ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนปริญญาโทสำหรับนักศึกษาต่างชาติจาก University of Edinburgh

1864

ทุนปริญญาโทสำหรับนักศึกษาต่างชาติจาก University of Edinburgh

 

>> ทุนการศึกษาในสหราชอาณาจักร
>> สาระน่ารู้เรื่องการไปเรียนต่อ

 

University of Edinburgh ตั้งอยู่ที่เมือง Edinburgh เมืองหลวงของ Scotland ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1582 เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน และมักจะเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับโลกอยู่เป็นประจำ จึงถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว แถมยังมีทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาต่างชาติด้วยค่ะ รายละเอียดทุนที่นำมาฝากกันในวันนี้เป็นทุนระดับปริญญาโท จำนวน 40 ทุนการศึกษา สำหรับนักศึกษาที่สมัครเรียนคอร์ส Full-time โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ

 

กลุ่มเป้าหมาย:

Non-EU students นักศึกษาไทยสามารถยื่นขอได้สบายๆ เลยค่ะ

 

มูลค่าทุนการศึกษา:

15 ทุนแรกมูลค่า 5,000 ปอนด์ และอีก 25 ทุนมูลค่าทุนละ 3,000 ปอนด์ สำหรับ 1 ปีการศึกษา

 

เงื่อนไข:

ผู้ขอรับทุนจะต้องเป็นนักศึกษาต่างชาติที่ไม่ได้ถือสัญชาติยุโรป ซึ่งได้รับการตอบรับให้เข้าศึกษาในหลักสูตร Full-time ระดับปริญญาโทที่ University of Edinburgh เรียบร้อยแล้ว และจะต้องมีผลการเรียนดีเยี่ยม เทียบเท่ากับเกียรตินิยมอันดับ 1 ของประเทศอังกฤษ

 

กำหนดการ:

หมดเขตรับสมัคร 1 เมษายน 2014

เปิดเทอม กันยายน 2014

 

ขั้นตอนการคัดเลือก:

คณะกรรมการจากมหาวิทยาลัยจะทำการคัดเลือกผู้สมควรได้รับทุนในช่วงเดือน พฤษภาคม 2014 และประกาศผลผู้ได้รับทุนในช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2014

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:

Official Scholarship Website

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

MUST READ

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน ใครอยากเรียนต่ออังกฤษต้องไม่พลาดทุนดีๆ จากรัฐบาลอังกฤษอย่าง Chevening  มาดูรายละเอียดและวิธีการสมัครกันค่ะ ทุนนี้ก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงต่างประเทศของอังกฤษ (FCO) และอยู่ภายใต้ความดูแลของ British council ซึ่งคอยสนับสนุนนักเรียนต่างชาติให้ไปศึกษาต่อในอังกฤษปีละกว่า 2,000 คนทั่วโลก วัตถุประสงค์หลักของทุนนี้ คือ การสนับสนุนและมอบโอกาสแก่ผู้ต้องการศึกษาและทำวิจัยในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

36389

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาสหราชอาณาจักร

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาที่นักเรียนไทยควนรู้จากสหราชอาณาจักร ------------------------------------------------------------------- >> ทุน British Chevening >> ทุนและองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินในสหราชอาณาจักร -------------------------------------------------------------------        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Scholars4dev 

21827

ส่วนลดพิเศษต่างๆ สำหรับนักเรียนใน UK อยากประหยัดต้องอ่าน

เป็นที่รู้กันดีว่าการไปเรียนต่อสหราชอาณาจักรมีค่าใช้จ่ายแพงหูฉี่ Hotcourses จึงมีส่วนลดต่างๆ สำหรับนักเรียน/นักศึกษาในสหราชอาณาจักมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ มีทั้งส่วนลดร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร โรงหนัง ร้านเสริมสวย ร้านหนังสือ ตั๋วเดินทาง สินค้าไอที ค่าโทรศัพท์ ฯลฯ รับรองว่าจะช่วยให้นักเรียนไทยในสหราชอาณาจักรประหยัดไปได้อีกเพียบ! บัตรส่วนลดยอดฮิตใน UK ISIC International Student Identity Card (ISIC) สามารถใช้ได้กว่า 130 ประเทศทั่วโลก ลดราคาได้ทั้งหนังสือ

7914

ค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพสำหรับการเรียนในสหราชอาณาจักร

แม้การเรียนต่อในราชอาณาจักรจะเป็นที่นิยมกันมาก แต่ค่าใช้จ่ายก็มักจจะสูงตามไปด้วย แต่สำหรับคนที่มีความฝันที่จะเรียนต่อในสหราชอาณาจักร เรามาดูกันดีกว่าจะว่าต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรไว้บ้างในการเรียนต่อ   ค่าเล่าเรียน คำนวณอัตราแลกเปลี่ยนที่  1 ปอนด์ เท่ากับ 42.23 บาท ( อ้างอิงจาก  ธนาคารกสิกร ตุลาคม 2560  อัตราการแลกเปลี่ยนนี้มีไว้เพื่ออ้างอิงและคำนวณคร่าวๆเท่านั้น ขอให้ทำการตรวจสอบอีกครั้งเพื่อประโยชน์ของตัวท่านเองค่ะ )

4459