นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

เรียนต่อวรรณคดีอังกฤษ

share image

วรรณคดีอังกฤษเป็นที่นิยมและเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าของการเรียนในระดับปริญญา นอกเหนือจากจะได้อ่านหนังสือในรูปแบบต่างๆแล้ว นักศึกษาที่เรียนวรรณคดีอังกฤษยังจะได้เรียนรู้ถึงกฏเกณฑ์เหตุผลที่น่าเชื่อถือและการสอนให้คิดวิเคราะห์เป็น เมื่อต้องขุดค้นลงไปในเนื้อหาไม่ว่าจะเป็นทางสังคมและประวัติศาสตร์ที่ซุกซ่อนอยู่ในหน้าหนังสือที่ได้ถูกพิมพ์ออกมา ในบทความนี้ Lilya บรรณาธิการนักศึกษาจากประเทศรัสเซีย ได้ค้นคว้าข้อมูลมานำเสนอกัน

วรรณคดีอังกฤษเป็นหลักสูตรที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ไม่สามารถอยู่ได้โดยปราศจากหนังสือและมองหามหาวิทยาลัยที่สนับสนุนการคิดในเชิงสร้างสรรค์ การเรียนในหลักสูตรนี้จะช่วยเตรียมตัวคุณให้เป็นผู้ที่มีเหตุมีผล ทั้งในการพูดและการเขียน และเข้าใจถึงวิธีการทำงานของนักเขียนทั้งที่อยู่กรอบและที่ต่อต้านในแนวทางของวรรณกรรม

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่สนใจที่จะสมัครเข้าเรียนในหลักสูตรนี้ก็ไม่ควรลืมว่าการเรียนวรรณคดีอังกฤษนั้นจะยากกว่าที่คุณเห็นในตอนแรก คุณจะต้องอ่านหนังสือมากมายเพื่อการเตรียมตัวคุณในชั้นเรียนแม้แต่หนังสือที่คุณไม่สนใจก็ตาม ซึ่งถือได้ว่าเป็นความแตกต่างระหว่างการอ่านหนังสือเพื่อความบันเทิงกับการอ่านเพื่อจุดประสงค์ทางการเรียน

คำอธิบายรายวิชา

หลักสูตรระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรปกติจะใช้เวลา 3-4 ปี และ 1 ปี (2 ปี นอกเวลา) สำหรับหลักสูตรปริญญาโท ในระหว่างที่คุณเรียนอยู่นั้นคุณจะคุ้นเคยกับข้อความที่เป็นภาษาอังกฤษจากช่วงเวลาและประเภทที่แตกต่างกัน

หนึ่งในข้อที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการเรียนวรรณคดีอังกฤษก็คือ คุณจะมีเข้าใจในเนื้อหาอย่างลึกซึ้ง (และมันจะสร้างความเพลิดเพลินได้เป็นอย่างมาก) บทความ สัมมนาและการบรรยายจะได้รับการนำเสนอจากผู้เชี่ยวชาญ นักเขียนที่ได้รับการตีพิมพ์และผู้นำด้านวรรณกรรมในปัจจุบัน

และในช่วงท้ายของหลักสูตร นักเรียนจะต้องเขียนวิทยานิพนธ์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะสร้างความเชี่ยวชาญในเนื้อหาที่เรียนหรือเกี่ยวกับนักเขียนที่คุณสนใจในช่วงที่เรียนมาก่อนหน้านี้

บางครั้งมันจะดีกว่าที่จะเลือกหัวข้อที่คุณได้อภิปรายมาแล้วในชั้นเรียนเพราะว่ามันจะเป็นแนวทางในการทำวิทยานิพนธ์ของคุณ สำหรับฉัน ฉันเลือก Virginia Woolf เพราะฉันชื่นชอบเธอมาก อย่างไรก็ตามหัวข้อที่ฉันเลือกก็ค่อนข้างท้าทายเพราะว่าเราไม่ได้มีการอภิปรายโต้เถียงเรื่องราวของเธอมากนักในชั้นเรียน”

- Sudarsana Sinha, นักศึกษาปริญญาโท วรรณคดีอังกฤษ จาก Royal Holloway University

ข้อดีของการทำวิทยานิพนธ์ คือการที่คุณสามารถเลือกหัวข้ออะไรก็ได้ที่คุณสนใจและยังส่งเสริมให้คุณทำงานได้อย่างเป็นอิสระ เช่นเดียวกับการเรียนวิทยาศาสตร์ วรรณคดีอังกฤษยังอนุญาตให้คุณขุดค้นเรื่องราวที่คุณสนใจได้อย่างลึกซึ้งเพื่อนำเสนอข้อมูลใหม่ๆในแง่ของความเข้าใจและความคิดที่สำคัญ

โครงสร้างหลักสูตร

ในปีแรก นักศึกษาปริญญาตรีจะต้องเรียนวิชาบังคับที่กำหนดให้ ซึ่งถูกออกแบบมาเป็นวงกว้างมีหลากหลายรูปแบบและหลายยุคสมัยของวรรณกรรม ปีที่สอง คุณจะสามารถเลือกวิชาเรียนเองได้ ซึ่งจะอนุญาตให้คุณเลือกเรียนในเนื้อหาที่คุณสนใจและเหมาะสมกับคุณ ลองดูตัวอย่างของเนื้อหาในหลักสูตรแบบคราวได้จากข้างล่าง

  • Classical texts
  • Poetry
  • Social commentary
  • Creative writing workshops
  • Political comment and essays
  • Anthropology and Philosophy
  • Feminist literature

โอกาสการเรียนต่อในระดับบัณฑิตศึกษา

ในแต่ละมหาวิทยาลัยมักจะมีศูนย์ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ยกตัวอย่างเช่น Roehampton University มีศูนย์ความเชี่ยวชาญที่เรียกว่า National Centre for Research in Children's Literature (NCRCL) หากคุณต้องการเลือกเรียนวรรณกรรมเฉพาะด้าน มันเป็นเรื่องที่จำเป็นที่คุณจะต้องค้นหาหลักสูตรที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ

ค้นหารายชื่อของศูนย์เชี่ยวชาญ และ หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ได้ตามลิงค์

เส้นทางสู่อาชีพ

เส้นทางสายอาชีพที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาด้านวรรณคดีอังกฤษ ได้แก่ ผู้ประกาศข่าว นักหนังสือพิมพ์และครู ผู้สำเร็จการศึกษาจะได้รับยอมรับในตลาดงานในเรื่องความคิดที่เป็นอิสระ ความสามารถในการนำเสนอข้อมูลที่ครอบคลุมและเป็นเหตุเป็นผล และจุดแข็งอีกด้านนึงก็คือการเป็นนักเขียนที่สามารถเขียนต้นฉบับเองได้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คุณสามารถอ่านได้จากบทความต่อไปนี้ ‘Ten things you can do with your English degree.’

ค้นหาหลักสูตร

ค้นหาหลักสูตรวรรณคดีอังกฤษ คุณสามารถใช้เครื่องมือค้นหาได้จากเว็บไซด์ของเรา

คุณสามารถทำความคุ้นเคยกับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในด้าน ศิลปะ และ มนุษยศาสตร์ ได้จากตารางการจัดอันดับมหาวิทยาลัย

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสบการณ์ของนักศึกษาได้จาก บทสัมภาษณ์นักศึกษา ในเว็บไซด์ของเราได้เช่นกัน

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

131.8K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

77K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64.2K