ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

อังกฤษ ประเทศที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเรียนวิทยาศาสตร์

share image

อังกฤษ ประเทศที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเรียนวิทยาศาสตร์

      David Willetts รัฐมนตรีประจำกระทรวงวิทยาศาสตร์และการศึกษาของอังกฤษ ได้แสดงถึงความตั้งใจที่จะทำให้อังกฤษกลายเป็นประเทศที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกสำหรับวิทยาศาสตร์  โดยหนึ่งในความพยายามก็คือสร้างมหาวิทยาลัยสายพันธุ์ใหม่ที่เน้นหนักไปในเรื่องของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีโดยเฉพาะ

      “เมื่อพูดถึงการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยในระดับสากลนั้น ถือว่ายังคงอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น และเราก็ได้เริ่มต้นก้าวต่อไปด้วยการเปิดสถาบันการศึกษารูปแบบใหม่ที่สามารถเชื่อมโยงมหาวิทยาลัยของอังกฤษเข้ากับมหาวิทยาลัยอื่นๆได้ในระดับโลก” David Willetts  กล่าวสุนทรพจน์นี้ในระหว่างงาน Policy Exchange think tank ในกรุงลอนดอน  เขายังกล่าวอีกว่าความต้องการการลงทุนในเรื่องวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้นมาก  เป็นกุญแจสำคัญในการผลักดันให้เกิดการก่อตั้งมหาวิทยาลัยใหม่นี้  โดยมหาวิทยาลัยสายพันธุ์ใหม่อาจจะเป็นได้ทั้งในรูปแบบมหาวิทยาลัยใหม่ หรือ อาจจะเป็นการร่วมมือกันกับมหาวิทยาลัยเก่าอื่น หรืออาจจะเป็นในรูปแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลยก็ได้

      “เราสามารถกล่าวได้ว่าการจุดประสงค์ของการเกิดประเภทของมหาวิทยาลัยใหม่ที่เน้นไปที่วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีนี้ คือการเชิญชวนให้เกิดร่วมมือกัน ทั้งระหว่างมหาวิทยาลัย, หุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ, องค์กรธุรกิจและพันธมิตรอื่นๆที่จะเข้ามารวมกันเพื่อผลักดันให้เกิดสถาบันเลือดใหม่นี้”

      “การลงทุนในครั้งนี้จะไม่มีการเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลเพิ่มเติม จึงทำให้ต้องมีการหาองค์กรอื่นเข้ามาช่วยจัดการเรื่องนี้ให้ดำเนินการได้ต่อไป โดยจุดประสงค์ก็คือมองหาแหล่งเงินทุนเอกชนหรือผู้สนับสนุนจากธุรกิจต่างๆที่ต้องการจ้างงานนักเรียนที่จบการศึกษาจากอังกฤษ  และมั่นใจว่าด้วยความฉลาดและความเชี่ยวชาญของมหาวิทยาลัยสายพันธุ์ใหม่นี้ จะเป็นแรงกระตุ้นสำคัญให้โครงการนี้เติบโตแม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก”

      David Willetts  ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงจุดประสงค์อื่นๆอีกว่าอังกฤษต้องการเงินทุนสนับสนุนสำหรับมหาวิทยาลัยทั่วประเทศเพิ่มขึ้นอีก 10%  ในช่วงเวลา 3 ปีข้างหน้า และต้องการให้มีมหาวิทยาลัยของอังกฤษติดในระดับ Top 100 ของโลกเพิ่มขึ้น พร้อมๆกับสร้างศูนย์กลางการกระจายความรู้ เพื่อกระตุ้นการเกิดนวัตกรรมเกี่ยวกับเทคโนโลยีจานดาวเทียม

      “จุดมุ่งหมายของรัฐบาลนั้นง่ายมากแต่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน คือ เราต้องการเป็นประเทศที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกในเรื่องวิทยาศาสตร์” David Willetts  กล่าวสรุป

---------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

119K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

73.3K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

63.8K
article Img

10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ

10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ ถ้าคุณกำลังมีความคิดที่จะเรียนต่อหรือหาหลักสูตรเรียนในอังกฤษแล้วละก็ ข้อมูลเกี่ยวกับความต้องการหรือกระแสที่แท้จริงย่อมเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้คุณตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้น เหมือนกับคำกล่าวที่ว่า “หาความต้องการ และเติมเต็มมัน” ดังนั้นลองมาดูกันว่าหลักสูตรหรือสาขาอะไรที่เป็น10สาขาที่ได้รับความนิยมจากการสำรวจของ The Telegraph   1. พยาบาล สาขาพยาบาลเป็นสาขาสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลและคอยช่วยเหลือผู้คน

12.5K