ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนปริญญาโทสำหรับนักศึกษาต่างชาติจาก University of Edinburgh

1672

ทุนปริญญาโทสำหรับนักศึกษาต่างชาติจาก University of Edinburgh

 

>> ทุนการศึกษาในสหราชอาณาจักร
>> สาระน่ารู้เรื่องการไปเรียนต่อ

 

University of Edinburgh ตั้งอยู่ที่เมือง Edinburgh เมืองหลวงของ Scotland ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1582 เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน และมักจะเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับโลกอยู่เป็นประจำ จึงถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว แถมยังมีทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาต่างชาติด้วยค่ะ รายละเอียดทุนที่นำมาฝากกันในวันนี้เป็นทุนระดับปริญญาโท จำนวน 40 ทุนการศึกษา สำหรับนักศึกษาที่สมัครเรียนคอร์ส Full-time โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ

 

กลุ่มเป้าหมาย:

Non-EU students นักศึกษาไทยสามารถยื่นขอได้สบายๆ เลยค่ะ

 

มูลค่าทุนการศึกษา:

15 ทุนแรกมูลค่า 5,000 ปอนด์ และอีก 25 ทุนมูลค่าทุนละ 3,000 ปอนด์ สำหรับ 1 ปีการศึกษา

 

เงื่อนไข:

ผู้ขอรับทุนจะต้องเป็นนักศึกษาต่างชาติที่ไม่ได้ถือสัญชาติยุโรป ซึ่งได้รับการตอบรับให้เข้าศึกษาในหลักสูตร Full-time ระดับปริญญาโทที่ University of Edinburgh เรียบร้อยแล้ว และจะต้องมีผลการเรียนดีเยี่ยม เทียบเท่ากับเกียรตินิยมอันดับ 1 ของประเทศอังกฤษ

 

กำหนดการ:

หมดเขตรับสมัคร 1 เมษายน 2014

เปิดเทอม กันยายน 2014

 

ขั้นตอนการคัดเลือก:

คณะกรรมการจากมหาวิทยาลัยจะทำการคัดเลือกผู้สมควรได้รับทุนในช่วงเดือน พฤษภาคม 2014 และประกาศผลผู้ได้รับทุนในช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2014

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:

Official Scholarship Website

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง