ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนปริญญาโทสำหรับนักศึกษาต่างชาติ จาก University of Birmingham

2119

ทุนปริญญาโทสำหรับนักศึกษาต่างชาติ จาก University of Birmingham

 

>> ค้นหาคอร์สเรียนต่อในอังกฤษ
>> ทุนดีๆ มีให้เลือกเพียบ

 

รู้จักมหาวิทยาลัย:

University of Birmingham อยู่ที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งเมื่อปี 1990 สถาบันการศึกษาแห่งนี้มีชื่อเสียงในฐานะมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกที่มีคุณภาพการศึกษาและการวิจัยเป็นเลิศ อีกทั้งยังเปิดกว้างสำหรับนักศึกษาชาติมาเป็นเวลากว่า 100 ปี

 

รายละเอียดทุน:

University of Birmingham มอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาต่างชาติจำนวน 20 ทุน มูลค่าทุนละ 10,000 ปอนด์ สำหรับเป็นค่าเล่าเรียนหรือการทำวิจัยในระดับปริญญาโทเป็นระยะเวลา 1 ปี

 

กำหนดการรับสมัคร:

ภายในวันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2014

 

คุณสมบัติของผู้สมัคร:

- เป็นนักศึกษาต่างชาติ

- มีผลการเรียนในระดับปริญญาตรีที่ดีเยี่ยม

- ต้องแสดงให้คณะกรรมการพิจารณาเห็นถึงความเป็นเลิศในการทำกิจกรรมนอกหลักสูตร (เช่น กีฬา ดนตรี การจัดอีเวนท์ หรือการเข้าร่วมกิจกรรม) หรือกิจกรรมจิตอาสาต่างๆ

 

เงื่อนไข:

- ผู้รับทุนต้องเรียนหลักสูตรเต็มเวลา (Full-time) ที่มหาวิทยาลัยเท่านั้น นักศึกษาที่เรียนทางไกลไม่สามารถขอรับทุนได้

- ผู้รับทุนต้องมีมีเลขประจำตัวนักศึกษาของ University of Birmingham อย่างเป็นทางการ

- ผู้รับทุนต้องไม่อยู่ในระหว่างรับทุนการศึกษาเต็มจำนวนจากแหล่งทุนอื่น

- ผู้รับทุนต้องสามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในการศึกษา นอกเหนือจากที่ทุนมอบให้ได้ (เช่น ค่าวีซ่า ค่าเดินทาง ค่าที่พัก)

 

ผู้สมัครจะต้องจัดทำเค้าโครงร่าง (Outline) ผลงานต่างๆ ที่คาดว่าจะทำให้แก่ University of Birmingham และสิ่งที่คาดหวังจากการเรียนในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการพิจารณาใบสมัครขอรับทุนด้วย

 

รายละเอียดเพิ่มเติม:

เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

MUST READ

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน ใครอยากเรียนต่ออังกฤษต้องไม่พลาดทุนดีๆ จากรัฐบาลอังกฤษอย่าง Chevening  มาดูรายละเอียดและวิธีการสมัครกันค่ะ ทุนนี้ก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงต่างประเทศของอังกฤษ (FCO) และอยู่ภายใต้ความดูแลของ British council ซึ่งคอยสนับสนุนนักเรียนต่างชาติให้ไปศึกษาต่อในอังกฤษปีละกว่า 2,000 คนทั่วโลก วัตถุประสงค์หลักของทุนนี้ คือ การสนับสนุนและมอบโอกาสแก่ผู้ต้องการศึกษาและทำวิจัยในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

36395

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาสหราชอาณาจักร

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาที่นักเรียนไทยควนรู้จากสหราชอาณาจักร ------------------------------------------------------------------- >> ทุน British Chevening >> ทุนและองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินในสหราชอาณาจักร -------------------------------------------------------------------        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Scholars4dev 

21835

ส่วนลดพิเศษต่างๆ สำหรับนักเรียนใน UK อยากประหยัดต้องอ่าน

เป็นที่รู้กันดีว่าการไปเรียนต่อสหราชอาณาจักรมีค่าใช้จ่ายแพงหูฉี่ Hotcourses จึงมีส่วนลดต่างๆ สำหรับนักเรียน/นักศึกษาในสหราชอาณาจักมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ มีทั้งส่วนลดร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร โรงหนัง ร้านเสริมสวย ร้านหนังสือ ตั๋วเดินทาง สินค้าไอที ค่าโทรศัพท์ ฯลฯ รับรองว่าจะช่วยให้นักเรียนไทยในสหราชอาณาจักรประหยัดไปได้อีกเพียบ! บัตรส่วนลดยอดฮิตใน UK ISIC International Student Identity Card (ISIC) สามารถใช้ได้กว่า 130 ประเทศทั่วโลก ลดราคาได้ทั้งหนังสือ

7919

ค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพสำหรับการเรียนในสหราชอาณาจักร

แม้การเรียนต่อในราชอาณาจักรจะเป็นที่นิยมกันมาก แต่ค่าใช้จ่ายก็มักจจะสูงตามไปด้วย แต่สำหรับคนที่มีความฝันที่จะเรียนต่อในสหราชอาณาจักร เรามาดูกันดีกว่าจะว่าต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรไว้บ้างในการเรียนต่อ   ค่าเล่าเรียน คำนวณอัตราแลกเปลี่ยนที่  1 ปอนด์ เท่ากับ 42.23 บาท ( อ้างอิงจาก  ธนาคารกสิกร ตุลาคม 2560  อัตราการแลกเปลี่ยนนี้มีไว้เพื่ออ้างอิงและคำนวณคร่าวๆเท่านั้น ขอให้ทำการตรวจสอบอีกครั้งเพื่อประโยชน์ของตัวท่านเองค่ะ )

4464