นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

มหาวิทยาลัยอังกฤษเพิ่มความช่วยเหลือด้านทุนการศึกษา

share image

มหาวิทยาลัยอังกฤษเพิ่มความช่วยเหลือด้านทุนการศึกษา

      ในปัจจุบันมหาวิทยาลัยของอังกฤษส่วนใหญ่ได้ขึ้นค่าเล่าเรียนไปอยู่ที่ 9,000 ปอนด์ต่อปี ทำให้นักเรียนมีความระมัดระวังในการเลือกมหาวิทยาลัยมากขึ้น โดยเฉพาะกับมหาวิทยาลัยของอังกฤษ    แต่ถึงอย่างนั้นถึงจะสามารถที่ขอเงินกู้ยืมจากรัฐบาลเพื่อใช้ในการศึกษาได้  แต่ความหวาดกลัวกับการเป็นหนี้ก็ยังคงเป็นเรื่องใหญ่อยู่ดี   ทำให้มหาวิทยาลัยชื่อดังอย่างเช่น Oxford University และ Cambridge University ได้ตัดสินใจที่จะเพิ่มความช่วยเหลือทางด้านทุนการศึกษาและเงินช่วยเหลือต่างๆ

      โดยเมื่อปลายปี2012 ที่ผ่านมา Oxford University ได้เงินสนับสนุนจาก an American venture ถึง 75 ล้านปอนด์มาใช้ในการช่วยเหลือนักเรียนที่มีปัญหาทางด้านการเงิน   โดย the Moritz-Heyman Scholarship เป็นหนึ่งในทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัย ซึ่งทุนนี้เป็นทุนการศึกษาที่ช่วยเหลือนักเรียนที่มาจากครอบครัวที่มีรายได้น้อยกว่า 16,000 ปอนด์ต่อปี   นอกจากนี้ Oxford University ยังใช้ปัจจัยอื่นๆมาพิจารณาด้วย เช่น ผลคะแนน A-levels, ผลการสอบปลายภาค และจำนวนนักเรียนที่มีลักษณะพื้นเพเดียวกัน เป็นต้น

      โดยค่าเล่าเรียนนั้นจะถูกจำกัดอยู่ที่ 3,500 ปอนด์ต่อปีเท่านั้น ซึ่งเงินทั้งหมดได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาลทั้งหมด ดังนั้นนักเรียนจะไม่ต้องจ่ายคืนจนกว่านักเรียนจะมีรายได้เกิน 21,000 ปอนด์ต่อปี  นอกจากนี้นักเรียนยังได้เงินช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันอีก 5,500 ปอนด์ต่อปีอีกด้วย  แต่นักเรียนจะต้องฝึกงานในช่วงปิดเทอมหน้าร้อนและต้องใช้เวลาในการทำงานเป็นอาสาสมัครในช่วงวันหยุด  ส่วน Cambridge university ก็มีการให้เงินช่วยเหลือกับนักเรียนที่มาจากครอบครัวที่มีรายได้น้อยกว่า 25,000 ปอนด์ต่อปี

      ซึ่งการให้เงินช่วยเหลือและทุนการศึกษานี้ เป็นการช่วยเหลือมหาวิทยาลัยจากวิกฤติจำนวนนักเรียนที่สมัครเรียนน้อยลง  เห็นได้จากจำนวนใบสมัครขอเข้าเรียนที่ Oxford University เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า

ที่มา : New York Times
------------------------------------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่ออังกฤษ 
มหาวิทยาลัยอังกฤษเปิดการเรียนแบบออนไลน์มากขึ้น 
อังกฤษอัด 10 ล้านปอนด์ช่วยงานวิจัยมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK