นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

UKBA ปิด 500 วิทยาลัยปลอมในอังกฤษภายใน 18 เดือน

share image

UKBA ปิด 500 วิทยาลัยปลอมในอังกฤษภายใน 18 เดือน

      UK Border agencies หรือ UKBA ได้ทำการเปิดวิทยาลัยที่ไม่ถูกต้องกว่า 500 แห่งทั่วอังกฤษในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา โดยการกระทำในครั้งนี้มีผลกระทบต่อนักเรียนต่างชาติเป็นจำนวนมาก

      อย่างไรก็ตาม UKBA ก็ได้อ้างว่านักเรียนที่ถูกต้องและมีสถานะแท้จริงนั้น ก็ยังคงสามารถหาสถาบันการศึกษาอื่นๆเรียนได้ทั้งอยู่ โดยเฉพาะนักเรียนอินเดียที่เป็นนักเรียนต่างชาติที่มีปริมาณสูงสุดเป็นอันดับสองของอังกฤษ   โดยการปิดวิทยาลัยจำนวนมากในครั้งนี้นั้น  ไม่ได้หมายความว่าอังกฤษต้องการที่ทำให้นักเรียนต่างชาติเกิดความหวาดระแวง   เพราะถึงแม้ว่าการขอวีซ่านักเรียนอังกฤษนั้นจะมีความเข้มงวดมากเพียงไร แต่ประเทศนี้ก็ยังมีมีช่องโหว่ให้กับนักเรียนต่างชาติที่เข้ามาเรียนอย่างผิดกฎหมายอยู่ 

      จำนวนนักเรียนชาวอินเดียที่เรียนอยู่ในอังกฤษนั้น อยู่ที่ประมาณ 39,090 คน ในช่วงปี 2010-2011 ในขณะที่นักเรียนชาวจีนมีจำนวนอยู่ที่ 67,325 คน

      ประเทศอังกฤษ เป็นจุดหมายปลายทางการเรียนต่อที่เป็นที่นิยมอันดับสองรองจากอเมริกา และเป็นประเทศที่มีงานวิจัยที่มีอำนาจมากที่สุด ในการถูกนำไปอ้างอิงและการตีพิมพ์

ที่มา : Indian Express
-----------------------------------------------------------------------------

บทความที่เกี่ยวข้อง
เรียนต่ออังกฤษ 
นักเรียนอินเดียและปากีสถาน ตกเป็นเป้าของโทรศัพท์หลอกลวง 
UKBA ตัดสินใจระงับใบอนุญาตของ London Met 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK