ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุน Louis Dreyfus-Weidenfeld ปี 2015 จากมหาวิทยาลัยอ็อกฟอร์ด

2607

สถาบันการศึกษาระดับโลกอย่าง ‘อ็อกฟอร์ด’ เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยสหราชอาณาจักร ที่บรรดาหัวกะทิจากทั่วโลกใฝ่ฝันจะเข้ามาเรียนต่อมากที่สุดแห่งหนึ่ง แต่นอกจากจะสอบเข้ายากสุดๆ แล้ว ค่าใช้จ่ายในการเรียนรวมถึงค่าครองชีพในอังกฤษก็ยังแพงมหาโหดอีกด้วย แต่ทางอ็อกฟอร์ดก็ยังใจดีแจกทุนการศึกษาเป็นประจำทุกปีค่ะ อย่างทุน Louis Dreyfus-Weidenfeld Scholarship and Leadership Programme ที่ฮอทคอร์สนำมาแนะนำนี้ ก็เป็นทุนสำหรับนักศึกษาจากประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ในทวีปแอฟริกา เอเชีย และอเมริกาใต้โดยเฉพาะ ซึ่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในนั้นด้วยค่ะ

ประเภททุนการศึกษา:

ทุนค่าเล่าเรียนเต็มจำนวนและค่าใช้จ่ายรายปีสำหรับนักศึกษาปริญญาโท

จำนวนทุน:

สูงสุด 20 ทุนการศึกษา

กลุ่มเป้าหมาย:

นักศึกษาจากประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ในทวีปแอฟริกา เอเชีย และอเมริกาใต้
(ดูรายชื่อประเทศทั้งหมดได้ที่หัวข้อ ELIGIBILITY)

มูลค่าทุนการศึกษา:

ทุนการศึกษานี้ครอบคลุมทั้งค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน 100% ค่าธรรมเนียมมหาวิทยาลัย และค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิต (อย่างน้อย13,863 ปอนด์ หรือราวๆ 700,000 บาท)

สาขาวิชา:

นักศึกษาทุนสามารถเลือกเรียนในสาขาวิชาเกี่ยวกับการเกษตร สุขภาพ สิ่งแวดล้อมการจัดการน้ำ เศรษฐกิจ นโยบายสาธารณะและนโยบายต่างประเทศ
(ดูรายชื่อสาขาวิชาอย่างละเอียดได้ที่หัวข้อ ELIGIBILITY โดยตารางจะอยู่ด้านล่างถัดจากรายชื่อประเทศ)

คุณสมบัติของผู้สมัคร:

  • เป็นนักศึกษาใหม่ของมหาวิทยาลัยอ็อกฟอร์ด
  • มาจากประเทศเศรษฐกิจใหม่ตามที่กำหนดไว้
  • มีความตั้งใจที่จะกลับไปพัฒนาประเทศบ้านเกิดของตนเมื่อจบการศึกษา

กำหนดการ:

  • สมัครภายใน 9 มกราคม หรือ 23 มกราคม 2015 ขึ้นอยู่กับคอร์สที่เลือก
  • สอบถามข้อมูล อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครได้ทาง เว็บไซต์มหาวิทยาลัย

สำหรับใครที่เตรียมตัวไม่ทันในรอบนี้ ไม่ต้องเสียใจค่ะ ศึกษาข้อมูลไว้สมัครปีหน้าก็ได้ค่ะ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

MUST READ

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 Traveling in London

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อยรอบที่สอง Survival Guide in London : ชุด Students on a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวพี่เองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ £1000 ในลอนดอน

74468

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน ใครอยากเรียนต่ออังกฤษต้องไม่พลาดทุนดีๆ จากรัฐบาลอังกฤษอย่าง Chevening  มาดูรายละเอียดและวิธีการสมัครกันค่ะ ทุนนี้ก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงต่างประเทศของอังกฤษ (FCO) และอยู่ภายใต้ความดูแลของ British council ซึ่งคอยสนับสนุนนักเรียนต่างชาติให้ไปศึกษาต่อในอังกฤษปีละกว่า 2,000 คนทั่วโลก วัตถุประสงค์หลักของทุนนี้ คือ การสนับสนุนและมอบโอกาสแก่ผู้ต้องการศึกษาและทำวิจัยในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

36948

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาสหราชอาณาจักร

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาที่นักเรียนไทยควนรู้จากสหราชอาณาจักร ------------------------------------------------------------------- >> ทุน British Chevening >> ทุนและองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินในสหราชอาณาจักร -------------------------------------------------------------------        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Scholars4dev 

22201

ส่วนลดพิเศษต่างๆ สำหรับนักเรียนใน UK อยากประหยัดต้องอ่าน

เป็นที่รู้กันดีว่าการไปเรียนต่อสหราชอาณาจักรมีค่าใช้จ่ายแพงหูฉี่ Hotcourses จึงมีส่วนลดต่างๆ สำหรับนักเรียน/นักศึกษาในสหราชอาณาจักมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ มีทั้งส่วนลดร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร โรงหนัง ร้านเสริมสวย ร้านหนังสือ ตั๋วเดินทาง สินค้าไอที ค่าโทรศัพท์ ฯลฯ รับรองว่าจะช่วยให้นักเรียนไทยในสหราชอาณาจักรประหยัดไปได้อีกเพียบ! บัตรส่วนลดยอดฮิตใน UK ISIC International Student Identity Card (ISIC) สามารถใช้ได้กว่า 130 ประเทศทั่วโลก ลดราคาได้ทั้งหนังสือ

8314