นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: เมื่อมาถึง

ทำอาหารกินเองในมหาลัย

share image

ทำอาหารกินเองในมหาลัย

      แน่นอนว่าอาจจะดูเป็นเรื่องยากในการทำอาหารทานเอง โดยเฉพาะเมื่อต้องออกมาอยู่ตัวคนเดียวในมหาวิทยาลัย  แต่แท้จริงแล้วมันไม่ได้เป็นเรื่องชวนหัวขนาดนั้น 

      Ben Ebbrell ผู้ทำเว็บไซต์ Sortedfood.com  เกี่ยวกับการสอนทำอาหารออนไลน์   มีผู้เข้าชมมากกว่า 13 ล้านคนในยูทูป   ได้ให้สัมภาษณ์กับ The Telegraph ถึงเรื่องนี้ ว่าการทำอาหารในมหาวิทยาลัยนั้นสนุกอย่างไร

อะไรคือสิ่งที่นักเรียนมักจะทำพลาดที่สุดในห้องครัว?

      สิ่งที่นักเรียนมักจะพลาดก็คือไม่ไว้ใจคู่มือทำอาหารและไม่มีความมั่นใจในการทำ  นักเรียนบางคนกลัวว่าเมนูนั้นๆจะไม่เป็นไปตามที่คิด ก่อนที่จะลองลงมือทำมันเสียอีก  ดังนั้นแล้วพวกเขาควรจะเปลี่ยนวิธีคิดและมั่นใจให้มากขึ้น

อะไรคือเมนูที่ง่ายและถูกที่สุดของคุณ?

      การทำแกงกระหรี่แกะหรือวัวแบบหม้อใหญ่ๆ เป็นเมนูที่ง่ายและราคาถูกที่สุด  เพราะส่วนผสมทุกอย่างในแกงนั้นถูกมาก  ส่วนวิธีทำนั้นก็ง่ายๆ เพียงแค่โยนทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นส่วนผสมลงไปในหม้อ และต้มมันให้สุก  อีกทั้งในระหว่างนั้นยังสามารถไปทำอะไรต่อมิอะไรก็ได้อย่างที่ต้องการอีก

เมื่อคุณต้องการที่จะทำให้สาวๆประทับใจ คุณเลือกที่จะทำเมนูอะไรในวันเดท?

      อะไรก็ตามที่คุณสามารถที่จะทำได้เสร็จทันเวลา ถ้าคุณมีงบประมาณมากพอ ก็สามารถใช้เนื้อวัว  แต่ถ้ามันแพงเกินไปก็ใช้เนื้อหมูแทนได้  จากนั้นห่อมันพร้อมกับเห็ดแล้วใส่ในขนมปังแล้วแช่ตู้เย็นไว้  เมื่อใดก็ตามที่ใกล้เวลานัด ก็เพียงแค่เอามันออกมาแล้วอบในเตาเพียงแค่ 15 นาที เท่านี้ก็เพอร์เฟคแล้ว  ดังนั้น ทำเมนูง่ายๆแต่อร่อยก็พอ  เพราะเมื่อเธอมาถึง คุณก็จะได้ไม่ต้องสาละวนอยู่กับการทำอาหาร จนลืมสนใจเธอ 

อะไรคือเมนูที่แปลกที่สุดที่คุณเคยเห็นเด็กนักเรียนมหาวิทยาลัยทำ?

      ผมจำได้ว่ามีครั้งหนึ่งผมไปที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน Middlesbrough เพื่อไปสาธิตวิธีการทำอาหาร  มีนักเรียนคนนึงเดินมาหาแล้วเล่าให้ฟังว่า  การกินเบียร์ Guinness และส้มทุกวัน ก็ทำให้เขาได้รับสารอาหารเพียงพอในแต่ละวันแล้ว  เขายังบอกอีกว่ามันมีราคาถูก ทำให้เขาสามารถมีเงินเก็บพอที่จะซื้อของอะไรก็ได้ที่ต้องการ  แต่เมื่อเขาเริ่มทำเช่นนี้เพียงแค่ 6 สัปดาห์ เขาก็ต้องเข้าโรงพยาบาล เพราะป่วยหนักและตกอยู่ในภาวะขาดสารอาหาร

       ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจว่าส้มมันจะให้สารอาหารที่ร่างกายต้องการครบถ้วนได้ยังไง! เขามันบ้ามากที่เชื่อแบบนั้น  แต่เขา ณ ตอนนี้เขาก็ทราบชัดแจ้งแล้วว่ามันไม่ใช่ และตอนนี้เขาก็เริ่มทำอาหารที่ดีและมีประโยชน์แทน 

ทีมฮอทคอร์สเองก็ติดตาม sorted food channel นี้มาพอสมควร เป็นการสอนทำอาหารแบบง่ายๆ ไม่เนี๊ยบมากและเป็นของที่หาได้ทั่วไป เน้นเรื่องเร็ว  และง่าย มีเมนูตามเทศกาลมากมาย เช่นปีใหม่ วาเลยนไทน์อยากทำช๊อคโกแลตที่ไม่ยากเซอร์ไพรซ์แฟน หรือ เมนูอาหารเช้าวันแม่ก็ยังมี ลองคลิกเข้าไปดูได้ค่ะ มีประโยชน์ทีเดียว

ที่มา The Telegraph
----------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
10 ประสบการณ์ยอดเยี่ยมเมื่อเรียนมหาวิทยาลัย ลองรึยัง 
ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยทั้งในและนอกหอพัก 
 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation   สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อย Surviving London: Guide for Students in a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวเองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ

40.9K
article Img

จัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก (ตอนที่ 2 เตรียมตัวให้พร้อม)

วิธีจัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก ตอนที่ 2 Series Blog เพื่อคนทีอยากตอบคำถามว่าจริงๆแล้วมาเรียนทำไม และเรียน/อยู่ยังไงให้มีความสุข??  Series นี้ไม่ได้ให้คำตอบเป๊ะๆ  แต่ให้แง่มุมที่ทำให้น้องรับมือเรื่องที่ไม่เคยเจอได้ง่ายและเรียนแบบมี ความสุขมากขึ้น แบ่งเป็น 6 ตอน   ฝากติดตามด้วยนะคะ 1. มาเรียนอย่างมีเป้าหมาย : มาเรียนเพราะอะไร ทําไมต้องเรียนต่อ  2. เตรียมตัวให้พร้อม ทั้งร่างกาย ความคิด และจิตใจ

40.7K
article Img

HOW TO อยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ

4 ขั้นตอนอยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ การเรียนภาษาอื่นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ว่ามีหลายวิธีที่คุณสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณและทำความคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษได้ในเวลาเดียวกัน Judy Lam บรรณาธิการจากประเทศฮ่องกงมีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกันการทำความเข้าใจในภาษาใหม่มาฝากกัน 1. ใช้ทุกโอกาสเพื่อการเรียนรู้ ในช่วงเวลาที่คุณหยุดพักหรือจับจ่ายใช้สอยในยามว่าง พยายามเดินดูบริเวณโดยรอบห้างสรรพสินค้าและให้ความสนใจกับรายชื่อสินค้าและอ่านป้ายสินค้า

12.9K
article Img

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?       ขอแสดงความยินดีล่วงหน้า สำหรับผู้ที่ตัดสินใจแล้วว่าจะไปศึกษาต่อ ณ ประเทศอังกฤษ เพราะนี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเลยที่เดียว! การย้ายไปอยู่ประเทศใหม่นั้นเป็นประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น แต่ถึงอย่างนั้น บางครั้งก็มีอุปสรรคที่คุณต้องข้ามมันไป ดังนั้นถ้าคุณอยากหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจะเกิดขึ้นได้แล้วละก็ ลองทำตามคำแนะนำนี้ดู เพราะมันจะช่วยคุณในการจัดการทุกอย่างในง่ายขึ้นก่อนจะออกเดินทาง มาเริ่มกันเลย!

11.4K