ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ชีวิตนักเรียน - MUST READ

เที่ยวแบบนักศึกษา: คอทส์โวลส์

6601

เที่ยวแบบนักศึกษา: คอทส์โวลส์

สหราชอาณาจักรเป็นจุดหมายปลายที่นักศึกษาจากทั่วโลกนิยมมาศึกษาต่อ เพราะนอกจากคุณภาพการศึกษาและคุณภาพชีวิตที่ดีแล้ว สหราชอาณาจักรยังเป็นดินแดนที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ให้บรรดาหนุ่มสาวขาเที่ยวได้แบกเป้ไปลุยกันแบบไม่รู้จบ และสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากแนะนำให้รู้จักกันในวันนี้ก็คือ คอทส์โวลส์ (The Cotswolds) เมืองชนบทที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของทัศนียภาพ และบรรยากาศอบอุ่นสบายๆ เหมาะแก่การมาพักผ่อนชาร์จแบตก่อนกลับไปเผชิญกับความวุ่นวายในเมืองหลวง

 

คอทส์โวลส์ คือพื้นที่บริเวณฝั่งตะวันตกตอนใต้ของประเทศอังกฤษ ซึ่งทรัพยากรธรรมชาติยังอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับเนินเขา ทุ่งหญ้า สวนดอกไม้ แม่น้ำเล็กๆ และสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างหมู่บ้านหินสีน้ำผึ้ง ที่สร้างมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 17 และยังคงได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีเยี่ยม

 

นอกจากนี้คอทส์โวลส์ก็ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น สวนนกสลิมบริดจ์ (Slimbridge bird sanctuary) สวนรุกขชาติเวสตันเบิร์ท (Westonbirt gardens) สถานที่ถ่ายทำหนังเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ อย่างมหาวิหารกลอสเตอร์ (Gloucester cathedral) หมู่บ้านไบเบอร์รี่ (Bibury) หมู่บ้านชนบทที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดในอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของกองทุนอนุรักษ์สถาปัตยกรรมแห่งชาติ และเบอร์ตันออนเดอะวอเตอร์ (Bourton-on-the-Water) เมืองน่ารักที่มีธารน้ำใสไหลยาวคู่ไปกับถนนเส้นหลักของเมือง

 

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเที่ยวคอทส์โวลส์คือต้นฤดูร้อนประมาณเดือนกรกฎาคม เพราะเป็นฤดูกาลที่ดอกลาเวนเดอร์บานเต็มที่พอดี ใครชอบดอกไม้ต้องไม่พลาดการไปเยี่ยมเยือนฟาร์มลาเวนเดอร์ที่สโนว์ฮิลล์ (Snowshill) ซึ่งคุณจะได้กลิ่นหอมของลาเวนเดอร์ตลบอบอวลไปทั่วทั้งเมือง รวมถึงมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากลาเวนเดอร์ขายเป็นจำนวนมาก แนะนำว่าไม่ควรพลาดชาสไตล์อังกฤษกลิ่นลาเวนเดอร์ ที่สามารถนั่งจิบเก๋ๆ ระหว่างชมวิวเมืองชนบท หรือจะซื้อกลับไปเป็นของฝากสุดประทับใจก็ได้เช่นกัน และเมื่อชื่นชมดอกไม้กันจนชุ่มปอดแล้ว ใกล้ๆ สโนว์ฮิลล์ยังมีเมืองที่น่าสนใจอย่างบรอดเวย์ (Broadway) เมืองที่เต็มไปด้วยแกลลอรี่เล็กๆ มากมายให้เลือกเสพ เพราะศิลปินอังกฤษหลายคนนิยมย้ายถิ่นฐานมาใช้ชีวิตและทำงานศิลปะที่นี่

 

 

หากมีโอกาสได้เดินทางมาเยี่ยมเยือนคอทส์โวลส์ คุณจะรู้สึกราวกับว่าได้ย้อนเวลากลับไปใช้ชีวิตในชนบทของอังกฤษเมื่อหลายร้อยปีก่อน เพราะบรรยากาศของที่นี่ทำให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในยุคเก่าอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นอาคารบ้านเรือนต่างๆ ร้านขายของวินเทจทั้งหลาย ร้านอาหารที่ตกแต่งสไตล์ชนบท หรือแม้กระทั่งผู้คนที่ยังคงใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย หากได้ลองมาสัมผัสสักครั้งรับรองว่าคนรักธรรมชาติจะต้องหลงใหลมนต์เสน่ห์ของคอทส์โวลส์อย่างแน่นอน

Free ukbook   

 

 

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง