นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุน Louis Dreyfus-Weidenfeld ปี 2015 จากมหาวิทยาลัยอ็อกฟอร์ด

share image

สถาบันการศึกษาระดับโลกอย่าง ‘อ็อกฟอร์ด’ เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยสหราชอาณาจักร ที่บรรดาหัวกะทิจากทั่วโลกใฝ่ฝันจะเข้ามาเรียนต่อมากที่สุดแห่งหนึ่ง แต่นอกจากจะสอบเข้ายากสุดๆ แล้ว ค่าใช้จ่ายในการเรียนรวมถึงค่าครองชีพในอังกฤษก็ยังแพงมหาโหดอีกด้วย แต่ทางอ็อกฟอร์ดก็ยังใจดีแจกทุนการศึกษาเป็นประจำทุกปีค่ะ อย่างทุน Louis Dreyfus-Weidenfeld Scholarship and Leadership Programme ที่ฮอทคอร์สนำมาแนะนำนี้ ก็เป็นทุนสำหรับนักศึกษาจากประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ในทวีปแอฟริกา เอเชีย และอเมริกาใต้โดยเฉพาะ ซึ่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในนั้นด้วยค่ะ

ประเภททุนการศึกษา:

ทุนค่าเล่าเรียนเต็มจำนวนและค่าใช้จ่ายรายปีสำหรับนักศึกษาปริญญาโท

จำนวนทุน:

สูงสุด 20 ทุนการศึกษา

กลุ่มเป้าหมาย:

นักศึกษาจากประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ในทวีปแอฟริกา เอเชีย และอเมริกาใต้
(ดูรายชื่อประเทศทั้งหมดได้ที่หัวข้อ ELIGIBILITY)

มูลค่าทุนการศึกษา:

ทุนการศึกษานี้ครอบคลุมทั้งค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน 100% ค่าธรรมเนียมมหาวิทยาลัย และค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิต (อย่างน้อย13,863 ปอนด์ หรือราวๆ 700,000 บาท)

สาขาวิชา:

นักศึกษาทุนสามารถเลือกเรียนในสาขาวิชาเกี่ยวกับการเกษตร สุขภาพ สิ่งแวดล้อมการจัดการน้ำ เศรษฐกิจ นโยบายสาธารณะและนโยบายต่างประเทศ
(ดูรายชื่อสาขาวิชาอย่างละเอียดได้ที่หัวข้อ ELIGIBILITY โดยตารางจะอยู่ด้านล่างถัดจากรายชื่อประเทศ)

คุณสมบัติของผู้สมัคร:

  • เป็นนักศึกษาใหม่ของมหาวิทยาลัยอ็อกฟอร์ด
  • มาจากประเทศเศรษฐกิจใหม่ตามที่กำหนดไว้
  • มีความตั้งใจที่จะกลับไปพัฒนาประเทศบ้านเกิดของตนเมื่อจบการศึกษา

กำหนดการ:

  • สมัครภายใน 9 มกราคม หรือ 23 มกราคม 2015 ขึ้นอยู่กับคอร์สที่เลือก
  • สอบถามข้อมูล อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครได้ทาง เว็บไซต์มหาวิทยาลัย

สำหรับใครที่เตรียมตัวไม่ทันในรอบนี้ ไม่ต้องเสียใจค่ะ ศึกษาข้อมูลไว้สมัครปีหน้าก็ได้ค่ะ

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 Traveling in London

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อยรอบที่สอง Survival Guide in London : ชุด Students on a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวพี่เองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ £1000 ในลอนดอน

80.6K
article Img

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน ใครอยากเรียนต่ออังกฤษต้องไม่พลาดทุนดีๆ จากรัฐบาลอังกฤษอย่าง Chevening  มาดูรายละเอียดและวิธีการสมัครกันค่ะ ทุนนี้ก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงต่างประเทศของอังกฤษ (FCO) และอยู่ภายใต้ความดูแลของ British council ซึ่งคอยสนับสนุนนักเรียนต่างชาติให้ไปศึกษาต่อในอังกฤษปีละกว่า 2,000 คนทั่วโลก วัตถุประสงค์หลักของทุนนี้ คือ การสนับสนุนและมอบโอกาสแก่ผู้ต้องการศึกษาและทำวิจัยในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

44.1K
article Img

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาสหราชอาณาจักร

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาที่นักเรียนไทยควนรู้จากสหราชอาณาจักร ------------------------------------------------------------------- >> ทุน British Chevening >> ทุนและองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินในสหราชอาณาจักร -------------------------------------------------------------------        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Scholars4dev 

24K
article Img

ค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพสำหรับการเรียนต่ออังกฤษ สหราชอาณาจักร อัพเดตล่าสุด ปี 2020

แม้การเรียนต่อในราชอาณาจักรจะเป็นที่นิยมกันมาก แต่ค่าใช้จ่ายก็มักจจะสูงตามไปด้วย แต่สำหรับคนที่มีความฝันที่จะเรียนต่อในสหราชอาณาจักร เรามาดูกันดีกว่าจะว่าต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรไว้บ้างในการเรียนต่อ   ค่าเล่าเรียน คำนวณอัตราแลกเปลี่ยนที่  1 ปอนด์ เท่ากับ 40.31 บาท ( อ้างอิงจาก  ธนาคารกสิกร กุมภาพันธ์ 2564   อัตราการแลกเปลี่ยนนี้มีไว้เพื่ออ้างอิงและคำนวณคร่าวๆเท่านั้น

22.4K