดมากขึ้น

      BQu ซึ่งเป็นบริษัทรับจัดการบริหารด้านเวลา ได้ออกระบบที่คล้ายกันออกมาเพื่อใช้กับสถาบันการศึกษาของเอกชนเมื่อตอนกลางปีที่ผ่านมาอีกด้วย  โดยจนถึงปัจจุบันมีสถาบันจำนวน 15 แห่งใช้ระบบของ BQu ในการติดตามและจัดเก็บข้อมูลของนักเรียนต่างชาติ

      Ian Pack หัวหน้าของฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ ได้กล่าวว่า “การปฏิบัติตามกฎของUKBAและพยายามรักษาใบอนุญาตรับนักเรียนต่างชาติให้ถูกต้อง ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับสถาบันการศึกษาของสหราชอาณาจักรในปัจจุบัน”

      Ian Pack  ยังกล่าวอีกว่า “เราเชื่อว่าสิ่งที่เรานำเสนอให้กับสถาบันการศึกษาต่างๆนั้น สามารถทำให้การบริหารต้นทุนมีประสิทธิภาพมากขึ้น และสนับสนุนการทำงานให้ง่ายดายขึ้น  แต่สิ่งที่เราคิดว่าประโยชน์ที่เป็นกุญแจสำคัญที่สุดที่สถาบันการศึกษาจะได้รับก็คือ การลดต้นทุนในการจัดการ เพราะว่ามันเป็นระบบ cloud based system

      BQu ทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญมากมายเพื่อสร้างความมั่นใจว่าระบบนี้จะตรงตามความต้องการหรือข้อกำหนดของ UKBA โดยระบบสามารถทำให้มหาวิทยาลัยสามารถติดตาม, บริหารจัดการและบันทึกข้อมูลของนักเรียนทุกคนด้วยการใช้ระบบพิมพ์ลายนิ้วมือ  ซึ่งฐานข้อมูลกลางสามารถที่จะให้ข้อมูลได้ทันทีตามต้องการ

      นอกจากนี้ ระบบนี้ยังสามารถระบุรายชื่อนักเรียนที่มาสายหรือขาดเรียนได้ด้วย โดยเด็กเหล่านั้นจะถูกส่งชื่อไปยังเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยโดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังเป็นการรายงานตามเวลาจริงที่เกิดขึ้นด้วย

      โดยต้นทุนระบบ SAMS นั้น ขึ้นอยู่กับความต้องการและการลงระบบของแต่ละมหาวิทยาลัย  โดยแตกต่างกันไปตามแต่ขนาดของระบบตั้งแต่เต็มรูปแบบไปจนถึงการลงแยกเป็นส่วนๆ

      สุดท้ายนี้ Ian Pack  ได้กล่าวปิดท้ายว่า “ถึงแม้ว่าระบบนี้จะเพิ่งออกสู่ตลาดการศึกษาได้เพียงไม่ถึงปี แต่ BQu ก็สามารถดึงดูดความสนใจของสาธารณชนได้ โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยของรัฐ  โดยในปัจจุบันเราได้ทำงานร่วมกับสถาบันของรัฐไปแล้ว 3 แห่ง ซึ่งกำลังวางแผนต่อเนื่องสำหรับการเปิดใช้ในอนาคต”

       “นอกจากนี้ ด้วยความที่ระบบนี้เป็นแบบ cloud-based จึงหมายความว่ามันสามารถใช้กับคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ ตราบใดที่มีอินเตอร์เนตไว้ใช้งาน   เรียกได้ว่าเป็นโครงการระดับนานาชาติอย่างแท้จริง และเหมาะสมกับทุกประเทศทั่วโลก  แต่ตอนนี้เป้าหมายหลักของเราก็คือสถาบันการศึกษาของอังกฤษเป็นอันดับหนึ่ง”

 

ที่มา The PIE news 

-------------------------------------------------------------------------------

สิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ตลาดต่างประเทศยังมีแนวโน้มที่ดีสำหรับการศึกษาอังกฤษ 

อังกฤษและนิวซีแลนด์ ประเทศเรียนต่อสุดปลอดภัย 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK