นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

มหาวิทยาลัยอังกฤษจะเปิดสาขาในไทย

share image

    ในวันนี้ฮอทคอร์สจะนำข่าวดีมาบอกเกี่ยวกับผู้ที่สนใจที่จะไปเรียนต่อที่สหราชอาณาจักรค่ะ  เพราะอีกสองปีเราก็จะสามารถได้เรียนที่มหาวิทยาลัยของอังกฤษโดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลอีกต่อไป  เพราะว่ามหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรอย่าง The University of Central Lancashire กำลังจะเปิดวิทยาเขตในกรุงเทพมหานคร ซึ่งถือว่าได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของสหราชอาณาจักรที่จะมาตั้งที่ประเทศไทยนั่นเองค่ะ 

      โดย The University of Central Lancashire ได้ตกลงเซ็นสัญญากับนักลงทุนในประเทศไทยว่าจะมาเปิดวิทยาเขตในกรุงเทพฯในปี 2014  ซึ่งจะมีการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษและมีทุกอย่างที่สมบูรณ์เหมือนกับมหาวิทยาลัยที่อังกฤษ

      การมาตั้งวิทยาเขตของ The University of Central Lancashire ในครั้งนี้เป็นตัวอย่างล่าสุดของการทำมหาวิทยาลัยให้ก้าวไปสู่ในระดับสากล ด้วยการตั้งวิทยาเขตกระจายไปยังต่างประเทศ  ที่ the University of Nottingham  ได้เริ่มต้นทำมาก่อน ด้วยการไปเปิดวิทยาเขตที่ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ 

      นอกจากนี้ยังมีมหาวิทยาลัยอื่นๆอีกมากมายจากสหราชอาณาจักรและอเมริกาที่เข้ามาตั้งวิทยาเขตในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิค  เช่น Newcastle University และ the University of Nottingham ตั้งที่มาเลเซีย, University College London ตั้งที่กาต้าร์ เป็นต้น

      การประกาศแผนการตั้งวิทยาเขตในครั้งนี้ เป็นแผนการที่จะสร้างมหาวิทยาลัยใหม่ที่สามารถสร้างโอกาสในการเติบโตและเปิดรับนักศึกษาจากหลากหลายประเทศ  โดยเหตุผลที่ The University of Central Lancashire เลือกประเทศไทยในการตั้งวิทยาเขต ก็เพราะว่าผลการสำรวจพบว่าประเทศไทยมีความต้องการหลักสูตรในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาที่สูงมาก อีกทั้งประเทศไทยยังเป็นเหมือนศูนย์กลางของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย  ดังนั้น ที่นี่เป็นเหมือนกุญแจสู่ความสำเร็จของการเติบโตในอนาคต  

      ถึงแม้ว่าจะมีมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรอื่นๆที่มีเครือข่ายอยู่ในประเทศไทยอยู่มากมาย  แต่ University of Central Lancashire ก็ถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่มาตั้งวิทยาเขตอย่างสมบูรณ์แบบ  โดยทางมหาวิทยาลัยคาดว่าจะมีนักเรียนประมาณ 5,000 คนภายในระยะเวลา 10 ปี 

      มหาวิทยาลัยจะเปิดสอนหลักสูตรมากมาย เช่น การจัดการธุรกิจ, ทรัพยากรสิ่งแวดล้อม, วิศวกรรมศาสตร์, ศิลปะและสื่อสร้างสรรค์ และ ภาษาศาสตร์

      ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนที่สหราชอาณาจักร  ก็ต้องรอดูกันต่อไปค่ะว่าในอนาคตจะมีมหาวิทยาลัยอื่นๆมาเปิดวิทยาเขตในประเทศไทยอีกหรือไม่ 

ที่มา :  BBC

----------------------------------------------

ข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องเรียนต่อสหราชอาณาจักรที่น่าสนใจ

หลักสูตรการเรียนในสหราชอาณาจักร 
สถาบันและระบบการศึกษาของสหราชอาณาจักร
การจัดอันดับมหาวิทยาลัย 
 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK