ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุน TECHNO จากโครงการ Erasmus Mundus

624

ทุน TECHNO จากโครงการ Erasmus Mundus

      ทุนการศึกษานี้เป็นอีกหนึ่งในโครงการของทุน Erasmus Mundus ซึ่งเป็นโครงการหลักอีกเช่นกัน โดยมีชื่อทุนว่า TECHNO หรือ Euro-Asia partnership to promote Engineering Technology Education and Research Exchanges

ลักษณะของทุนการศึกษา

      โดยทุนจะมอบให้แก่นักเรียนตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก รวมถึงทุนหลังปริญญาเอกด้วย

       ซึ่งนักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือก จะได้รับการสนับสนุนเกือบทั้งหมด รวมค่าเล่าเรียน ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ ค่าเบี้ยเลี้ยงรายเดือน รวมถึงประกันภัยและดูแลสุขภาพ

คุณสมบัติผู้สมัคร

- ผู้สมัครต้องมีสัญชาติไทย
- ไม่เคยพักอาศัยหรือทำกิจกรรมใดๆในยุโรปเกิน 12 เดือน ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา
- สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ดี มีผล IELTS ไม่ต่ำกว่า 6.5 (หากไปในประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษ ต้องใช้ภาษาของประเทศนั้นได้)
- สำหรับผู้สมัครระดับปริญญาโท ต้องจบการศึกษามาอย่างน้อย 1 ปี
- ผู้ที่เคยได้รับทุนนี้ จะไม่มีสิทธิสมัครอีก

วันเวลาในการสมัคร

เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม จนถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2555

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ techno-em.org
----------------------------------------------------------------
ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่ออังกฤษ 
ทุนการศึกษาในอังกฤษ 


 

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน ใครอยากเรียนต่ออังกฤษต้องไม่พลาดทุนดีๆ จากรัฐบาลอังกฤษอย่าง Chevening  มาดูรายละเอียดและวิธีการสมัครกันค่ะ ทุนนี้ก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงต่างประเทศของอังกฤษ (FCO) และอยู่ภายใต้ความดูแลของ British council ซึ่งคอยสนับสนุนนักเรียนต่างชาติให้ไปศึกษาต่อในอังกฤษปีละกว่า 2,000 คนทั่วโลก วัตถุประสงค์หลักของทุนนี้ คือ การสนับสนุนและมอบโอกาสแก่ผู้ต้องการศึกษาและทำวิจัยในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

36161

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาสหราชอาณาจักร

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาที่นักเรียนไทยควนรู้จากสหราชอาณาจักร ------------------------------------------------------------------- >> ทุน British Chevening >> ทุนและองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินในสหราชอาณาจักร -------------------------------------------------------------------        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Scholars4dev 

21684

ส่วนลดพิเศษต่างๆ สำหรับนักเรียนใน UK อยากประหยัดต้องอ่าน

เป็นที่รู้กันดีว่าการไปเรียนต่อสหราชอาณาจักรมีค่าใช้จ่ายแพงหูฉี่ Hotcourses จึงมีส่วนลดต่างๆ สำหรับนักเรียน/นักศึกษาในสหราชอาณาจักมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ มีทั้งส่วนลดร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร โรงหนัง ร้านเสริมสวย ร้านหนังสือ ตั๋วเดินทาง สินค้าไอที ค่าโทรศัพท์ ฯลฯ รับรองว่าจะช่วยให้นักเรียนไทยในสหราชอาณาจักรประหยัดไปได้อีกเพียบ! บัตรส่วนลดยอดฮิตใน UK ISIC International Student Identity Card (ISIC) สามารถใช้ได้กว่า 130 ประเทศทั่วโลก ลดราคาได้ทั้งหนังสือ

7780

ค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพสำหรับการเรียนในสหราชอาณาจักร

แม้การเรียนต่อในราชอาณาจักรจะเป็นที่นิยมกันมาก แต่ค่าใช้จ่ายก็มักจจะสูงตามไปด้วย แต่สำหรับคนที่มีความฝันที่จะเรียนต่อในสหราชอาณาจักร เรามาดูกันดีกว่าจะว่าต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรไว้บ้างในการเรียนต่อ   ค่าเล่าเรียน คำนวณอัตราแลกเปลี่ยนที่  1 ปอนด์ เท่ากับ 42.23 บาท ( อ้างอิงจาก  ธนาคารกสิกร ตุลาคม 2560  อัตราการแลกเปลี่ยนนี้มีไว้เพื่ออ้างอิงและคำนวณคร่าวๆเท่านั้น ขอให้ทำการตรวจสอบอีกครั้งเพื่อประโยชน์ของตัวท่านเองค่ะ )

4098