ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุน Atkins Engineering UK 2012

376

ทุน Atkins Engineering UK 2012

ทุนนี้เป็นทุนการศึกษาของ The Atkins Ltd. สำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการจะเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีในสาขาวิศวกรรมศาสตร์ที่ University of Aberdeen ประเทศอังกฤษ

เกี่ยวกับมหาวิทยาลัย

The University of Aberdeen  เปิดสาขามากกว่า 600 สาขาสำหรับการเรียนในระดับปริญญาตรี ซึ่งโดยมากจะเป็นสาขาที่ไม่ได้เปิดสอนทั่วไปในโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยอื่นๆ  ดังนั้นด้วยความหลากหลายและความยืดหยุ่นนี้ ทำให้นักเรียนสามารถเลือกเรียนได้ในหลักสูตรที่ต้องการและได้ประโยชน์สูงสุด

สาขาวิชา

วิศวกรรมศาสตร์ และสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง

คุณสมบัติผู้สมัคร

  • ต้องกำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 (เกรด12)
  • เป็นนักเรียนต่างชาติ(สัญชาติใดก็ได้)

เงินช่วยเหลือทุนการศึกษา

ผู้ได้รับทุน จะได้รับเงิน 2,000 ปอนด์ต่อปี (รวมทั้งหมด 6,000 ปอนด์)

วิธีการสมัคร

ทางไปรษณียเท่านั้น

วันเวลาในการสมัคร

วันที่ 22 ตุลาคม 2012

สามารถเข้าไปรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ 
-----------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
หลักสูตรอื่นๆที่เปิดสอนใน The University of Aberdeen 
ทุนการศึกษาในอังกฤษ 
เรียนต่ออังกฤษ 

 

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน ใครอยากเรียนต่ออังกฤษต้องไม่พลาดทุนดีๆ จากรัฐบาลอังกฤษอย่าง Chevening  มาดูรายละเอียดและวิธีการสมัครกันค่ะ ทุนนี้ก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงต่างประเทศของอังกฤษ (FCO) และอยู่ภายใต้ความดูแลของ British council ซึ่งคอยสนับสนุนนักเรียนต่างชาติให้ไปศึกษาต่อในอังกฤษปีละกว่า 2,000 คนทั่วโลก วัตถุประสงค์หลักของทุนนี้ คือ การสนับสนุนและมอบโอกาสแก่ผู้ต้องการศึกษาและทำวิจัยในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

36339

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาสหราชอาณาจักร

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาที่นักเรียนไทยควนรู้จากสหราชอาณาจักร ------------------------------------------------------------------- >> ทุน British Chevening >> ทุนและองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินในสหราชอาณาจักร -------------------------------------------------------------------        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Scholars4dev 

21798

ส่วนลดพิเศษต่างๆ สำหรับนักเรียนใน UK อยากประหยัดต้องอ่าน

เป็นที่รู้กันดีว่าการไปเรียนต่อสหราชอาณาจักรมีค่าใช้จ่ายแพงหูฉี่ Hotcourses จึงมีส่วนลดต่างๆ สำหรับนักเรียน/นักศึกษาในสหราชอาณาจักมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ มีทั้งส่วนลดร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร โรงหนัง ร้านเสริมสวย ร้านหนังสือ ตั๋วเดินทาง สินค้าไอที ค่าโทรศัพท์ ฯลฯ รับรองว่าจะช่วยให้นักเรียนไทยในสหราชอาณาจักรประหยัดไปได้อีกเพียบ! บัตรส่วนลดยอดฮิตใน UK ISIC International Student Identity Card (ISIC) สามารถใช้ได้กว่า 130 ประเทศทั่วโลก ลดราคาได้ทั้งหนังสือ

7883

ค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพสำหรับการเรียนในสหราชอาณาจักร

แม้การเรียนต่อในราชอาณาจักรจะเป็นที่นิยมกันมาก แต่ค่าใช้จ่ายก็มักจจะสูงตามไปด้วย แต่สำหรับคนที่มีความฝันที่จะเรียนต่อในสหราชอาณาจักร เรามาดูกันดีกว่าจะว่าต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรไว้บ้างในการเรียนต่อ   ค่าเล่าเรียน คำนวณอัตราแลกเปลี่ยนที่  1 ปอนด์ เท่ากับ 42.23 บาท ( อ้างอิงจาก  ธนาคารกสิกร ตุลาคม 2560  อัตราการแลกเปลี่ยนนี้มีไว้เพื่ออ้างอิงและคำนวณคร่าวๆเท่านั้น ขอให้ทำการตรวจสอบอีกครั้งเพื่อประโยชน์ของตัวท่านเองค่ะ )

4391