นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: เมื่อมาถึง

สิ่งที่ควรรู้ในการเดินทางกลับบ้าน

share image

สิ่งที่ควรรู้ในการเดินทางกลับบ้าน

      เมื่อคุณไปอาศัยและเรียนอยู่ในต่างประเทศ นั่นหมายความว่าเมื่อมีโอกาส คุณก็มักจะหาทางหรือหาเวลาในการกลับมายังประเทศไทยอยู่เสมอ  และเป็นข่าวดีว่าถึงแม้การเรียนจะทำให้คุณยุ่งอยู่ตลอดเวลา แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็ยังพอมีเวลาอยู่บ้างในช่วงวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลหรือช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ต่างๆ ดังนั้น ควรใช้ช่วงเวลาเหล่านั้นให้เกิดประโยชน์ด้วยการออกไปหาประสบการณ์ในการทำงาน หรือ ใช้เวลานั้นในการเดินทางกลับบ้าน  ในวันนี้ฮอทคอร์สจะมาแนะนำเคล็ดลับดีๆในการหาเที่ยวบินกลับบ้านกันค่ะ

      จะมีเวลาอยู่ประมาณ 3 เดือนระหว่างมิถุนายนและกันยายนในช่วงฤดูร้อน และ 3 สัปดาห์ในช่วงท้ายของเดือนธันวาคม ที่คุณจะสามารถว่างจากการเรียนในมหาวิทยาลัย  โดยปัญหาหลักที่นักเรียนต่างชาติต้องเผชิญเลยก็คือ ในช่วงเวลาเหล่านั้นตั๋วในการเดินทางนั้นจะหายาก และมีราคาสูงมาก เพราะเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนจะว่างพร้อมกันและต้องการเดินทางกลับบ้านเช่นเดียวกัน

      ดังนั้นแล้ว คุณจะจัดการกับเรื่องนี้ได้อย่างไรดี? นี่เป็นคำแนะนำง่ายๆที่อาจจะช่วยคุณได้

      กุญแจสำคัญในการได้ตั๋วเครื่องบินในราคาถูกในช่วงวันหยุดนั้น ก็คือ คุณต้องทราบก่อนว่าสายการบินนั้นจะตั้งราคาตั๋วไว้ต่างกันสำหรับนักท่องเที่ยวแต่ละคน โดยขึ้นอยู่กับความต้องการและฤดูกาลในการท่องเที่ยวในช่วงนั้นๆ  จึงเป็นไปได้ว่า คนที่นั่งติดกับคุณบนเครื่องอาจจะจ่ายมากกว่าหรือน้อยกว่าคุณถึง 100 ปอนด์ ทั้งๆที่ซื้อตั๋วในประเภทเดียวกันและได้รับบริการที่เหมือนๆกัน ดังนั้น คุณจำเป็นต้องซื้อตั๋วให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้เพื่อให้คุณได้ตั๋วในราคาที่ถูกลง! และนี่คือวิธีการที่ทำให้คุณสามารถซื้อตั๋วได้เร็วยิ่งขึ้น

รู้วันหยุดที่แน่นอน

      มันเป็นเรื่องที่ดีมากในการวางแผนการเดินทางในช่วงวันหยุดของคุณในเร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ โดยเช็คไปที่มหาวิทยาลัยของคุณเพื่อถามถึงวันเวลาที่คุณจะได้หยุดอย่างแน่นอน รวมถึงวันที่คุณจะต้องกลับมาเรียนด้วย  ซึ่งนี้เป็นไอเดียที่ดีกว่าเพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าคุณมีเวลาเท่าไหร่ในช่วงวันหยุดเพราะคุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลาทั้งหมดที่คุณมีในการเดินทางกลับบ้าน คุณอาจจะหางานทำในช่วงวันหยุดที่เหลืออยู่ หรือ วางแผนการเดินทางไปยังประเทศอื่นๆต่อได้  อย่าลืมว่าการเรียนในต่างประเทศนั้นมีเป็นโอกาสเดียวที่ทำให้คุณมีเวลาในการออกไปเผชิญยังโลกกว้างได้ตามต้องการ

      และเมื่อทันทีที่คุณรู้วันเวลาที่แน่นอน คุณจะสามารถวางแผนสิ่งที่คุณต้องการทำได้ทั้งหมดก่อนที่คุณจะออกเดินทาง คุณจะสามารถจัดการตนเองและทุกคนที่จะเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเดินทางของคุณได้

เตรียมพร้อมเงินที่ใช้ในการเดินทางให้พร้อม

      สิ่งที่จำเป็นอีกสิ่งก็คือคุณจะต้องมีเงินที่ใช้ในการเดินทางและการซื้อตั๋วเครื่องบิน  ดังนั้น คุณต้องวางแผนจัดการเรื่องเงินให้ดี โดยการเก็บออมเงินหรืออาจจะขอให้พ่อแม่ของคุณช่วยเหลือก็ได้ แต่ไม่ว่าคุณจะได้เงินมาจากทางไหนก็ตาม คุณจะต้องมีเงินทั้งหมดเพียงพอในวันที่คุณต้องจ่ายและครอบคลุมแผนการเดินทางในครั้งนี้ได้

จองตั๋วล่วงหน้า

      ตั๋วเครื่องบินจะมีราคาแพงในช่วงที่เป็นเทศกาลหรือวันหยุดยาว ดังนั้น ทันทีที่คุณวางแผนการเดินทางและมีเงินพอที่จะใช้ในการเดินทางแล้ว สิ่งแรกที่คุณควรทำก็คือมองหาตั๋วที่มีโปรโมชั่นราคาถูก เพราะนี่เป็นวิธีการที่ช่วยคุณในการประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้มากเลยทีเดียว  โดยเริ่มต้นที่การค้นหาดูว่าราคาตั๋วโดยทั่วไปแล้วในช่วงเวลาที่คุณต้องการนั้นขายอยู่ในราคาเท่าไหร่ จากนั้นค่อยติดต่อไปที่บริษัทขายตั๋ว หรือ สายการบินผ่านทางเว็บไซต์  ถ้าคุณโชคดี บางสายการบินจะมีส่วนลดพิเศษให้กับนักเรียน หรือ จากโปรโมชั่นที่เขาจัดอยู่ก็เป็นได้  โดยเว็บไซต์ที่ช่วยในการมองหาตั๋วที่มีส่วนลดสำหรับนักเรียน ก็เช่น Studentuniverse   หรือ Statravel 

      และทั้งหมดนี้ คือ สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะวางแผนในการเดินทางกลับบ้านมาเยี่ยมครอบครัวที่น่ารักของคุณ ขอให้เดินทางอย่างมีความสุขค่ะ :)
----------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

โอกาสในการท่องเที่ยวของนักเรียนต่างชาติ 
เที่ยวแบบนักศึกษาในสก็อตแลนด์ 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation   สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อย Surviving London: Guide for Students in a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวเองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ

41K
article Img

จัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก (ตอนที่ 2 เตรียมตัวให้พร้อม)

วิธีจัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก ตอนที่ 2 Series Blog เพื่อคนทีอยากตอบคำถามว่าจริงๆแล้วมาเรียนทำไม และเรียน/อยู่ยังไงให้มีความสุข??  Series นี้ไม่ได้ให้คำตอบเป๊ะๆ  แต่ให้แง่มุมที่ทำให้น้องรับมือเรื่องที่ไม่เคยเจอได้ง่ายและเรียนแบบมี ความสุขมากขึ้น แบ่งเป็น 6 ตอน   ฝากติดตามด้วยนะคะ 1. มาเรียนอย่างมีเป้าหมาย : มาเรียนเพราะอะไร ทําไมต้องเรียนต่อ  2. เตรียมตัวให้พร้อม ทั้งร่างกาย ความคิด และจิตใจ

40.8K
article Img

HOW TO อยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ

4 ขั้นตอนอยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ การเรียนภาษาอื่นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ว่ามีหลายวิธีที่คุณสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณและทำความคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษได้ในเวลาเดียวกัน Judy Lam บรรณาธิการจากประเทศฮ่องกงมีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกันการทำความเข้าใจในภาษาใหม่มาฝากกัน 1. ใช้ทุกโอกาสเพื่อการเรียนรู้ ในช่วงเวลาที่คุณหยุดพักหรือจับจ่ายใช้สอยในยามว่าง พยายามเดินดูบริเวณโดยรอบห้างสรรพสินค้าและให้ความสนใจกับรายชื่อสินค้าและอ่านป้ายสินค้า

13K
article Img

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?       ขอแสดงความยินดีล่วงหน้า สำหรับผู้ที่ตัดสินใจแล้วว่าจะไปศึกษาต่อ ณ ประเทศอังกฤษ เพราะนี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเลยที่เดียว! การย้ายไปอยู่ประเทศใหม่นั้นเป็นประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น แต่ถึงอย่างนั้น บางครั้งก็มีอุปสรรคที่คุณต้องข้ามมันไป ดังนั้นถ้าคุณอยากหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจะเกิดขึ้นได้แล้วละก็ ลองทำตามคำแนะนำนี้ดู เพราะมันจะช่วยคุณในการจัดการทุกอย่างในง่ายขึ้นก่อนจะออกเดินทาง มาเริ่มกันเลย!

11.6K