ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุน Louis Dreyfus-Weidenfeld ปี 2015 จากมหาวิทยาลัยอ็อกฟอร์ด

2530

สถาบันการศึกษาระดับโลกอย่าง ‘อ็อกฟอร์ด’ เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยสหราชอาณาจักร ที่บรรดาหัวกะทิจากทั่วโลกใฝ่ฝันจะเข้ามาเรียนต่อมากที่สุดแห่งหนึ่ง แต่นอกจากจะสอบเข้ายากสุดๆ แล้ว ค่าใช้จ่ายในการเรียนรวมถึงค่าครองชีพในอังกฤษก็ยังแพงมหาโหดอีกด้วย แต่ทางอ็อกฟอร์ดก็ยังใจดีแจกทุนการศึกษาเป็นประจำทุกปีค่ะ อย่างทุน Louis Dreyfus-Weidenfeld Scholarship and Leadership Programme ที่ฮอทคอร์สนำมาแนะนำนี้ ก็เป็นทุนสำหรับนักศึกษาจากประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ในทวีปแอฟริกา เอเชีย และอเมริกาใต้โดยเฉพาะ ซึ่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในนั้นด้วยค่ะ

ประเภททุนการศึกษา:

ทุนค่าเล่าเรียนเต็มจำนวนและค่าใช้จ่ายรายปีสำหรับนักศึกษาปริญญาโท

จำนวนทุน:

สูงสุด 20 ทุนการศึกษา

กลุ่มเป้าหมาย:

นักศึกษาจากประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ในทวีปแอฟริกา เอเชีย และอเมริกาใต้
(ดูรายชื่อประเทศทั้งหมดได้ที่หัวข้อ ELIGIBILITY)

มูลค่าทุนการศึกษา:

ทุนการศึกษานี้ครอบคลุมทั้งค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน 100% ค่าธรรมเนียมมหาวิทยาลัย และค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิต (อย่างน้อย13,863 ปอนด์ หรือราวๆ 700,000 บาท)

สาขาวิชา:

นักศึกษาทุนสามารถเลือกเรียนในสาขาวิชาเกี่ยวกับการเกษตร สุขภาพ สิ่งแวดล้อมการจัดการน้ำ เศรษฐกิจ นโยบายสาธารณะและนโยบายต่างประเทศ
(ดูรายชื่อสาขาวิชาอย่างละเอียดได้ที่หัวข้อ ELIGIBILITY โดยตารางจะอยู่ด้านล่างถัดจากรายชื่อประเทศ)

คุณสมบัติของผู้สมัคร:

  • เป็นนักศึกษาใหม่ของมหาวิทยาลัยอ็อกฟอร์ด
  • มาจากประเทศเศรษฐกิจใหม่ตามที่กำหนดไว้
  • มีความตั้งใจที่จะกลับไปพัฒนาประเทศบ้านเกิดของตนเมื่อจบการศึกษา

กำหนดการ:

  • สมัครภายใน 9 มกราคม หรือ 23 มกราคม 2015 ขึ้นอยู่กับคอร์สที่เลือก
  • สอบถามข้อมูล อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครได้ทาง เว็บไซต์มหาวิทยาลัย

สำหรับใครที่เตรียมตัวไม่ทันในรอบนี้ ไม่ต้องเสียใจค่ะ ศึกษาข้อมูลไว้สมัครปีหน้าก็ได้ค่ะ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

MUST READ

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน ใครอยากเรียนต่ออังกฤษต้องไม่พลาดทุนดีๆ จากรัฐบาลอังกฤษอย่าง Chevening  มาดูรายละเอียดและวิธีการสมัครกันค่ะ ทุนนี้ก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงต่างประเทศของอังกฤษ (FCO) และอยู่ภายใต้ความดูแลของ British council ซึ่งคอยสนับสนุนนักเรียนต่างชาติให้ไปศึกษาต่อในอังกฤษปีละกว่า 2,000 คนทั่วโลก วัตถุประสงค์หลักของทุนนี้ คือ การสนับสนุนและมอบโอกาสแก่ผู้ต้องการศึกษาและทำวิจัยในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

36398

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาสหราชอาณาจักร

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาที่นักเรียนไทยควนรู้จากสหราชอาณาจักร ------------------------------------------------------------------- >> ทุน British Chevening >> ทุนและองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินในสหราชอาณาจักร -------------------------------------------------------------------        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Scholars4dev 

21839

ส่วนลดพิเศษต่างๆ สำหรับนักเรียนใน UK อยากประหยัดต้องอ่าน

เป็นที่รู้กันดีว่าการไปเรียนต่อสหราชอาณาจักรมีค่าใช้จ่ายแพงหูฉี่ Hotcourses จึงมีส่วนลดต่างๆ สำหรับนักเรียน/นักศึกษาในสหราชอาณาจักมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ มีทั้งส่วนลดร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร โรงหนัง ร้านเสริมสวย ร้านหนังสือ ตั๋วเดินทาง สินค้าไอที ค่าโทรศัพท์ ฯลฯ รับรองว่าจะช่วยให้นักเรียนไทยในสหราชอาณาจักรประหยัดไปได้อีกเพียบ! บัตรส่วนลดยอดฮิตใน UK ISIC International Student Identity Card (ISIC) สามารถใช้ได้กว่า 130 ประเทศทั่วโลก ลดราคาได้ทั้งหนังสือ

7921

ค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพสำหรับการเรียนในสหราชอาณาจักร

แม้การเรียนต่อในราชอาณาจักรจะเป็นที่นิยมกันมาก แต่ค่าใช้จ่ายก็มักจจะสูงตามไปด้วย แต่สำหรับคนที่มีความฝันที่จะเรียนต่อในสหราชอาณาจักร เรามาดูกันดีกว่าจะว่าต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรไว้บ้างในการเรียนต่อ   ค่าเล่าเรียน คำนวณอัตราแลกเปลี่ยนที่  1 ปอนด์ เท่ากับ 42.23 บาท ( อ้างอิงจาก  ธนาคารกสิกร ตุลาคม 2560  อัตราการแลกเปลี่ยนนี้มีไว้เพื่ออ้างอิงและคำนวณคร่าวๆเท่านั้น ขอให้ทำการตรวจสอบอีกครั้งเพื่อประโยชน์ของตัวท่านเองค่ะ )

4470