นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

เรียนต่ออังกฤษขยายตัว คาดปรับค่าเทอมเพิ่ม

share image

เรียนต่ออังกฤษขยายตัว คาดปรับค่าเทอมเพิ่ม

      ตลาดต่างประเทศสำหรับการศึกษาขั้นสูงหรือระดับมหาวิทยาลัย ไม่ได้เป็นตลาดสำคัญเฉพาะกับระบบเศรษฐกิจของอเมริกาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเศรษฐกิจของอังกฤษด้วย ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าในอีก 3 ปีข้างหน้า รายได้ที่อังกฤษจะได้จากตลาดนี้จะเติบโตขึ้นถึง 37.6%   อย่างไรก็ตามก็มีการคาดการการณ์ว่าความต้องการเข้ามาเรียนในอังกฤษจะลดลงต่อเนื่อง เนื่องจากกฎระเบียบของวีซ่าใหม่ที่เข้มงวดขึ้น

      รายงานของ the Higher Education Funding Council for England  หรือ HEFCE ได้บอกว่า มหาวิทยาลัยต่างๆของอังกฤษได้มีการประมาณการณ์รายได้รวมในช่วงปี 2014-15 ไว้ว่าจะมีการเติบโตขึ้น ถึงแม้ว่าภาครัฐจะมีการลดทอนเรื่องเงินสนับสนุนก็ตามที  โดยรายได้ที่เพิ่มขึ้นหลักๆจะมาจากการขึ้นค่าเล่าเรียนสำหรับนักเรียนที่เป็นชาวยุโรป จากเดิมที่เคยได้ 5.5 พันล้านปอนด์ ไปสู่ 10.2 พันล้านปอนด์  ส่วนค่าเล่าเรียนสำหรับนักเรียนที่ไม่ได้เป็นชาวยุโรปนั้น มีการคาดว่าจะขึ้นในปีถัดไป   ส่วนรายได้ที่ได้จากตลาดต่างประเทศนั้น จะเพิ่มขึ้น 37.6% จากปี 2010-11 ที่เคยได้ที่ 2,513 ล้านปอนด์ จะพุ่งไปที่ 3,459 ล้านปอนด์ในปี 2014-15

      อย่างไรก็ตาม the HEFCE ก็คิดว่ามันเร็วเกินไปที่จะคาดเดาว่าวีซ่าแบบ Tier 4 แบบใหม่ที่ออกมาโดย the UK Border Agency  หรือ UKBA ในระหว่างปี 2011-12 ที่ผ่านมานั้น จะมีผลอย่างไรในอนาคต  อีกทั้งยังคงมีความเสี่ยงในเรื่องของความน่าเชื่อถือของมหาวิทยาลัยอังกฤษ ที่ถูกทำลายลงจากกรณีที่ UKBA ตัดสินใจถอนใบอนุญาตวีซ่าแบบ Tier 4 ของ London Metropolitan University  ซึ่งอาจจะนำไปสู่การชะลอตัวของจำนวนนักเรียนที่เข้ามาเรียนที่อังกฤษได้

      นอกจากนี้ ยังมีแบบสำรวจหรือข่าวอื่นๆจากทั่วโลกเกี่ยวกับแนวโน้มของนักเรียนต่างชาติที่ให้ความสนใจกับการเรียนในอังกฤษลดลง โดยเฉพาะจากประเทศสำคัญอย่างอินเดีย  โดยมีเพียง 21% เท่านั้นที่ยื่นขอทำวีซ่าในปีนี้ 

      the HEFCE ยังรายงานอีกว่า รายได้รวมทั้งหมดของมหาวิทยาลัยทั่วอังกฤษนั้น คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจาก 23 พันล้านปอนด์ในปี 2011-12 ไปที่ 26 พันล้านปอนด์ในปี 2014-15  พร้อมๆกับเงินสนับสนุนจากภาครัฐที่ลดลงจาก 7.2 พันล้านปอนด์ในปีที่ผ่านมา ไปที่ 3.4 พันล้านปอนด์ในปีนี้

ที่มา : PIE News
-------------------------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
UKBA ตัดสินใจระงับใบอนุญาตของ London Metropolitan University 
UKBA ปิด 500 วิทยาลัยปลอมในอังกฤษภายใน 18 เดือน 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK