นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนปริญญาโทสำหรับนักศึกษาต่างชาติจาก University of Edinburgh

share image

ทุนปริญญาโทสำหรับนักศึกษาต่างชาติจาก University of Edinburgh

 

>> ทุนการศึกษาในสหราชอาณาจักร
>> สาระน่ารู้เรื่องการไปเรียนต่อ

 

University of Edinburgh ตั้งอยู่ที่เมือง Edinburgh เมืองหลวงของ Scotland ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1582 เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน และมักจะเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับโลกอยู่เป็นประจำ จึงถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว แถมยังมีทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาต่างชาติด้วยค่ะ รายละเอียดทุนที่นำมาฝากกันในวันนี้เป็นทุนระดับปริญญาโท จำนวน 40 ทุนการศึกษา สำหรับนักศึกษาที่สมัครเรียนคอร์ส Full-time โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ

 

กลุ่มเป้าหมาย:

Non-EU students นักศึกษาไทยสามารถยื่นขอได้สบายๆ เลยค่ะ

 

มูลค่าทุนการศึกษา:

15 ทุนแรกมูลค่า 5,000 ปอนด์ และอีก 25 ทุนมูลค่าทุนละ 3,000 ปอนด์ สำหรับ 1 ปีการศึกษา

 

เงื่อนไข:

ผู้ขอรับทุนจะต้องเป็นนักศึกษาต่างชาติที่ไม่ได้ถือสัญชาติยุโรป ซึ่งได้รับการตอบรับให้เข้าศึกษาในหลักสูตร Full-time ระดับปริญญาโทที่ University of Edinburgh เรียบร้อยแล้ว และจะต้องมีผลการเรียนดีเยี่ยม เทียบเท่ากับเกียรตินิยมอันดับ 1 ของประเทศอังกฤษ

 

กำหนดการ:

หมดเขตรับสมัคร 1 เมษายน 2014

เปิดเทอม กันยายน 2014

 

ขั้นตอนการคัดเลือก:

คณะกรรมการจากมหาวิทยาลัยจะทำการคัดเลือกผู้สมควรได้รับทุนในช่วงเดือน พฤษภาคม 2014 และประกาศผลผู้ได้รับทุนในช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2014

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:

Official Scholarship Website

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 Traveling in London

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อยรอบที่สอง Survival Guide in London : ชุด Students on a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวพี่เองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ £1000 ในลอนดอน

80.6K
article Img

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน ใครอยากเรียนต่ออังกฤษต้องไม่พลาดทุนดีๆ จากรัฐบาลอังกฤษอย่าง Chevening  มาดูรายละเอียดและวิธีการสมัครกันค่ะ ทุนนี้ก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงต่างประเทศของอังกฤษ (FCO) และอยู่ภายใต้ความดูแลของ British council ซึ่งคอยสนับสนุนนักเรียนต่างชาติให้ไปศึกษาต่อในอังกฤษปีละกว่า 2,000 คนทั่วโลก วัตถุประสงค์หลักของทุนนี้ คือ การสนับสนุนและมอบโอกาสแก่ผู้ต้องการศึกษาและทำวิจัยในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

44.1K
article Img

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาสหราชอาณาจักร

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาที่นักเรียนไทยควนรู้จากสหราชอาณาจักร ------------------------------------------------------------------- >> ทุน British Chevening >> ทุนและองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินในสหราชอาณาจักร -------------------------------------------------------------------        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Scholars4dev 

24K
article Img

ค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพสำหรับการเรียนต่ออังกฤษ สหราชอาณาจักร อัพเดตล่าสุด ปี 2020

แม้การเรียนต่อในราชอาณาจักรจะเป็นที่นิยมกันมาก แต่ค่าใช้จ่ายก็มักจจะสูงตามไปด้วย แต่สำหรับคนที่มีความฝันที่จะเรียนต่อในสหราชอาณาจักร เรามาดูกันดีกว่าจะว่าต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรไว้บ้างในการเรียนต่อ   ค่าเล่าเรียน คำนวณอัตราแลกเปลี่ยนที่  1 ปอนด์ เท่ากับ 40.31 บาท ( อ้างอิงจาก  ธนาคารกสิกร กุมภาพันธ์ 2564   อัตราการแลกเปลี่ยนนี้มีไว้เพื่ออ้างอิงและคำนวณคร่าวๆเท่านั้น

22.5K