นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: เมื่อมาถึง

ปลูกผักสวนครัวในลอนดอน

share image

คุณคงนึกภาพออกว่าค่าครองชีพในลอนดอนไม่ใช่ถูกๆ ตัวฉันเองในฐานะนักศึกษานานาชาติคนหนึ่งจึงจำเป็นต้องรอบคอบเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน แต่ในเวลาเดียวกันมันก็เป็นเรื่องที่น่าเบื่อที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับการใช้จ่ายเช่นกัน ดังนั้นฉันคิดว่าฉันต้องใช้เงินไปกับสิ่งที่จะเป็นประโยชน์หรือให้ผลประโยชน์กับฉัน แล้วฉันจะทำอะไรดี! คำตอบก็คือปลูกพืชสวนครัวกินเองในบ้าน ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานอดิเรกของฉันและยังช่วยประหยัดเงินได้อีกด้วย

 

ประเทศอังกฤษมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานในด้านการจัดสวนที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในรูปสวนแบบสไตล์อังกฤษ วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยในอังกฤษได้เปิดสอนหลักสูตรการทำจัดสวนหรือหลักสูตรการตัดแต่งต้นไม้ และหากคุณมีภูมิหลังในด้านนี้คุณก็จะเข้าใจว่าทำไมคนอังกฤษคลั่งใคล้การทำสวนเป็นอย่างมาก

 

ดังนั้นเริ่มต้นด้วย ฉันไปที่ร้านที่จำหน่ายอุปกรณ์ทำงานที่มีมากมาย เช่น B&Q ซุปเปอร์มาเก็ตขนาดใหญ่ หรือแม้แต่ร้าน £1 shop เพื่อซื้อเมล็ดพันธุ์พืช เช่น โหระพา มะเขือเทศ ถั่วลันเตา กระหล่ำปลีและพริกหวาน เป็นต้น กระถางพลาสติก และดินผสมปุ๋ยหมัก ซึ่งมีราคาเพียง £15 เท่านั้น

 

ฉันมีตัวอย่างให้ดู เช่น โหระพา ฉันเริ่มเพาะเมล็ดในเดือนพฤษภาคม ในเดือนมิถุนายนฉันสามารถใช้ใบของมันในการปรุงอาหารได้และฉันใช้มันได้นานถึง 4 เดือน ฉันสามารถทำพลาสต้าในซอสมะเขือเทศและใช้ใบโหระพาได้นับร้อยครั้ง

 

 

 

พืชอย่างอื่นก็คือ มะเขือเทศ ตอนนี้มันยังเขียวเกินกว่าที่จะกินได้ หวังว่าในอีก 1 เดือนข้างหน้าฉันจะได้กินซะที

tomato

 

แล้วก็กะหล่ำปลีจิ๋วหรือบรัสเซลสเปราส์

sprout

 

มันเป็นครั้งแรกที่ฉันเริ่มปลูกผัก แต่ก็ดูเหมือนว่าจะค่อนข้างประสบผลสำเร็จ ฉันมีความสุขที่ได้เด็ดพืชผักเหล่านี้ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นให้ฉันพยายามทำอาหารแบบใหม่ๆที่มีผักเป็นส่วนผสมด้วย

 

สำหรับนักศึกษานานาชาติที่พักอยู่ในหอพักมหาวิทยาลัย อาจจะยากกว่าที่จะปลูกพืชต้นใหญ่ แต่ว่าคุณสามารถปลูกสมุนไพรในกระถางใบเล็กๆได้และวางมันไว้ที่หน้าต่างในห้องของคุณ รับรองได้ว่ามันจะโตเร็วทีเดียว

 

ดังนั้นเรามาปลูกผักสวนครัวในเมืองที่ชอบการทำสวนกันเถอะ!

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK
คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation   สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อย Surviving London: Guide for Students in a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวเองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ

40.9K
article Img

จัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก (ตอนที่ 2 เตรียมตัวให้พร้อม)

วิธีจัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก ตอนที่ 2 Series Blog เพื่อคนทีอยากตอบคำถามว่าจริงๆแล้วมาเรียนทำไม และเรียน/อยู่ยังไงให้มีความสุข??  Series นี้ไม่ได้ให้คำตอบเป๊ะๆ  แต่ให้แง่มุมที่ทำให้น้องรับมือเรื่องที่ไม่เคยเจอได้ง่ายและเรียนแบบมี ความสุขมากขึ้น แบ่งเป็น 6 ตอน   ฝากติดตามด้วยนะคะ 1. มาเรียนอย่างมีเป้าหมาย : มาเรียนเพราะอะไร ทําไมต้องเรียนต่อ  2. เตรียมตัวให้พร้อม ทั้งร่างกาย ความคิด และจิตใจ

40.7K
article Img

HOW TO อยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ

4 ขั้นตอนอยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ การเรียนภาษาอื่นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ว่ามีหลายวิธีที่คุณสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณและทำความคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษได้ในเวลาเดียวกัน Judy Lam บรรณาธิการจากประเทศฮ่องกงมีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกันการทำความเข้าใจในภาษาใหม่มาฝากกัน 1. ใช้ทุกโอกาสเพื่อการเรียนรู้ ในช่วงเวลาที่คุณหยุดพักหรือจับจ่ายใช้สอยในยามว่าง พยายามเดินดูบริเวณโดยรอบห้างสรรพสินค้าและให้ความสนใจกับรายชื่อสินค้าและอ่านป้ายสินค้า

12.9K
article Img

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?       ขอแสดงความยินดีล่วงหน้า สำหรับผู้ที่ตัดสินใจแล้วว่าจะไปศึกษาต่อ ณ ประเทศอังกฤษ เพราะนี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเลยที่เดียว! การย้ายไปอยู่ประเทศใหม่นั้นเป็นประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น แต่ถึงอย่างนั้น บางครั้งก็มีอุปสรรคที่คุณต้องข้ามมันไป ดังนั้นถ้าคุณอยากหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจะเกิดขึ้นได้แล้วละก็ ลองทำตามคำแนะนำนี้ดู เพราะมันจะช่วยคุณในการจัดการทุกอย่างในง่ายขึ้นก่อนจะออกเดินทาง มาเริ่มกันเลย!

11.4K