ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนปริญญาโทสำหรับนักศึกษาต่างชาติ จาก University of Birmingham

2150

ทุนปริญญาโทสำหรับนักศึกษาต่างชาติ จาก University of Birmingham

 

>> ค้นหาคอร์สเรียนต่อในอังกฤษ
>> ทุนดีๆ มีให้เลือกเพียบ

 

รู้จักมหาวิทยาลัย:

University of Birmingham อยู่ที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งเมื่อปี 1990 สถาบันการศึกษาแห่งนี้มีชื่อเสียงในฐานะมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกที่มีคุณภาพการศึกษาและการวิจัยเป็นเลิศ อีกทั้งยังเปิดกว้างสำหรับนักศึกษาชาติมาเป็นเวลากว่า 100 ปี

 

รายละเอียดทุน:

University of Birmingham มอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาต่างชาติจำนวน 20 ทุน มูลค่าทุนละ 10,000 ปอนด์ สำหรับเป็นค่าเล่าเรียนหรือการทำวิจัยในระดับปริญญาโทเป็นระยะเวลา 1 ปี

 

กำหนดการรับสมัคร:

ภายในวันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2014

 

คุณสมบัติของผู้สมัคร:

- เป็นนักศึกษาต่างชาติ

- มีผลการเรียนในระดับปริญญาตรีที่ดีเยี่ยม

- ต้องแสดงให้คณะกรรมการพิจารณาเห็นถึงความเป็นเลิศในการทำกิจกรรมนอกหลักสูตร (เช่น กีฬา ดนตรี การจัดอีเวนท์ หรือการเข้าร่วมกิจกรรม) หรือกิจกรรมจิตอาสาต่างๆ

 

เงื่อนไข:

- ผู้รับทุนต้องเรียนหลักสูตรเต็มเวลา (Full-time) ที่มหาวิทยาลัยเท่านั้น นักศึกษาที่เรียนทางไกลไม่สามารถขอรับทุนได้

- ผู้รับทุนต้องมีมีเลขประจำตัวนักศึกษาของ University of Birmingham อย่างเป็นทางการ

- ผู้รับทุนต้องไม่อยู่ในระหว่างรับทุนการศึกษาเต็มจำนวนจากแหล่งทุนอื่น

- ผู้รับทุนต้องสามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในการศึกษา นอกเหนือจากที่ทุนมอบให้ได้ (เช่น ค่าวีซ่า ค่าเดินทาง ค่าที่พัก)

 

ผู้สมัครจะต้องจัดทำเค้าโครงร่าง (Outline) ผลงานต่างๆ ที่คาดว่าจะทำให้แก่ University of Birmingham และสิ่งที่คาดหวังจากการเรียนในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการพิจารณาใบสมัครขอรับทุนด้วย

 

รายละเอียดเพิ่มเติม:

เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

MUST READ

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 Traveling in London

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อยรอบที่สอง Survival Guide in London : ชุด Students on a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวพี่เองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ £1000 ในลอนดอน

74468

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน ใครอยากเรียนต่ออังกฤษต้องไม่พลาดทุนดีๆ จากรัฐบาลอังกฤษอย่าง Chevening  มาดูรายละเอียดและวิธีการสมัครกันค่ะ ทุนนี้ก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงต่างประเทศของอังกฤษ (FCO) และอยู่ภายใต้ความดูแลของ British council ซึ่งคอยสนับสนุนนักเรียนต่างชาติให้ไปศึกษาต่อในอังกฤษปีละกว่า 2,000 คนทั่วโลก วัตถุประสงค์หลักของทุนนี้ คือ การสนับสนุนและมอบโอกาสแก่ผู้ต้องการศึกษาและทำวิจัยในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

36948

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาสหราชอาณาจักร

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาที่นักเรียนไทยควนรู้จากสหราชอาณาจักร ------------------------------------------------------------------- >> ทุน British Chevening >> ทุนและองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินในสหราชอาณาจักร -------------------------------------------------------------------        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Scholars4dev 

22201

ส่วนลดพิเศษต่างๆ สำหรับนักเรียนใน UK อยากประหยัดต้องอ่าน

เป็นที่รู้กันดีว่าการไปเรียนต่อสหราชอาณาจักรมีค่าใช้จ่ายแพงหูฉี่ Hotcourses จึงมีส่วนลดต่างๆ สำหรับนักเรียน/นักศึกษาในสหราชอาณาจักมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ มีทั้งส่วนลดร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร โรงหนัง ร้านเสริมสวย ร้านหนังสือ ตั๋วเดินทาง สินค้าไอที ค่าโทรศัพท์ ฯลฯ รับรองว่าจะช่วยให้นักเรียนไทยในสหราชอาณาจักรประหยัดไปได้อีกเพียบ! บัตรส่วนลดยอดฮิตใน UK ISIC International Student Identity Card (ISIC) สามารถใช้ได้กว่า 130 ประเทศทั่วโลก ลดราคาได้ทั้งหนังสือ

8314