ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: เมื่อมาถึง

ปลูกผักสวนครัวในลอนดอน

3407

คุณคงนึกภาพออกว่าค่าครองชีพในลอนดอนไม่ใช่ถูกๆ ตัวฉันเองในฐานะนักศึกษานานาชาติคนหนึ่งจึงจำเป็นต้องรอบคอบเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน แต่ในเวลาเดียวกันมันก็เป็นเรื่องที่น่าเบื่อที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับการใช้จ่ายเช่นกัน ดังนั้นฉันคิดว่าฉันต้องใช้เงินไปกับสิ่งที่จะเป็นประโยชน์หรือให้ผลประโยชน์กับฉัน แล้วฉันจะทำอะไรดี! คำตอบก็คือปลูกพืชสวนครัวกินเองในบ้าน ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานอดิเรกของฉันและยังช่วยประหยัดเงินได้อีกด้วย

 

ประเทศอังกฤษมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานในด้านการจัดสวนที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในรูปสวนแบบสไตล์อังกฤษ วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยในอังกฤษได้เปิดสอนหลักสูตรการทำจัดสวนหรือหลักสูตรการตัดแต่งต้นไม้ และหากคุณมีภูมิหลังในด้านนี้คุณก็จะเข้าใจว่าทำไมคนอังกฤษคลั่งใคล้การทำสวนเป็นอย่างมาก

 

ดังนั้นเริ่มต้นด้วย ฉันไปที่ร้านที่จำหน่ายอุปกรณ์ทำงานที่มีมากมาย เช่น B&Q ซุปเปอร์มาเก็ตขนาดใหญ่ หรือแม้แต่ร้าน £1 shop เพื่อซื้อเมล็ดพันธุ์พืช เช่น โหระพา มะเขือเทศ ถั่วลันเตา กระหล่ำปลีและพริกหวาน เป็นต้น กระถางพลาสติก และดินผสมปุ๋ยหมัก ซึ่งมีราคาเพียง £15 เท่านั้น

 

ฉันมีตัวอย่างให้ดู เช่น โหระพา ฉันเริ่มเพาะเมล็ดในเดือนพฤษภาคม ในเดือนมิถุนายนฉันสามารถใช้ใบของมันในการปรุงอาหารได้และฉันใช้มันได้นานถึง 4 เดือน ฉันสามารถทำพลาสต้าในซอสมะเขือเทศและใช้ใบโหระพาได้นับร้อยครั้ง

 

 

 

พืชอย่างอื่นก็คือ มะเขือเทศ ตอนนี้มันยังเขียวเกินกว่าที่จะกินได้ หวังว่าในอีก 1 เดือนข้างหน้าฉันจะได้กินซะที

tomato

 

แล้วก็กะหล่ำปลีจิ๋วหรือบรัสเซลสเปราส์

sprout

 

มันเป็นครั้งแรกที่ฉันเริ่มปลูกผัก แต่ก็ดูเหมือนว่าจะค่อนข้างประสบผลสำเร็จ ฉันมีความสุขที่ได้เด็ดพืชผักเหล่านี้ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นให้ฉันพยายามทำอาหารแบบใหม่ๆที่มีผักเป็นส่วนผสมด้วย

 

สำหรับนักศึกษานานาชาติที่พักอยู่ในหอพักมหาวิทยาลัย อาจจะยากกว่าที่จะปลูกพืชต้นใหญ่ แต่ว่าคุณสามารถปลูกสมุนไพรในกระถางใบเล็กๆได้และวางมันไว้ที่หน้าต่างในห้องของคุณ รับรองได้ว่ามันจะโตเร็วทีเดียว

 

ดังนั้นเรามาปลูกผักสวนครัวในเมืองที่ชอบการทำสวนกันเถอะ!

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน