นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: เมื่อมาถึง

ชี้เป้าเรียน ทำงานเมืองนอกสำหรับคนรักต้นไม้ ธรรมชาติ

share image

    ช่วงโควิดทำให้หลายคนหันไปใช้เวลากับธรรมชาติมากขึ้น ง่ายๆ เลยก็คือ ต้นไม้ขายดีมากกก ดาราคนไหนปลูกต้นไม้ก็ทำเอาราคาต้นนั้นๆ พุ่งกระฉูด แถมตอนนี้กระแส climate change กำลังตื่นตัวเป็นกระแสอยู่ทั่วโลก ทำให้ไม่แปลกใจที่หลายคนจะหันมาใส่ใจกับธรรมชาติมากขึ้น

 

 

ผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อม (Environmental Specialist)

 

    ผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อมคือที่ใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์เพื่อดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมต่าง เช่น ป่าไม้ที่ใกล้สูญพันธุ์และแหล่งที่อยู่อาศัย ซึ่งต้องทำงานร่วมกับนักวิทยาศาสตร์ด้านสิ่งแวดล้อมเพื่อรวบรวมและตรวจสอบตัวอย่างดินและน้ำเพื่อหาสารปนเปื้อน รวมทั้งให้คำแนะนำแก่องค์กรต่าง เพื่อให้ดำเนินการตามแผนในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมร่วมกัน

 

    รายได้เฉลี่ยต่อปี: US$62,444 (ราว 2,097,056.85)

 

    ดูคอร์สด้าน Environmental Studies ทั้งหมด

 

วิศวกรสิ่งแวดล้อม (Environmental Engineer)

 

    วิศวกรสิ่งแวดล้อมมีหน้าที่หลักคล้ายกับผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อม แต่สิ่งที่มีเพิ่มเติมการร่วมแก้ไขปัญหาเชิงโครงสร้างกับหน่วยงานรัฐบาล เช่น แบบแปลนอาคาร และโครงการต่าง ที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนเพื่อป้องกันปัญหามลภาวะ และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในพื้นที่เฉพาะ

 

    รายได้เฉลี่ยต่อปี: $82,470 (ราว 2,769,590.01 บาท)

 

    ดูคอร์สด้าน Environmental Engineering

 

นักฟื้นฟูนิเวศวิทยา (Ecological Restoration Technician)

 

    มีหน้าที่ดูแล ฟื้นฟู รวมทั้งป้องกันสายพันธุ์พืชหรือสัตว์ที่อาจรุกรานระบบนิเวศ เข้าอบรมในโครงการป้องกันอัคคีภัยสำหรับไฟป่า บันทึกข้อมูลระบบนิเวศล้อมเพื่อจัดการปัญหาสิ่งแวดล้อมที่อาจเกิดขึ้นในแต่ละพื้นที่ตามความจำเป็น 

 

    รายได้เฉลี่ยต่อปี: $29,000 - $37,900 (ราว 973,907.00 - 1,272,795.70)

 

รุกขกร (Arborist)

 

    รุขกร หรือแปลง่ายๆ ก็คือนักศัลยกรรมสำหรับต้นไม้นั้นเอง รุกขกรไม่ได้ตกแต่งต้นไม้เพียงเพื่อความสวยงาม แต่เนื่องจากต้นไม้แต่ละต้นมีลักษณะที่แตกต่างกันจึงต้องใช้ความสามารถในการดูแล เพื่อไม่ให้การตกแต่งต้นไม้กระทบกับอาคารหรือพื้นที่โดยรอบ นอกจากดูแลภายนอกแล้ว รุกขกรยังต้องมีความเชี่ยวชาญในการป้องกันและรักษาโรคที่เกิดจากแมลงในต้นไม้ด้วย 

 

    รายได้เฉลี่ยต่อปี: $44,229 (ราว 1,485,342.51 บาท)

 

    ดูหลักสูตรด้าน Arboriculture

 

ภูมิสถาปนิก (Landscape architect)

 

    ภูมิสถาปนิก ทำหน้าที่ออกแบบสวน หรือสวนสาธารณะ ให้แก่เจ้าของบ้าน เจ้าของธุรกิจ หรือแม้กระทั่งรัฐบาล หน้าที่ของภูมิสถาปกนิก คือ ออกแบบโมเดลโครงสร้างสวน ออกแบบการทำงานของสวน ทำงานร่วมกับผู้รับเหมาเพื่อควบคุมงาน รวมไปถึงการเลือกต้นไม้ พืชพันธุ์ที่จะปลูกด้วย หลายครั้งภูมิสถาปนิกก็ช่วยฟื้นฟูพื้นที่ธรรมชาติอย่างพื้นที่ชุ่มน้ำ หรือ wetlands ด้วย

 

    รายได้เฉลี่ยต่อปี: $94,300 

 

    ดูหลักสูตรด้าน Landscape architecture

 

Soil Technician

 

    แน่นอน พืชจะเติบโตขึ้นได้นั้นต้องมีพื้นฐานมาจากดินที่ดี Soil Technician ทำหน้าที่เก็บดินจากพื้นที่ต่าง เพื่อทดสอบตัวอย่างและวิเคราะห์ดินและลักษณะทางกายภาพ สำหรับตรวจสอบและประเมินคุณภาพดินว่าดินในพื้นที่นั้นมีพืชหรือสัตว์ป่าชนิดใดอยู่บ้า หรือพืชนั้นเหมาะสมกับการปลูกพืชหรือขยายพันธุ์สัตว์ชนิดใด 

    รายได้เฉลี่ยต่อปี: $42,479  (ราว 1,426,572.26 บาท)

 

    

อาชีพสายธรรมชาติที่เป็นอาชีพขาดแคลน

 

    รู้หรือไม่ว่า รุกขกร หรือ Arborist เป็นหนึ่งในอาชีพขาดแคลนของนิวซีแลนด์! โดยอยู่ในลิสต์ Regional Skill shortage list ซึ่งขาดแคลนในทุกภูมิภาคของนิวซีแลนด์

 

    อาชีพรุกขกร ในนิวซีแลนด์มีรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ NZ$25.75

 

    ส่วนอาชีพวิศวกรสิ่งแวดล้อม (Environmental Engineer) ก็เป็นอาชีพขาดแคลนเช่นกัน เพราะอยู่ในลิสต์ Long term skill shortage list เช่นกัน 

 

    ทั้งรุกขกร และ วิศวกรสิ่งแวดล้อม และ ภูมิสถาปนิก อยู่ในในลิสต์ Skill level classification ซึ่งสามารถสมัครวีซ่า Skilled Migrant Category Resident Visa และ Global Impact Permanent Residence Visa ของนิวซีแลนด์ได้

 

    ทำความเข้าใจ สู้ Climate Change ด้วย 5 คอร์สออนไลน์ฟรีๆ!

    Go Green Tips: 9 วิธีรักษ์โลกฉบับนักศึกษา

    10 มหาวิทยาลัยสีเขียวในออสเตรเลียที่เป็นตัวพ่อตัวแม่ด้านการลดโลกร้อน

    สืบจุกๆ เรียนไปทำงานไปในนิวซีแลนด์ พร้อมแหล่งหางาน

    รวมทุนบางส่วนจากมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation   สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อย Surviving London: Guide for Students in a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวเองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ

40.9K
article Img

จัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก (ตอนที่ 2 เตรียมตัวให้พร้อม)

วิธีจัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก ตอนที่ 2 Series Blog เพื่อคนทีอยากตอบคำถามว่าจริงๆแล้วมาเรียนทำไม และเรียน/อยู่ยังไงให้มีความสุข??  Series นี้ไม่ได้ให้คำตอบเป๊ะๆ  แต่ให้แง่มุมที่ทำให้น้องรับมือเรื่องที่ไม่เคยเจอได้ง่ายและเรียนแบบมี ความสุขมากขึ้น แบ่งเป็น 6 ตอน   ฝากติดตามด้วยนะคะ 1. มาเรียนอย่างมีเป้าหมาย : มาเรียนเพราะอะไร ทําไมต้องเรียนต่อ  2. เตรียมตัวให้พร้อม ทั้งร่างกาย ความคิด และจิตใจ

40.7K
article Img

HOW TO อยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ

4 ขั้นตอนอยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ การเรียนภาษาอื่นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ว่ามีหลายวิธีที่คุณสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณและทำความคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษได้ในเวลาเดียวกัน Judy Lam บรรณาธิการจากประเทศฮ่องกงมีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกันการทำความเข้าใจในภาษาใหม่มาฝากกัน 1. ใช้ทุกโอกาสเพื่อการเรียนรู้ ในช่วงเวลาที่คุณหยุดพักหรือจับจ่ายใช้สอยในยามว่าง พยายามเดินดูบริเวณโดยรอบห้างสรรพสินค้าและให้ความสนใจกับรายชื่อสินค้าและอ่านป้ายสินค้า

12.9K
article Img

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?       ขอแสดงความยินดีล่วงหน้า สำหรับผู้ที่ตัดสินใจแล้วว่าจะไปศึกษาต่อ ณ ประเทศอังกฤษ เพราะนี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเลยที่เดียว! การย้ายไปอยู่ประเทศใหม่นั้นเป็นประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น แต่ถึงอย่างนั้น บางครั้งก็มีอุปสรรคที่คุณต้องข้ามมันไป ดังนั้นถ้าคุณอยากหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจะเกิดขึ้นได้แล้วละก็ ลองทำตามคำแนะนำนี้ดู เพราะมันจะช่วยคุณในการจัดการทุกอย่างในง่ายขึ้นก่อนจะออกเดินทาง มาเริ่มกันเลย!

11.4K