นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: เมื่อมาถึง

ทำอาหารใน UK

share image

ทำอาหารใน UK

คุณต้องพึ่งอาหารตามสั่งหรือซื้ออาหารสำเร็จรูปกลับบ้านหรือไม่? เรามีคำแนะนำสำหรับการทำอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับนักศึกษามาฝากกัน

ขณะที่ฉันอยู่ในมาเลเซีย ฉันมักจะออกไปกินข้าวนอกบ้านบ่อยๆ เพราะที่มาเลเซียนั้นถือได้ว่าเป็นสวรรค์ด้านอาหารเช่นกัน เนื่องจากอาหารที่มาเลเซียนั้นอร่อยและราคาถูก และแน่นอนว่าการพักอยู่ที่บ้านนั้นฉันไม่จำเป็นต้องทำอาหารกินเอง มีคนมากมายทำอาหารให้ฉันกิน ดังนั้นทักษะการทำอาหารจะไม่ปรากฏขึ้นที่ในตัวฉัน สิ่งที่ฉันทำได้ในครัวก็แค่เช็คดูว่าวันนี้มีอะไรให้กินบ้างหรือหากฉันจำเป็นต้องทำอะไรซักอย่างนึง ก็คงจะเป็นการต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

ฟังดูเป็นเรื่องที่น่าอาย พวกเราหลายคนรู้สึกผิดที่ไม่รู้ว่าจะทำกับข้าวกินกันได้อย่างไร นักเรียนหลายคนที่ต้องจากบ้านมาและใช้ชีวิตด้วยตัวเองนั้น มักจะลงเอยด้วยการโทรสั่งอาหาร takeaways หรือกินอาหารที่ปรุงสำเร็จแล้ว ซึ่งจริงๆแล้วมันก็ไม่ค่อยดีกับสุขภาพและเงินในกระเป๋าเท่าไรนัก นอกจากนี้เมื่อคุณกินไปนานๆเข้าคุณก็จะรู้สึกเบื่อและเอียนก็เป็นได้ หากคุณต้องการคำแนะนำง่ายๆ ในการเตรีอมอาหารที่ถูก มีขั้นตอนการทำที่ง่ายและอร่อย อ่านเรื่องของฉันซึ่งรับรองได้ว่าคุณจะอิ่มอร่อยกับอาหารของคุณหลังจากนี้อย่างแน่นอน

 

คำถามที่น่าเหลือเชื่อ

จะหาซื้ออาหารสดได้ที่ไหน

มีซุปเปอร์มาเก็ตที่ขายอาหารสดราคาถูกมากมายไม่ว่าจะเป็น Tescos, Morrisons, Asda และ Sainsbury คุณสามารถมองหาสินค้าที่อยู่ในช่วงสมนาคุณ เช่น ซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง และหากคุณไม่เรื่องมากนักก็ซื้อสินค้าที่เป็นตราของซุปเปอร์มาเก็ตนั้น เพราะจะมีราคาที่ถูกกว่า หากคุณต้องการเปรียบเทียบราคาสินค้า คุณสามารถเข้าตรวจสอบราคาได้ที่นี่

 

แล้วจะทำอะไรกินกันดี

ตอนนี้คุณมีของสดและเครื่องปรุงพร้อม คำถามที่ตามมาก็คือแล้วเราจะทำอะไรกินกันดี คุณไม่จำเป็นต้องพึ่งหนังสือหรือตำราทำกับข้าวที่วางขายตามร้านหนังสือ เก็บเงินของคุณไว้ให้แน่นเพราะคุณสามารถหารายการทำอาหารได้จากทางอินเตอร์เนต ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการกินสเต็กชิ้นใหญ่ที่นุ่มลิ้นในมื้อเย็น คุณก็กูเกิ้ลไปที่  'steak recipes' และเลือกรายการที่คุณชอบมากที่สุด โหลดข้อมูลและพิมพ์ออกมา หากคุณเป็นมือสมัครเล่นก็เลือกรายการอาหารที่ทำได้ง่ายซึ่งก็มีให้เลือกเช่นกัน อีกทางเลือกหนึ่งที่คุณสามารถทำได้ก็คือดูรายการทำอาหารทางทีวี ไม่ว่าจะเป็น 'Ready steady cook' หรือ ' Jamie Oliver's meal in 30 minutes'  ที่จะสอนคุณในขั้นตอนการเตรียมอาหารที่ไม่ยุ่งยากและเลอะเทอะ หากคุณต้องการรายการอาหารเพิ่มเติม คุณสามารถเลือกดูเว็บไซด์ได้จากข้างล่าง

• รายการอาหารสำหรับนักศึกษาที่ง่ายและเหมาะสมสำหรับเงินในกระเป๋า ที่ studentrecipes.com

• Nigella Lawson สำหรับของหวานที่ยั่วน้ำลาย ที่ nigella.com

• Jamie Oliver สำหรับอาหารเพื่อสุขภาพที่ทำได้ง่ายและเร็ว ที่ jamieoliver.com

 

จะทำกินในปริมาณเท่าไรดี

ฟังดูเป็นเรื่องยากที่คุณต้องทำกับข้าวกินเพื่อกินเพียงคนเดียว คุณอาจจะไม่ต้องการทำกับข้าวเพียงเล็กน้อยแต่ก็ไม่อยากที่จะทำมากเกินไปแล้วก็ต้องทิ้งลงถังในสุดท้าย แต่คุณไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้ การทำกับข้าวในปริมาณที่มากนั้นถือเป็นเรื่องดีเพราะคุณสามารถเก็บเอาไว้กินในมื้ออื่นหรือเก็บเอาไปกินต่อที่มหาวิทยาลัยได้ คุณสามารถประหยัดได้ทั้งเงิน เวลาและความพยายามของคุณ แต่คำถามก็คือว่าหากคุณทำ spaghetti Bolognese แล้วคุณต้องการกินมัน 4 วันติดต่อกันหรือไม่ ถ้าไม่เรามีวิธีที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบอาหารของคุณโดยการเพิ่มบางสิ่งบางอย่างเพื่อเป็นการเปลี่ยนรูปอาหารของคุณให้เป็นอาหารจานใหม่ได้

เพิ่มเครื่องปรุงอาหารใหม่

หากคุณกิน spaghetti Bolognese ไปแล้วและคุณไม่ต้องการกินมันอีกในวันถัดไป คุณก็เพียงแค่เติมพริกป่น ถั่วแดงกระป๋องและ baked beans อะฮ่า เท่านี้คุณก็จะได้ chilli con carne!  ลองหัดทำสิ่งใหม่ๆดู ไม่แน่ว่าคุณอาจจะค้นพบอัจฉริยภาพด้านการปรุงอาหารในตัวคุณก็เป็นได้

ใช้เตาอบ

เตาอบทำให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่าย จาก chilli con carne!  มาตอนนี้ลองเอาไปใส่ในจากอบ วางทับด้วยแผ่นลาซานญ่าและเพียงแค่นำเข้าเตาอบ คุณก็จะได้โฮมเมดลาซานญ่าที่แสนอร่อย

ทำซุป

พอถึงวันที่สี่ อาหารที่คุณปรุงมานั้นอาจจะมีเหลือไม่มากนัก แต่คุณอย่าบังอาจทิ้งเด็ดขาด นำอาหารที่เหลือนั้น พร้อมกับเปิดกระป๋องมะเขือเทศที่สับแล้วหรืออะไรก็ได้ที่คุณมีอยู่ในตู้กับข้าว นำมันมารวมกันในเครื่องปั่นอาหาร จากนั้นนำไปอุ่นให้ร้อนบนเตา เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ซุป ซุป อาหารที่สมบูรณ์แบบที่จะช่วยให้คุณรู้สึกดีและเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายจากสภาพอากาศที่หนาวเย็บของอังกฤษได้ เพียงแค่กินซุปของคุณกับขนมปังปิ้ง อืม.

 

แล้วคุณหละได้ดัดแปลงสูตรอาหารของคุณได้หรือยัง

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation   สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อย Surviving London: Guide for Students in a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวเองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ

40.9K
article Img

จัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก (ตอนที่ 2 เตรียมตัวให้พร้อม)

วิธีจัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก ตอนที่ 2 Series Blog เพื่อคนทีอยากตอบคำถามว่าจริงๆแล้วมาเรียนทำไม และเรียน/อยู่ยังไงให้มีความสุข??  Series นี้ไม่ได้ให้คำตอบเป๊ะๆ  แต่ให้แง่มุมที่ทำให้น้องรับมือเรื่องที่ไม่เคยเจอได้ง่ายและเรียนแบบมี ความสุขมากขึ้น แบ่งเป็น 6 ตอน   ฝากติดตามด้วยนะคะ 1. มาเรียนอย่างมีเป้าหมาย : มาเรียนเพราะอะไร ทําไมต้องเรียนต่อ  2. เตรียมตัวให้พร้อม ทั้งร่างกาย ความคิด และจิตใจ

40.7K
article Img

HOW TO อยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ

4 ขั้นตอนอยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ การเรียนภาษาอื่นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ว่ามีหลายวิธีที่คุณสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณและทำความคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษได้ในเวลาเดียวกัน Judy Lam บรรณาธิการจากประเทศฮ่องกงมีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกันการทำความเข้าใจในภาษาใหม่มาฝากกัน 1. ใช้ทุกโอกาสเพื่อการเรียนรู้ ในช่วงเวลาที่คุณหยุดพักหรือจับจ่ายใช้สอยในยามว่าง พยายามเดินดูบริเวณโดยรอบห้างสรรพสินค้าและให้ความสนใจกับรายชื่อสินค้าและอ่านป้ายสินค้า

12.9K
article Img

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?       ขอแสดงความยินดีล่วงหน้า สำหรับผู้ที่ตัดสินใจแล้วว่าจะไปศึกษาต่อ ณ ประเทศอังกฤษ เพราะนี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเลยที่เดียว! การย้ายไปอยู่ประเทศใหม่นั้นเป็นประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น แต่ถึงอย่างนั้น บางครั้งก็มีอุปสรรคที่คุณต้องข้ามมันไป ดังนั้นถ้าคุณอยากหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจะเกิดขึ้นได้แล้วละก็ ลองทำตามคำแนะนำนี้ดู เพราะมันจะช่วยคุณในการจัดการทุกอย่างในง่ายขึ้นก่อนจะออกเดินทาง มาเริ่มกันเลย!

11.4K