นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

ทำอย่างไรดี ถ้าอยากเข้า Business schools?

share image

ทำอย่างไรดี ถ้าอยากเข้า Business schools?

      ในวันนี้ฮอทคอร์สได้มีโอกาสมาพูดคุยกับ Lindsay Duke the Postgraduate Student Recruitment Manager ของ Durham University Business School  เกี่ยวกับเรื่องของการสมัครเข้าเรียนใน Business schools และเข้าใจถึงกระบวนการอย่างถูกต้อง 

      มาดูกันค่ะว่าเป็นอย่างไรบ้าง
---------------------------------------------------------------

กระบวนการของการพิจารณาใบสมัครคืออะไร และใช้เวลานานแค่ไหนถึงจะได้จดหมายการตอบกลับ?
      ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของปี ยกตัวอย่างเช่น ในระหว่างเดือนตุลาคมถึงกุมภาพันธ์นั้น จะใช้เวลาประมาณ 4-6 สัปดาห์  ส่วนในช่วงฤดูร้อนจะใช้เวลาประมาณ 1-3 สัปดาห์หลังจากที่ได้ใบสมัคร  ซึ่งทั้งหมดจะเสร็จสิ้นก่อนเดือนมีนาคม  หลังจากนั้นเราก็จะพิจารณาใบสมัครทั้งหมด รวมถึงเอกสารเพิ่มเติมทุกอย่าง เช่น ใบรับรองผลการศึกษา,คะแนนทดสอบภาษาอังกฤษ และจดหมายอ้างอิงต่างๆ   โดยใบสมัครทั้งหลายจะถูกพิจารณาโดยคณะกรรมการที่มีคุณสมบัติถูกต้องอย่างน้อยสองคนขึ้นไป

คุณมีวิธีการประเมินเอกสารอ้างอิงทางการศึกษาอย่างไร?
      เอกสารอ้างอิงทุกอย่างจะต้องมีลายเซ็นและต้องมีหัวจดหมายอย่างถูกต้อง  จะต้องมีอายุการเขียนไม่เกิน 2 ปีและรายละเอียดทุกอย่างในนั้นต้องเป็นเรื่องจริง  โดยมากแล้วจะไม่เกินครึ่งหน้ากระดาษ A4  ส่วน Personal references นั้น ไม่จำเป็นต้องยื่นในกรณีที่สมัครเรียนในหลักสูตรสูงกว่าปริญญาตรี

คุณจัดการกับการวัดผลการเรียนของผู้สมัครที่มาจากประเทศที่แตกต่างกันอย่างไร?
      เราใช้วิธีการโดยการผสมผสาน ระหว่างหลักเกณฑ์ของ UK NARIC และ การพิจารณาของผู้เชี่ยวชาญของแผนกต่างประเทศของเราเอง  

นักเรียนต่างชาติสามารถหาคำแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนการสมัครเรียนได้อย่างไร?
      เราจะมีการแนะนำขั้นตอนการสมัครเอาไว้ในหน้าเว็บไซต์ของเรา และมีการแนะนำทุกขั้นตอนเอาไว้ในแบบฟอร์มการสมัครออนไลน์อีกด้วย   นอกจากนี้พวกเขายังสามารถติดต่อมายังแผนกเจ้าหน้าที่ของเราเพื่อขอคำแนะนำได้ด้วยเช่นกัน

คุณมีคำแนะนำอะไรเกี่ยวกับการกรอกใบสมัครแบบออนไลน์สำหรับนักเรียนต่างชาติ?
      จงแน่ใจว่ารายละเอียดทั้งหมดที่กรอกนั้นเป็นความจริงและตรงกับสิ่งที่คุณกรอกลงไปใน Confirmation of Acceptance (CAS) ที่ใช้ในการขอทำวีซ่า

คุณมีการจัดสัมภาษณ์นักเรียนหรือไม่? ถ้ามี แล้วคุณคาดหวังอะไรจากนักเรียนบ้าง?
      เฉพาะการสมัครในหลักสูตรแบบเต็มเวลาและExecutive MBA เท่านั้น ที่จะต้องมีการจัดสอบสัมภาษณ์  โดยสิ่งที่พวกเรามองหานั้นมีมากมาย ทั้งในเรื่องของแรงบันดาลใจ, แผนการหลังจากเรียนจบ, จุดประสงค์การเรียน รวมถึงประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมา  ด้วยความที่เรามีจำนวนใบสมัครมาก ทำให้มันเป็นไปได้ยากที่จะสัมภาษณ์นักเรียนในทุกหลักสูตร

อะไรคือสิ่งที่ทำให้คุณประทับใจที่สุดจากใบสมัครของนักเรียน?
      เหตุผลที่ชัดเจนว่าทำไมถึงอยากเรียนในสาขานั้นๆ และทำไมถึงเลือก University Business School  รวมถึงความคิดที่ชัดเจนเกี่ยวกับแผนการหลังเรียนจบและความหลงใหลในการเรียน  ส่วน Personal statements นั้น ถือว่ามีความสำคัญสำหรับการสมัครเรียนในระดับตรี  แต่กลับน้อยลงถ้าสมัครในระดับสูงกว่าปริญญาตรี

อะไรคือสิ่งที่นักเรียนมักจะทำพลาดในการเขียน personal statements?
      พวกเขามักจะเขียนชื่อมหาวิทยาลัยผิด!!
-----------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
หลักสูตรที่เปิดสอนใน Durham University Business School 
เรียน MBA ในอังกฤษ 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

131.8K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

77K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64.2K