นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

อังกฤษอัด 10 ล้านปอนด์ช่วยงานวิจัยมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ

share image

อังกฤษอัด 10 ล้านปอนด์ช่วยงานวิจัยมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ

      รัฐบาลอังกฤษได้ตัดสินใจมอบเงินสนับสนุนมากถึง 10 ล้านปอนด์ให้กับงานวิจัย 30 โครงการจากมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วประเทศ  โดยการมอบในครั้งนี้ได้เกิดขึ้นหลังจากแนวโน้มของการต้นทุนงานวิจัยกำลังเพิ่มสูงขึ้น

      จากรายงานของ the Finch group ได้แนะนำว่างานวิจัยต่างๆของมหาวิทยาลัยที่เผยแพร่ออกมานั้น ไม่ควรจะลงในวารสารแบบ “เปิด” หรือ open-access journals เพราะบางครั้งผู้เขียนก็อาจจะต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมในการขอลงตีพิมพ์บทความของตัวเอง ซึ่งคิดเป็นมูลค่าได้ถึง 60 ล้านปอนด์ต่อปีเลยทีเดียว   ซึ่งนี่ถือว่าเป็นข้อพิสูจน์ว่ามหาวิทยาลัยนั้นต้องแบกรับค่าใช้จ่ายในการตีพิมพ์งานวิจัยเป็นปริมาณมหาศาล 

      และด้วยเหตุนี้เอง รัฐบาลจึงได้มีการให้เงินทุนสนับสนุนในเรื่องนี้ล่าสุดถึง 10 ล้านปอนด์ ซึ่งแบ่งออกมาจากงบประมาณในส่วนที่สำรองไว้  นอกจากนี้รัฐบาลยังได้ให้คำมั่นอีกว่าจะมีการกันเงินในส่วนของการตีพิมพ์งานวิจัยในวารสารให้อีกด้วยสำหรับปักษ์เดือนเมษายน 2013

      เงินสนับสนุนจำนวน 10 ล้านปอนด์นี้ จะถูกมอบให้กับ 30 สถาบันการศึกษาที่มีงานวิจัยรวมสูงสุด จากการสำรวจของ the Higher Education Funding Council for England และ research councils in 2010-11

ที่มา: The Times Higher Education
----------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
UKBA จัดสอบสัมภาษณ์สำหรับนักเรียนต่างชาติ  
เรียนต่ออังกฤษ 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK