ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุน TECHNO จากโครงการ Erasmus Mundus

677

ทุน TECHNO จากโครงการ Erasmus Mundus

      ทุนการศึกษานี้เป็นอีกหนึ่งในโครงการของทุน Erasmus Mundus ซึ่งเป็นโครงการหลักอีกเช่นกัน โดยมีชื่อทุนว่า TECHNO หรือ Euro-Asia partnership to promote Engineering Technology Education and Research Exchanges

ลักษณะของทุนการศึกษา

      โดยทุนจะมอบให้แก่นักเรียนตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก รวมถึงทุนหลังปริญญาเอกด้วย

       ซึ่งนักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือก จะได้รับการสนับสนุนเกือบทั้งหมด รวมค่าเล่าเรียน ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ ค่าเบี้ยเลี้ยงรายเดือน รวมถึงประกันภัยและดูแลสุขภาพ

คุณสมบัติผู้สมัคร

- ผู้สมัครต้องมีสัญชาติไทย
- ไม่เคยพักอาศัยหรือทำกิจกรรมใดๆในยุโรปเกิน 12 เดือน ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา
- สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ดี มีผล IELTS ไม่ต่ำกว่า 6.5 (หากไปในประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษ ต้องใช้ภาษาของประเทศนั้นได้)
- สำหรับผู้สมัครระดับปริญญาโท ต้องจบการศึกษามาอย่างน้อย 1 ปี
- ผู้ที่เคยได้รับทุนนี้ จะไม่มีสิทธิสมัครอีก

วันเวลาในการสมัคร

เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม จนถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2555

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ techno-em.org
----------------------------------------------------------------
ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่ออังกฤษ 
ทุนการศึกษาในอังกฤษ 


 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 Traveling in London

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อยรอบที่สอง Survival Guide in London : ชุด Students on a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวพี่เองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ £1000 ในลอนดอน

75542

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน ใครอยากเรียนต่ออังกฤษต้องไม่พลาดทุนดีๆ จากรัฐบาลอังกฤษอย่าง Chevening  มาดูรายละเอียดและวิธีการสมัครกันค่ะ ทุนนี้ก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงต่างประเทศของอังกฤษ (FCO) และอยู่ภายใต้ความดูแลของ British council ซึ่งคอยสนับสนุนนักเรียนต่างชาติให้ไปศึกษาต่อในอังกฤษปีละกว่า 2,000 คนทั่วโลก วัตถุประสงค์หลักของทุนนี้ คือ การสนับสนุนและมอบโอกาสแก่ผู้ต้องการศึกษาและทำวิจัยในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

37595

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาสหราชอาณาจักร

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาที่นักเรียนไทยควนรู้จากสหราชอาณาจักร ------------------------------------------------------------------- >> ทุน British Chevening >> ทุนและองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินในสหราชอาณาจักร -------------------------------------------------------------------        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Scholars4dev 

22510

ส่วนลดพิเศษต่างๆ สำหรับนักเรียนใน UK อยากประหยัดต้องอ่าน

เป็นที่รู้กันดีว่าการไปเรียนต่อสหราชอาณาจักรมีค่าใช้จ่ายแพงหูฉี่ Hotcourses จึงมีส่วนลดต่างๆ สำหรับนักเรียน/นักศึกษาในสหราชอาณาจักมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ มีทั้งส่วนลดร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร โรงหนัง ร้านเสริมสวย ร้านหนังสือ ตั๋วเดินทาง สินค้าไอที ค่าโทรศัพท์ ฯลฯ รับรองว่าจะช่วยให้นักเรียนไทยในสหราชอาณาจักรประหยัดไปได้อีกเพียบ! บัตรส่วนลดยอดฮิตใน UK ISIC International Student Identity Card (ISIC) สามารถใช้ได้กว่า 130 ประเทศทั่วโลก ลดราคาได้ทั้งหนังสือ

8667