ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

เงินช่วยเหลือเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่

435


เงินช่วยเหลือเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่

      สำหรับนักเรียนต่างชาติ การได้รับทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวนนั้น ถือว่าเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญอันดับต้นๆในเรื่องของค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่าย แต่อย่างไรก็ตาม มีมหาวิทยาลัยหลายแห่ง ที่มีการมอบเงินช่วยเหลือเพิ่มเติม ที่ถึงแม้จะไม่มาก แต่ก็สามารถสร้างความแตกต่างได้ถ้าเงินในธนาคารของคุณกำลังติดลบ

      มหาวิทยาลัยมักจะมอบทุนการศึกษาเต็มจำนวนให้กับนักเรียนที่ดีที่สุด โดยยึดเอาผลการเรียนเป็นหลัก ส่วนเงินช่วยเหลือเพิ่มเติม จะครอบคลุมแค่เงินค่าใช้จ่ายสาธารณูปโภค หรือ ค่าใช้จ่ายทั่วไป เช่น หนังสือเรียนหรืออุปกรณ์การเรียนอื่นๆ นอกจากนี้ ยังมีมหาวิทยาลัยอีกมากที่ตั้งเงินช่วยเหลือขึ้นมาต่างหาก ที่ครอบคลุมไปถึงเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทางและค่าใช้จ่ายอื่นๆด้วย ซึ่งจะช่วยสร้างโอกาสให้คุณได้เข้าร่วมกิจกรรม, สร้างสัมพันธ์ หรือ เรียนรู้สิ่งใหม่จากสถานที่ใหม่ๆนอกมหาวิทยาลัย

      อย่างเช่น กรณีของ Leeds Metropolitan University ที่ได้ตั้งทุนการศึกษาใหม่ขึ้นมา สำหรับผู้สมัครของทุนที่เป็นนักเรียนต่างชาติทุกคน โดยให้เงินสนับสนุน 1,500 ปอนด์ สำหรับนักเรียนต่างชาติที่เรียนแบบเต็มเวลาในปีการศึกษา 2012-2013และได้รับทันทีในช่วงปีแรกของการเรียน

      Andrew Disbury, Director of the International Office at Leeds Metropolitan University ได้กล่าวว่า “อังกฤษนั้น มีมาตรฐานการศึกษาในระดับสูง  และด้วยการเปลี่ยนแปลงของค่าเงินในช่วงปีที่ผ่านมา ทำให้การเรียนในอังกฤษแพงขึ้นจนยากที่จะนักเรียนต่างชาติจะสู้ได้ และด้วยทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติของเรานี้  ก็เป็นการช่วยเหลือโดยการสนับสนุนอย่างเต็มที่ สำหรับนักเรียนที่ต้องการที่จะเรียนในมหาวิทยาลัยที่มีมาตรฐานทั้งด้านการศึกษาและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอย่าง Leeds Metropolitan University”

      ดังนั้นแล้ว จะเห็นได้ว่า ถ้าคุณวางแผนที่จะเรียนต่อยังต่างประเทศ อย่าลืมที่จะมองหาทุนการศึกษาหรือเงินช่วยเหลือเพิ่มเติมเหล่านี้ในมหาวิทยาลัยที่คุณสนใจ รวมถึงองค์กรในประเทศไทยด้วย เพราะถึงแม้มันจะเสียเวลาในการค้นหาข้อมูล แต่มันก็คุ้มค่าจริงๆ!

--------------------------------------

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ทุนการศึกษาเพื่อเรียนต่อต่างประเทศ 
ทุนการศึกษาในอังกฤษ 

เรียนต่ออังกฤษ 

 

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน ใครอยากเรียนต่ออังกฤษต้องไม่พลาดทุนดีๆ จากรัฐบาลอังกฤษอย่าง Chevening  มาดูรายละเอียดและวิธีการสมัครกันค่ะ ทุนนี้ก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงต่างประเทศของอังกฤษ (FCO) และอยู่ภายใต้ความดูแลของ British council ซึ่งคอยสนับสนุนนักเรียนต่างชาติให้ไปศึกษาต่อในอังกฤษปีละกว่า 2,000 คนทั่วโลก วัตถุประสงค์หลักของทุนนี้ คือ การสนับสนุนและมอบโอกาสแก่ผู้ต้องการศึกษาและทำวิจัยในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

36143

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาสหราชอาณาจักร

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาที่นักเรียนไทยควนรู้จากสหราชอาณาจักร ------------------------------------------------------------------- >> ทุน British Chevening >> ทุนและองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินในสหราชอาณาจักร -------------------------------------------------------------------        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Scholars4dev 

21680

ส่วนลดพิเศษต่างๆ สำหรับนักเรียนใน UK อยากประหยัดต้องอ่าน

เป็นที่รู้กันดีว่าการไปเรียนต่อสหราชอาณาจักรมีค่าใช้จ่ายแพงหูฉี่ Hotcourses จึงมีส่วนลดต่างๆ สำหรับนักเรียน/นักศึกษาในสหราชอาณาจักมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ มีทั้งส่วนลดร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร โรงหนัง ร้านเสริมสวย ร้านหนังสือ ตั๋วเดินทาง สินค้าไอที ค่าโทรศัพท์ ฯลฯ รับรองว่าจะช่วยให้นักเรียนไทยในสหราชอาณาจักรประหยัดไปได้อีกเพียบ! บัตรส่วนลดยอดฮิตใน UK ISIC International Student Identity Card (ISIC) สามารถใช้ได้กว่า 130 ประเทศทั่วโลก ลดราคาได้ทั้งหนังสือ

7778

ค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพสำหรับการเรียนในสหราชอาณาจักร

แม้การเรียนต่อในราชอาณาจักรจะเป็นที่นิยมกันมาก แต่ค่าใช้จ่ายก็มักจจะสูงตามไปด้วย แต่สำหรับคนที่มีความฝันที่จะเรียนต่อในสหราชอาณาจักร เรามาดูกันดีกว่าจะว่าต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรไว้บ้างในการเรียนต่อ   ค่าเล่าเรียน คำนวณอัตราแลกเปลี่ยนที่  1 ปอนด์ เท่ากับ 42.23 บาท ( อ้างอิงจาก  ธนาคารกสิกร ตุลาคม 2560  อัตราการแลกเปลี่ยนนี้มีไว้เพื่ออ้างอิงและคำนวณคร่าวๆเท่านั้น ขอให้ทำการตรวจสอบอีกครั้งเพื่อประโยชน์ของตัวท่านเองค่ะ )

4084