นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

เงินช่วยเหลือเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่

share image


เงินช่วยเหลือเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่

      สำหรับนักเรียนต่างชาติ การได้รับทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวนนั้น ถือว่าเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญอันดับต้นๆในเรื่องของค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่าย แต่อย่างไรก็ตาม มีมหาวิทยาลัยหลายแห่ง ที่มีการมอบเงินช่วยเหลือเพิ่มเติม ที่ถึงแม้จะไม่มาก แต่ก็สามารถสร้างความแตกต่างได้ถ้าเงินในธนาคารของคุณกำลังติดลบ

      มหาวิทยาลัยมักจะมอบทุนการศึกษาเต็มจำนวนให้กับนักเรียนที่ดีที่สุด โดยยึดเอาผลการเรียนเป็นหลัก ส่วนเงินช่วยเหลือเพิ่มเติม จะครอบคลุมแค่เงินค่าใช้จ่ายสาธารณูปโภค หรือ ค่าใช้จ่ายทั่วไป เช่น หนังสือเรียนหรืออุปกรณ์การเรียนอื่นๆ นอกจากนี้ ยังมีมหาวิทยาลัยอีกมากที่ตั้งเงินช่วยเหลือขึ้นมาต่างหาก ที่ครอบคลุมไปถึงเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทางและค่าใช้จ่ายอื่นๆด้วย ซึ่งจะช่วยสร้างโอกาสให้คุณได้เข้าร่วมกิจกรรม, สร้างสัมพันธ์ หรือ เรียนรู้สิ่งใหม่จากสถานที่ใหม่ๆนอกมหาวิทยาลัย

      อย่างเช่น กรณีของ Leeds Metropolitan University ที่ได้ตั้งทุนการศึกษาใหม่ขึ้นมา สำหรับผู้สมัครของทุนที่เป็นนักเรียนต่างชาติทุกคน โดยให้เงินสนับสนุน 1,500 ปอนด์ สำหรับนักเรียนต่างชาติที่เรียนแบบเต็มเวลาในปีการศึกษา 2012-2013และได้รับทันทีในช่วงปีแรกของการเรียน

      Andrew Disbury, Director of the International Office at Leeds Metropolitan University ได้กล่าวว่า “อังกฤษนั้น มีมาตรฐานการศึกษาในระดับสูง  และด้วยการเปลี่ยนแปลงของค่าเงินในช่วงปีที่ผ่านมา ทำให้การเรียนในอังกฤษแพงขึ้นจนยากที่จะนักเรียนต่างชาติจะสู้ได้ และด้วยทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติของเรานี้  ก็เป็นการช่วยเหลือโดยการสนับสนุนอย่างเต็มที่ สำหรับนักเรียนที่ต้องการที่จะเรียนในมหาวิทยาลัยที่มีมาตรฐานทั้งด้านการศึกษาและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอย่าง Leeds Metropolitan University”

      ดังนั้นแล้ว จะเห็นได้ว่า ถ้าคุณวางแผนที่จะเรียนต่อยังต่างประเทศ อย่าลืมที่จะมองหาทุนการศึกษาหรือเงินช่วยเหลือเพิ่มเติมเหล่านี้ในมหาวิทยาลัยที่คุณสนใจ รวมถึงองค์กรในประเทศไทยด้วย เพราะถึงแม้มันจะเสียเวลาในการค้นหาข้อมูล แต่มันก็คุ้มค่าจริงๆ!

--------------------------------------

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ทุนการศึกษาเพื่อเรียนต่อต่างประเทศ 
ทุนการศึกษาในอังกฤษ 

เรียนต่ออังกฤษ 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 Traveling in London

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อยรอบที่สอง Survival Guide in London : ชุด Students on a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวพี่เองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ £1000 ในลอนดอน

80.7K
article Img

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน ใครอยากเรียนต่ออังกฤษต้องไม่พลาดทุนดีๆ จากรัฐบาลอังกฤษอย่าง Chevening  มาดูรายละเอียดและวิธีการสมัครกันค่ะ ทุนนี้ก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงต่างประเทศของอังกฤษ (FCO) และอยู่ภายใต้ความดูแลของ British council ซึ่งคอยสนับสนุนนักเรียนต่างชาติให้ไปศึกษาต่อในอังกฤษปีละกว่า 2,000 คนทั่วโลก วัตถุประสงค์หลักของทุนนี้ คือ การสนับสนุนและมอบโอกาสแก่ผู้ต้องการศึกษาและทำวิจัยในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

44.1K
article Img

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาสหราชอาณาจักร

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาที่นักเรียนไทยควนรู้จากสหราชอาณาจักร ------------------------------------------------------------------- >> ทุน British Chevening >> ทุนและองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินในสหราชอาณาจักร -------------------------------------------------------------------        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Scholars4dev 

24K
article Img

ค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพสำหรับการเรียนต่ออังกฤษ สหราชอาณาจักร อัพเดตล่าสุด ปี 2020

แม้การเรียนต่อในราชอาณาจักรจะเป็นที่นิยมกันมาก แต่ค่าใช้จ่ายก็มักจจะสูงตามไปด้วย แต่สำหรับคนที่มีความฝันที่จะเรียนต่อในสหราชอาณาจักร เรามาดูกันดีกว่าจะว่าต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรไว้บ้างในการเรียนต่อ   ค่าเล่าเรียน คำนวณอัตราแลกเปลี่ยนที่  1 ปอนด์ เท่ากับ 40.31 บาท ( อ้างอิงจาก  ธนาคารกสิกร กุมภาพันธ์ 2564   อัตราการแลกเปลี่ยนนี้มีไว้เพื่ออ้างอิงและคำนวณคร่าวๆเท่านั้น

23.3K