ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

รัฐบาลอังกฤษออกเว็บไซต์เปรียบเทียบมหาวิทยาลัย

630

รัฐบาลอังกฤษออกเว็บไซต์เปรียบเทียบมหาวิทยาลัย

      ล่าสุด The Higher Education Funding Council for England (HEFCE) ได้ออกเว็บไซต์เปรียบเทียบมหาวิทยาลัย ซึ่งมีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตรระดับปริญญาตรีมากกว่า 10,000 สาขาทั่วอังกฤษ และยังอนุญาตให้นักเรียนเข้าไปอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับเรทติ้งของมหาวิทยาลัยและความคิดเห็นของนักเรียนคนอื่นๆทีเขียนเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยนั้นๆได้ด้วย นอกจากนี้เว็บไซต์ยังออกแบบมาจากความคิดของนักเรียนอังกฤษ ดังนั้น the HEFCE เชื่อว่าเว็บไซต์นี้จึงเป็นประโยชน์สำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการมาเรียนที่อังกฤษแน่นอน

      เดิมทีนักเรียนที่ต้องการที่จะมาเรียนที่อังกฤษ มักจะหาข้อมูลที่ได้จากเว็บไซต์, ครอบครัวหรือเพื่อนฝูงที่เคยมาเรียนที่นี่  รัฐบาลจึงเล็งเห็นว่าควรจะออกเว็บไซต์ที่เปรียบเทียบมหาวิทยาลัยและหลักสูตรต่างๆ เพื่อให้นักเรียนเหล่านั้นได้ข้อมูลตามที่ต้องการและถูกต้องแท้จริง  โดยข้อมูลนี้ ตั้งอยู่บนพื้นฐานของฐานข้อมูลของทุกมหาวิทยาลัยและคะแนนความพึงพอใจที่วัดจาก National survey ในด้านของงานที่ทำ, รายได้ที่ได้หลังการทำงาน และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง อีกด้วย

      นอกจากนี้ ยังให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างของหลักสูตร, ลักษณะหลักสูตรที่เปิดสอน, ที่พัก, ค่าเล่าเรียน และระบบสาธารณูปโภคต่างๆที่มหาวิทยาลัยต่างๆมีให้กับนักเรียน  โดยเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ที่สุดของเว็บไซต์ก็คือเครื่องมือที่ใช้ในการเปรียบเทียบ  โดยนักเรียนสามารถจะเปรียบเทียบคุณสมบัติต่างๆของแต่ละมหาวิทยาลัยได้ตามต้องการ (ตามข้อกำหนดที่ HEFCE วางไว้)  ซึ่งนี่ถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมากในการเลือกเรียนในแต่ละหลักสูตร เพราะนอกจากจะทำให้นักเรียนเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการแล้ว ยังเป็นการยกมาตรฐานการแข่งขันระหว่างแต่ละมหาวิทยาลัยในอังกฤษอีกด้วย

      โดย HEFCE ได้ออกมากล่าวล่าสุดว่า เว็บไซต์เวอร์ชั่นที่เป็นการศึกษาระดับปริญญาโทและเอกนั้น กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาและจะออกมาในอนาคต

ที่มา : PIE News
----------------------------------------------------------------------

บทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

รัฐบาลอังกฤษให้เงินส่งเสริมงานวิจัยกว่า 10 ล้านปอนด์แก่มหาวิทยาลัยต่างๆ 
เรียนต่ออังกฤษ  

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว