นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: เมื่อมาถึง

10 สิ่งที่นักเรียนไทยไม่คิดว่าเจอในวันคริสมาสต์ที่อังกฤษ

share image

10 สิ่งที่เด็กไทยไม่คิดว่าเจอตอนคริสมาสต์ที่อังกฤษ

ถ้านี่เป็นคริสมาสต์ปีแรกที่คุณมาอยู่ที่อังกฤษ นอกจากจะได้รู้ว่าที่นี่ไม่ได้มีต้นคริสมาสต์เปะปะไปทั่วทุกแห่งเหมือนเมืองไทยตอนสิ้นปีแล้ว ยังมีอะไรอีกที่นักเรียนไทยไม่คาดคิดว่าจะเจอ

1 ต้นคริสมาสต์ไม่ได้มีทุกที่ ต้นคริสมาสต์ไม่ได้เห็นได้ง่าย บ้านเรามีอยู่ในห้าง หรือ ตั้งไว้หน้าแต่ที่นี่มีแค่บางที่เท่านั้นที่ตั้งต้นคริสมาสให้สาธารณะชนได้ชม ถ้าในใจกลางกลางเมืองให้ไปดูที่ Covent Garden ที่ Oxford Circus ไม่มีจ้ะ ที่ Hyde park มี 1 ต้น ไม่ไหญ่มาก

2 ขนมคริสมาสต์ออกขายล่วงหน้า 1 เดือนครึ่ง ตั้งแต่ กลางเดือน พฤศจิกายน


 

3 ที่นี่มีปฏิทินขนม (Advent Calenda ) เอาไว้ เค้าดาวน์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม ดั้งเดิมเป็นช๊อคโกแลต แต่ตอนนี้พวกแบรนด์ต่างๆก็ทำออกมาเป็นต้อนเงินนักช้อปได้อย่างดี ดูอย่าง Jo Malone Advent calendar แบรนด์น้ำหอมชื่อดัง ทำ 24miniature ออกมา  ราคาแค่ £250 เท่านั้นเอง

4 อาหารหลักตามประเพณีวันคริสมาสต์ไม่ค่อยอร่อย มันคือ  ไก่จืดตัวใหญ่มาก และซอสแครนเบอรรี่โฮมเมด

5 ผู้คนส่วนใหญ่นิยมอยู่บ้าน ดูทีวี เข้านอนเร็วในช่วงวันสิ้นปี

6 หิมะไม่ได้ตกวันคริสมาสต์

7 ขนมเค้กที่จะขึ้นราคาอย่างเฉียบพลัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ขนมที่มีส่วนผสมของซินนามอน หรืออะไรก็ตามที่ดูเหมือนขนมคริสมาสต์เมื่อไกล้วันคริสต์มาส

8. วันสิ้นปีก็ไม่หยุด แง มีแค่วันคริสมาสต์และหลังวันคริสมาสต์เท่านั้นที่ได้หยุด นอกนั้นต้องมาเรียนเหมือนเดิม

9 วันที่ 26 ไม่ควรออกไปสู้รบกับช้อปเปอร์ที่บ้าคลั่ง ที่มาซื้อของวัน Boxing Day เพราะคุณอาจติดอยู่ในรถเมล์ 3 ชั่วโมงและคนขับรถมายอมให้ลงถ้ารถยังไม่เทียบป้าย

10 กาแฟสตาบัคส์มีรสให้เลือกมากกว่าเมืองไทยในช่วงคริสมาส์ แต่ก็บวกราคาแพงขึ้นมาก

ลาเต้ปกติ £2.25  แต่ถ้าเป็น ลาเต้ท๊อฟฟี่นัท/  ลาเต้เอ๊กน๊อค / ช๊อคโกแลทอัลมอนด์ £3.35

จ่ายค่าน้ำเชื่อมกันไปอีก 50 กว่าบาทเท่านั้นเอง

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation   สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อย Surviving London: Guide for Students in a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวเองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ

40.9K
article Img

จัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก (ตอนที่ 2 เตรียมตัวให้พร้อม)

วิธีจัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก ตอนที่ 2 Series Blog เพื่อคนทีอยากตอบคำถามว่าจริงๆแล้วมาเรียนทำไม และเรียน/อยู่ยังไงให้มีความสุข??  Series นี้ไม่ได้ให้คำตอบเป๊ะๆ  แต่ให้แง่มุมที่ทำให้น้องรับมือเรื่องที่ไม่เคยเจอได้ง่ายและเรียนแบบมี ความสุขมากขึ้น แบ่งเป็น 6 ตอน   ฝากติดตามด้วยนะคะ 1. มาเรียนอย่างมีเป้าหมาย : มาเรียนเพราะอะไร ทําไมต้องเรียนต่อ  2. เตรียมตัวให้พร้อม ทั้งร่างกาย ความคิด และจิตใจ

40.7K
article Img

HOW TO อยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ

4 ขั้นตอนอยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ การเรียนภาษาอื่นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ว่ามีหลายวิธีที่คุณสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณและทำความคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษได้ในเวลาเดียวกัน Judy Lam บรรณาธิการจากประเทศฮ่องกงมีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกันการทำความเข้าใจในภาษาใหม่มาฝากกัน 1. ใช้ทุกโอกาสเพื่อการเรียนรู้ ในช่วงเวลาที่คุณหยุดพักหรือจับจ่ายใช้สอยในยามว่าง พยายามเดินดูบริเวณโดยรอบห้างสรรพสินค้าและให้ความสนใจกับรายชื่อสินค้าและอ่านป้ายสินค้า

12.9K
article Img

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?       ขอแสดงความยินดีล่วงหน้า สำหรับผู้ที่ตัดสินใจแล้วว่าจะไปศึกษาต่อ ณ ประเทศอังกฤษ เพราะนี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเลยที่เดียว! การย้ายไปอยู่ประเทศใหม่นั้นเป็นประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น แต่ถึงอย่างนั้น บางครั้งก็มีอุปสรรคที่คุณต้องข้ามมันไป ดังนั้นถ้าคุณอยากหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจะเกิดขึ้นได้แล้วละก็ ลองทำตามคำแนะนำนี้ดู เพราะมันจะช่วยคุณในการจัดการทุกอย่างในง่ายขึ้นก่อนจะออกเดินทาง มาเริ่มกันเลย!

11.4K