ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนปริญญาโทสำหรับนักศึกษาต่างชาติจาก University of Edinburgh

1916

ทุนปริญญาโทสำหรับนักศึกษาต่างชาติจาก University of Edinburgh

 

>> ทุนการศึกษาในสหราชอาณาจักร
>> สาระน่ารู้เรื่องการไปเรียนต่อ

 

University of Edinburgh ตั้งอยู่ที่เมือง Edinburgh เมืองหลวงของ Scotland ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1582 เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน และมักจะเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับโลกอยู่เป็นประจำ จึงถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว แถมยังมีทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาต่างชาติด้วยค่ะ รายละเอียดทุนที่นำมาฝากกันในวันนี้เป็นทุนระดับปริญญาโท จำนวน 40 ทุนการศึกษา สำหรับนักศึกษาที่สมัครเรียนคอร์ส Full-time โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ

 

กลุ่มเป้าหมาย:

Non-EU students นักศึกษาไทยสามารถยื่นขอได้สบายๆ เลยค่ะ

 

มูลค่าทุนการศึกษา:

15 ทุนแรกมูลค่า 5,000 ปอนด์ และอีก 25 ทุนมูลค่าทุนละ 3,000 ปอนด์ สำหรับ 1 ปีการศึกษา

 

เงื่อนไข:

ผู้ขอรับทุนจะต้องเป็นนักศึกษาต่างชาติที่ไม่ได้ถือสัญชาติยุโรป ซึ่งได้รับการตอบรับให้เข้าศึกษาในหลักสูตร Full-time ระดับปริญญาโทที่ University of Edinburgh เรียบร้อยแล้ว และจะต้องมีผลการเรียนดีเยี่ยม เทียบเท่ากับเกียรตินิยมอันดับ 1 ของประเทศอังกฤษ

 

กำหนดการ:

หมดเขตรับสมัคร 1 เมษายน 2014

เปิดเทอม กันยายน 2014

 

ขั้นตอนการคัดเลือก:

คณะกรรมการจากมหาวิทยาลัยจะทำการคัดเลือกผู้สมควรได้รับทุนในช่วงเดือน พฤษภาคม 2014 และประกาศผลผู้ได้รับทุนในช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2014

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:

Official Scholarship Website

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

MUST READ

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 Traveling in London

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อยรอบที่สอง Survival Guide in London : ชุด Students on a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวพี่เองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ £1000 ในลอนดอน

74504

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน ใครอยากเรียนต่ออังกฤษต้องไม่พลาดทุนดีๆ จากรัฐบาลอังกฤษอย่าง Chevening  มาดูรายละเอียดและวิธีการสมัครกันค่ะ ทุนนี้ก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงต่างประเทศของอังกฤษ (FCO) และอยู่ภายใต้ความดูแลของ British council ซึ่งคอยสนับสนุนนักเรียนต่างชาติให้ไปศึกษาต่อในอังกฤษปีละกว่า 2,000 คนทั่วโลก วัตถุประสงค์หลักของทุนนี้ คือ การสนับสนุนและมอบโอกาสแก่ผู้ต้องการศึกษาและทำวิจัยในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

36958

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาสหราชอาณาจักร

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาที่นักเรียนไทยควนรู้จากสหราชอาณาจักร ------------------------------------------------------------------- >> ทุน British Chevening >> ทุนและองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินในสหราชอาณาจักร -------------------------------------------------------------------        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Scholars4dev 

22207

ส่วนลดพิเศษต่างๆ สำหรับนักเรียนใน UK อยากประหยัดต้องอ่าน

เป็นที่รู้กันดีว่าการไปเรียนต่อสหราชอาณาจักรมีค่าใช้จ่ายแพงหูฉี่ Hotcourses จึงมีส่วนลดต่างๆ สำหรับนักเรียน/นักศึกษาในสหราชอาณาจักมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ มีทั้งส่วนลดร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร โรงหนัง ร้านเสริมสวย ร้านหนังสือ ตั๋วเดินทาง สินค้าไอที ค่าโทรศัพท์ ฯลฯ รับรองว่าจะช่วยให้นักเรียนไทยในสหราชอาณาจักรประหยัดไปได้อีกเพียบ! บัตรส่วนลดยอดฮิตใน UK ISIC International Student Identity Card (ISIC) สามารถใช้ได้กว่า 130 ประเทศทั่วโลก ลดราคาได้ทั้งหนังสือ

8322