นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การหาที่พัก

คุยกับเจ้าหน้าที่หอพัก Leeds Metropolitan University

share image

คุยกับเจ้าหน้าที่หอพัก Leeds Metropolitan University

Q:   คุณมีทางเลือกและคำแนะนำอะไรให้กับนักเรียนที่จำเป็นต้องอาศัยอยู่ไกลตัวมหาวิทยาลัยออกไปหรือไม่?

A:   ที่ Leeds Metropolitan University เรามีที่พักทางเลือกที่หลากหลาย ภายในระยะทาง 2 ไมล์จากมหาวิทยาลัย และเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะได้อย่างสะดวก  และถ้าเรื่องของระยะทางหรือความใกล้เป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับนักเรียนที่เรียนอยู่ City Campus  เราก็จะแนะนำให้เขาจองที่พัก Carlton Hill หรือ Woodhouse Flats  ส่วนนักเรียนที่เรียนที่ Headingley Campus ก็ควรที่จะจองที่ Carnegie Village หรือ Kirkstall Brewery

 

Q:   ที่พักของมหาวิทยาลัยราคาห้องละเท่าไหร่?

A:    ราคาตกอยู่ที่สัปดาห์ละ 82.40 ปอนด์ต่อสัปดาห์สำหรับห้องเดี่ยวที่ใช้ห้องน้ำและห้องครัวร่วมกัน  ส่วนห้องแบบสตูดิโอตกอยู่สัปดาห์ละ 160 ปอนด์

 

Q:   ห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกอะไรบริการบ้าง? และค่าใช้จ่ายอื่นๆเป็นอย่างไร เช่น ค่าน้ำค่าไฟ, ค่าอินเตอร์เนต?

A:   ค่าใช้จ่าย เช่น ค่าน้ำ, ค่าอินเตอร์เนต และค่าประกันภัย ถูกคิดรวมไว้ในค่าเช่าแล้ว ส่วนค่าไฟฟ้านั้นก็ถูกคิดไว้ในค่าเช่าเช่นกัน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่านักเรียนคนนั้นอาศัยอยู่ในหอใด  ลองเข้าไปเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.leedsmet.ac.uk/accommodation/rent-prices.htm

 

Q:   แล้วจะสามารถจ่ายค่าห้องได้อย่างไร?

A:   นักเรียนสามารถที่จะจ่ายโดยตรงหรือจ่ายโดยหักจากบัญชีก็ได้  เข้าไปเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมเรื่องนี้ที่เว็บไซต์ http://www.leedsmet.ac.uk/accommodation/how-to-pay.htm

 

Q:   แล้วถ้านักเรียนต้องการความช่วยเหลือทางด้านการซ่อมแซมหรือดูแลความปลอดภัย จะต้องไปหาใคร?

A:   หอพักของเรามีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง และคอยอำนวยความสะดวกให้กับนักเรียนทุกคน  โดยเจ้าหน้าที่ของหอพักจะมีการให้คำแนะนำในเรื่องนี้อยู่แล้วเกี่ยวกับวิธีติดต่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย หรือเจ้าหน้าที่ที่คอยบริการดูแลซ่อมแซม

 

Q:   นักเรียนจำเป็นต้องทำประกันหรือไม่?

A:   ค่าประกันภัยนั้น ทางเราได้มีการจัดหาให้กับนักเรียนที่อาศัยอยู่ในหอพักของเราอยู่แล้ว ดังนั้นนักเรียนไม่จำเป็นต้องจ่ายเอง

 

Q:   ในห้องพักมีโทรศัพท์ไว้ให้หรือไม่? แล้วมีการคิดค่าใช้จ่ายอื่นๆเพิ่มหรือไม่?

A:   หอพักของเราบางแห่งเท่านั้นที่มีโทรศัพท์บริการไว้ให้ในห้อง  ดังนั้นขอให้เข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายชื่อหอพักที่มีโทรศัพท์ไว้ให้บริการที่เว็บไซต์ http://www.leedsmet.ac.uk/accommodation/halls-search.htm

 

Q:   นักเรียนสามารถทำอาหารในห้องได้หรือไม่?

A:   ไม่ได้ นักเรียนต้องใช้อุปกรณ์และทำอาหารในห้องครัวรวมที่เรามีไว้ให้เท่านั้น

 

Q:   นักเรียนสามารถเอาแขกหรือบุคคลภายนอกมาพักได้หรือไม่? และทางมหาวิทยาลัยมีนโยบายเกี่ยวกับการจัดปาร์ตี้ของนักเรียนยังไงบ้าง?

A:   แน่นอนว่าเราอนุญาตให้นักเรียนเอาเพื่อนหรือบุคคลภายนอกมาพักได้  แต่พวกเขาจำเป็นต้องลงชื่อเข้าพักกับเจ้าหน้าที่ก่อนและพักได้เพียงแค่ 2-3 วันเท่านั้น  ถ้าจะพักนานกว่า 3 วัน พวกเขาก็ต้องไปจองโรงแรมอยู่แทน   เข้าไปอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์  http://www.leedsmet.ac.uk/conferencing/index_Carnegie-Village.htm

 

Q:   อธิบายเกี่ยวกับภาษีโรงเรือนของนักเรียนหน่อยได้หรือไม่?

A:   นักเรียนแบบเต็มเวลาจะได้รับการยกเว้นในการจ่ายค่าภาษีโรงเรือน  โดยสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดฉบับเต็มได้ที่เว็บไซต์ http://www.leedsmet.ac.uk/studenthub/council-tax.htm

 

Q:   เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเปลี่ยนที่พักหลังย้ายเข้าไปแล้ว เพราะไม่พอใจกับที่พัก?

A:   แน่นอนว่ามันเป็นไปได้  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่ามีห้องว่างอยู่หรือไม่  ถ้านักเรียนคนไหนไม่พอใจหรือไม่ชอบห้องพักที่ได้ เราก็จะแนะนำให้ไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของหอพักนั้นเพื่อให้คำแนะนำในการดำเนินการต่อไป

 

Q:   มีคนทำความสะอาดห้องพักให้หรือไม่?

A:   มันเป็นความรับผิดชอบของนักเรียนไม่ใช่หรือที่จะต้องทำความสะอาดเตียงและห้องของตัวเอง

 

Q:   คุณมีวิธีการจัดสรรนักเรียนในการเข้าพักอย่างไร? แล้วนักเรียนสามารถเลือกคนที่จะมาเป็นรูมเมตได้หรือไม่?

A:   วิธีการจัดสรรนักเรียนของเราจะใช้ระบบใครมายื่นเรื่องก่อนได้ก่อน  ส่วนเรื่องของรูมเมตนั้น นักเรียนสามารถที่จะเลือกได้เอง ด้วยการใส่ชื่อพร้อมรหัสนักเรียนของคนที่จะอยู่ด้วยลงไปในสมัครของเข้าพักด้วย

เข้าไปอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ Leeds Metropolitan University ได้ที่นี่

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK