ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: เมื่อมาถึง

ทำอาหารใน UK

898

ทำอาหารใน UK

คุณต้องพึ่งอาหารตามสั่งหรือซื้ออาหารสำเร็จรูปกลับบ้านหรือไม่? เรามีคำแนะนำสำหรับการทำอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับนักศึกษามาฝากกัน

ขณะที่ฉันอยู่ในมาเลเซีย ฉันมักจะออกไปกินข้าวนอกบ้านบ่อยๆ เพราะที่มาเลเซียนั้นถือได้ว่าเป็นสวรรค์ด้านอาหารเช่นกัน เนื่องจากอาหารที่มาเลเซียนั้นอร่อยและราคาถูก และแน่นอนว่าการพักอยู่ที่บ้านนั้นฉันไม่จำเป็นต้องทำอาหารกินเอง มีคนมากมายทำอาหารให้ฉันกิน ดังนั้นทักษะการทำอาหารจะไม่ปรากฏขึ้นที่ในตัวฉัน สิ่งที่ฉันทำได้ในครัวก็แค่เช็คดูว่าวันนี้มีอะไรให้กินบ้างหรือหากฉันจำเป็นต้องทำอะไรซักอย่างนึง ก็คงจะเป็นการต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

ฟังดูเป็นเรื่องที่น่าอาย พวกเราหลายคนรู้สึกผิดที่ไม่รู้ว่าจะทำกับข้าวกินกันได้อย่างไร นักเรียนหลายคนที่ต้องจากบ้านมาและใช้ชีวิตด้วยตัวเองนั้น มักจะลงเอยด้วยการโทรสั่งอาหาร takeaways หรือกินอาหารที่ปรุงสำเร็จแล้ว ซึ่งจริงๆแล้วมันก็ไม่ค่อยดีกับสุขภาพและเงินในกระเป๋าเท่าไรนัก นอกจากนี้เมื่อคุณกินไปนานๆเข้าคุณก็จะรู้สึกเบื่อและเอียนก็เป็นได้ หากคุณต้องการคำแนะนำง่ายๆ ในการเตรีอมอาหารที่ถูก มีขั้นตอนการทำที่ง่ายและอร่อย อ่านเรื่องของฉันซึ่งรับรองได้ว่าคุณจะอิ่มอร่อยกับอาหารของคุณหลังจากนี้อย่างแน่นอน

 

คำถามที่น่าเหลือเชื่อ

จะหาซื้ออาหารสดได้ที่ไหน

มีซุปเปอร์มาเก็ตที่ขายอาหารสดราคาถูกมากมายไม่ว่าจะเป็น Tescos, Morrisons, Asda และ Sainsbury คุณสามารถมองหาสินค้าที่อยู่ในช่วงสมนาคุณ เช่น ซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง และหากคุณไม่เรื่องมากนักก็ซื้อสินค้าที่เป็นตราของซุปเปอร์มาเก็ตนั้น เพราะจะมีราคาที่ถูกกว่า หากคุณต้องการเปรียบเทียบราคาสินค้า คุณสามารถเข้าตรวจสอบราคาได้ที่นี่

 

แล้วจะทำอะไรกินกันดี

ตอนนี้คุณมีของสดและเครื่องปรุงพร้อม คำถามที่ตามมาก็คือแล้วเราจะทำอะไรกินกันดี คุณไม่จำเป็นต้องพึ่งหนังสือหรือตำราทำกับข้าวที่วางขายตามร้านหนังสือ เก็บเงินของคุณไว้ให้แน่นเพราะคุณสามารถหารายการทำอาหารได้จากทางอินเตอร์เนต ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการกินสเต็กชิ้นใหญ่ที่นุ่มลิ้นในมื้อเย็น คุณก็กูเกิ้ลไปที่  'steak recipes' และเลือกรายการที่คุณชอบมากที่สุด โหลดข้อมูลและพิมพ์ออกมา หากคุณเป็นมือสมัครเล่นก็เลือกรายการอาหารที่ทำได้ง่ายซึ่งก็มีให้เลือกเช่นกัน อีกทางเลือกหนึ่งที่คุณสามารถทำได้ก็คือดูรายการทำอาหารทางทีวี ไม่ว่าจะเป็น 'Ready steady cook' หรือ ' Jamie Oliver's meal in 30 minutes'  ที่จะสอนคุณในขั้นตอนการเตรียมอาหารที่ไม่ยุ่งยากและเลอะเทอะ หากคุณต้องการรายการอาหารเพิ่มเติม คุณสามารถเลือกดูเว็บไซด์ได้จากข้างล่าง

• รายการอาหารสำหรับนักศึกษาที่ง่ายและเหมาะสมสำหรับเงินในกระเป๋า ที่ studentrecipes.com

• Nigella Lawson สำหรับของหวานที่ยั่วน้ำลาย ที่ nigella.com

• Jamie Oliver สำหรับอาหารเพื่อสุขภาพที่ทำได้ง่ายและเร็ว ที่ jamieoliver.com

 

จะทำกินในปริมาณเท่าไรดี

ฟังดูเป็นเรื่องยากที่คุณต้องทำกับข้าวกินเพื่อกินเพียงคนเดียว คุณอาจจะไม่ต้องการทำกับข้าวเพียงเล็กน้อยแต่ก็ไม่อยากที่จะทำมากเกินไปแล้วก็ต้องทิ้งลงถังในสุดท้าย แต่คุณไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้ การทำกับข้าวในปริมาณที่มากนั้นถือเป็นเรื่องดีเพราะคุณสามารถเก็บเอาไว้กินในมื้ออื่นหรือเก็บเอาไปกินต่อที่มหาวิทยาลัยได้ คุณสามารถประหยัดได้ทั้งเงิน เวลาและความพยายามของคุณ แต่คำถามก็คือว่าหากคุณทำ spaghetti Bolognese แล้วคุณต้องการกินมัน 4 วันติดต่อกันหรือไม่ ถ้าไม่เรามีวิธีที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบอาหารของคุณโดยการเพิ่มบางสิ่งบางอย่างเพื่อเป็นการเปลี่ยนรูปอาหารของคุณให้เป็นอาหารจานใหม่ได้

เพิ่มเครื่องปรุงอาหารใหม่

หากคุณกิน spaghetti Bolognese ไปแล้วและคุณไม่ต้องการกินมันอีกในวันถัดไป คุณก็เพียงแค่เติมพริกป่น ถั่วแดงกระป๋องและ baked beans อะฮ่า เท่านี้คุณก็จะได้ chilli con carne!  ลองหัดทำสิ่งใหม่ๆดู ไม่แน่ว่าคุณอาจจะค้นพบอัจฉริยภาพด้านการปรุงอาหารในตัวคุณก็เป็นได้

ใช้เตาอบ

เตาอบทำให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่าย จาก chilli con carne!  มาตอนนี้ลองเอาไปใส่ในจากอบ วางทับด้วยแผ่นลาซานญ่าและเพียงแค่นำเข้าเตาอบ คุณก็จะได้โฮมเมดลาซานญ่าที่แสนอร่อย

ทำซุป

พอถึงวันที่สี่ อาหารที่คุณปรุงมานั้นอาจจะมีเหลือไม่มากนัก แต่คุณอย่าบังอาจทิ้งเด็ดขาด นำอาหารที่เหลือนั้น พร้อมกับเปิดกระป๋องมะเขือเทศที่สับแล้วหรืออะไรก็ได้ที่คุณมีอยู่ในตู้กับข้าว นำมันมารวมกันในเครื่องปั่นอาหาร จากนั้นนำไปอุ่นให้ร้อนบนเตา เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ซุป ซุป อาหารที่สมบูรณ์แบบที่จะช่วยให้คุณรู้สึกดีและเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายจากสภาพอากาศที่หนาวเย็บของอังกฤษได้ เพียงแค่กินซุปของคุณกับขนมปังปิ้ง อืม.

 

แล้วคุณหละได้ดัดแปลงสูตรอาหารของคุณได้หรือยัง

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...