นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

UKBA จัดสอบสัมภาษณ์สำหรับนักเรียนต่างชาติ

share image

UKBA จัดสอบสัมภาษณ์สำหรับนักเรียนต่างชาติ

      นักเรียนต่างชาติที่ต้องการสมัครเพื่อขอทำวีซ่านักเรียนสำหรับการเรียนต่อในอังกฤษนั้น จำเป็นต้องพบกับการสอบสัมภาษณ์ภาคบังคับ ที่เป็นส่วนหนึ่งของความพยายาม UKBA หรือ UK Border Agency ในรูปแบบใหม่ ที่พยายามคัดกรองวีซ่านักเรียนที่มีการถูกนำไปใช้ในทางอื่น

      หนังสือพิมพ์ Sunday Times ได้เขียนว่า การตัดสินใจในครั้งนี้มาจากคำกล่าวของนายกรัฐมนตรี David Cameron ที่ได้กล่าวว่าต้องการจะเปลี่ยนแปลงนโยบายคนเข้าเมืองและลบจำนวนนักเรียนต่างชาติออกไปจากตัวเลขของคนที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานในอังกฤษ   โดยผู้ขอวีซ่าจากต่างประเทศ จะต้องเจอกับการสัมภาษณ์จากเจ้าหน้าที่กงสุล ที่มีอำนาจในการตัดสินว่าจะยอมรับหรือปฏิเสธคำร้องขอวีซ่าหรือไม่ ในประเทศของพวกเขา 

      โดยตั้งเป้าไว้ว่าจะเริ่มการสัมภาษณ์นี้กับนักเรียนต่างชาติตั้งแต่วันที่ 30 กรกฏาคม 2012 นี้เป็นต้นไป ซึ่งจะให้ผลคือมีนักเรียนถูกสัมภาษณ์ระหว่าง 10,000 – 14,000 คนในแต่ละปี

      นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ของ UKBA ยังมีอำนาจใหม่ในการปฏิเสธคำขอของนักเรียนต่างชาติไม่ว่าคนใดก็ตามที่ไม่น่าไว้ใจหรือมีความน่าความสงสัยหลังจากที่สัมภาษณ์เสร็จแล้วด้วย และผู้ที่ไม่ผ่านการสัมภาษณ์ และไม่สามารถหาเหตุผลมาอธิบายได้อย่างมีเหมาะสม ก็จะถูกปฏิเสธในการขอเข้าอังกฤษด้วย

      มหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่งได้ต่อต้านการถอดการนับนักเรียนต่างชาติเข้าเป็นส่วนหนึ่งของคนที่พำนักในอังกฤษ  แล้วทำให้พวกเขากลายเป็นเพียงผู้อพยพชั่วคราว   เพราะนักเรียนเหล่านี้คือผู้ที่นำเอาเงินมากกว่า 8 พันล้านปอนด์มายังอังกฤษทุกปี  โดย The Sunday Times ได้เขียนคำอธิบายในเรื่องนี้ว่า “นายกรัฐมนตรีเข้าใจถึงการโต้แย้งนี้ แต่ก็ยังคงพิจารณาการเปลี่ยนแปลงนโยบายนี้ต่อไป”

      Damian Green  รัฐมนตรีว่าการสำนักตรวจคนเข้าเมือง  ได้ปฏิเสธคำโต้แย้งของมหาวิทยาลัยต่างๆว่านักเรียนไม่ใช่ผู้อพยพและควรถูกนับรวมอยู่กับผู้ที่มาตั้งถิ่นฐาน  แต่จากรายงานของ the Sunday Times ปรากฏว่า นายกรัฐมนตรี David Cameron ได้ยอมรับแล้วว่าการทำเช่นนี้ก็เป็นความเสี่ยงที่อาจทำให้นักเรียนต่างชาติไม่สนใจที่จะมาที่อังกฤษอีกต่อไป

-------------------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เว็บไซต์ UKBA Home Office
ขั้นตอนการยื่นวีซ่าสหราชอาณาจักร 
เรียนต่ออังกฤษ 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK