นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

วีซ่าอังกฤษแบบใหม่สำหรับนักเรียนต่างชาติ

share image

วีซ่าอังกฤษแบบใหม่สำหรับนักเรียนต่างชาติ

      สหราชอาณาจักรได้ประกาศวีซ่ารูปแบบใหม่ในปี 2013 เพื่อกระตุ้นให้ “นักลงทุน”ชาวต่างชาติอาศัยอยู่ในประเทศต่อไปหลังจากเรียนจบ  ในวันนี้ฮอทคอร์สจะมาให้รายละเอียดในเรื่องนี้กันค่ะ

      Damian Green ได้ประกาศถึงเรื่องวีซ่าใหม่สำหรับนักลงทุนหรือผู้ประกอบการชาวต่างชาตินี้ออกมา และอธิบายว่าจะใช้ระบบ contribution-based system แทนการใช้ระบบ point-based system ในปัจจุบัน 

      จากการประกาศล่าสุดนี้ ส่งผลให้นักเรียนต่างชาติ ที่ทำหน้าที่จัดการในเรื่องกิจกรรมของผู้ประกอบการต่างๆในระหว่างที่เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร และต้องการที่จะอยู่ต่อหลังจากที่เรียนจบแล้วเพื่อพัฒนาความคิดและความรู้เพิ่มเติม  ก็จะได้รับการสนับสนุนให้อยู่ต่ออีก 2 ปี

      ประเภทของวีซ่ารูปแบบนี้ จะมีผลตั้งแต่เดือนเมษายน 2013 เป็นต้นไป และอาจจะมาแทนที่วีซ่าสำหรับการทำงานหลังเรียนจบ (หรือ the Post-Study work visa scheme) ที่อนุญาตให้ผู้ที่จบการศึกษาสามารถอยู่ในสหราชอาณาจักรต่อได้อีกสองปีเพื่อทำงานก็เป็นได้  โดยวีซ่าประเภทนี้จะปิดการสมัครในเดือนเมษายนปีนี้ (2012)

      Damian Green ได้กล่าวเพิ่มว่า เขาตั้งใจที่จะทำให้ระบบการเข้าเมืองนั้นมีความ “ยั่งยืน” และประกาศชัดถึงจุดประสงค์ที่ “ต้องการคุณภาพ มากกว่าปริมาณ” 

      อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกาได้พยายามทำให้การอยู่ต่อของนักเรียนต่างชาติที่จบใหม่เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น  เพื่อทำให้พวกเขาเหล่านั้นอยู่ในประเทศต่อหลังเรียนจบ เพื่อทำงานและใช้ประสบการณ์ที่พวกเขาได้รับจากการเรียนให้เกิดประโยชน์
---------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

 

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK