ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

ข้อมูลหลักสูตร: ทันตแพทย์

share image

หลักสูตรทันตกรรมและวิชาชีพที่เกี่ยวข้องได้กลายมาเป็นวิชาชีพที่มีนักศึกษาเลือกเรียนต่อเป็นจำนวนมาก คุณไม่เพียงแค่จะต้องมีความมุ่งมั่นในการที่จะให้บริการกับผู้อื่นเท่านั้น แต่คุณยังจะต้องมีทักษะความชำนาญที่สูงเช่นเดียวกับทักษะในการวิเคราะห์และการสื่อสารอีกด้วย ในหลายประเทศมีปัญหาในด้านการขาดแคลนผู้มีทักษะความชำนาญด้านการดูแลช่องปาก ทันตกรรมจึงเป็นสาขาวิชาแขนงหนึ่งที่จะเป็นเส้นทางไปสู่การประกอบอาชีพได้เป็นอย่างดี บรรณาธิการของฮอทคอร์ส Alejandra ได้เจาะลึกข้อมูลในสาขาวิชาชีพนี้มานำเสนอ

เมื่อพูดถึงคำว่า หมอฟัน คำนี้อาจนำคุณย้อนกลับไปสู่สมัยที่คุณยังเป็นเด็กได้ อาการเสียวไส้จนตัวสั่นจากเสียงเครื่องกรอฟันที่ใช้สำหรับกรอฟันที่ผุของคุณ อย่างไรก็ตามหมอฟันหรือทันตแพทย์ได้แสดงบทบาทที่สำคัญในการดูแลอนามัยในช่องปากและสุขภาพฟันของเรา

บทบาทที่สำคัญของหมอฟันและผู้ที่มีอาชีพที่เกี่ยวข้องคือการมีส่วนร่วมในการปรับปรุงสุขภาพในช่องปากของผู้คนที่มีความจำเป็น ซึ่งต้องการไม่เพียงแค่ความรู้ที่ลึกซึ้งในด้านกายวิภาคทางช่องปากและใบหน้าเท่านั้น แต่ต้องมีความเข้าใจขั้นพื้นฐานในร่างกายมนุษย์ทั้งหมด นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลช่องปากยังต้องแสดงให้เห็นได้ถึงความสามารถในการจัดการ การศึกษา การวิจัยและเรื่องอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการดูแลช่องปาก ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นทั้งมืออาชีพและผู้ดูแล

สำหรับนักศึกษาทันตแพทย์ คุณจะมีเวลาที่ยุ่งมาในช่วงแรกของการเรียน ซึ่งจะเรียนทั้งพื้นฐานสรีรในช่องปากและใช้เวลาในคลินิกซึ่งจะต้องการพลังงานทั้งหมดของคุณที่มีอยู่เพื่อใช้ในการเรียน อย่างไรก็ตามข้อผูกพันนี้จะให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าโดยการมีเพื่อนฝูงใกล้ชิดในหมู่นักศึกษาด้วยกัน เครือข่ายที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีจากคณะวิชาทันตแพทย์ที่จะคอยให้ความช่วยเหลือคุณในด้านการเรียนจนกว่าจะจบหลักสูตรและกิจกรรมที่ได้ออกแบบมาเป็นอย่างดีสำหรับคุณโดยคณะกรรมการนักศึกษาของมหาวิทยาลัยของคุณ

ศาสตราจารย์ ลิซ เคย์ คณบดีของ Peninsula School of Medicine and Dentistry แห่งสหราชอาณาจักรยอมรับว่าหลักสูตรทันตกรรมเป็นหลักสูตรที่มีเข้มข้นในด้านคลินิกและนักศึกษาจะได้มีโอกาสสัมผัสกับผู้ป่วยเป็นอย่างมาก เราต้องการให้นักศึกษาได้รักษาผู้คนจริงๆตั้งแต่เริ่มต้น ให้การดูแลแบบองค์รวมเช่นเดียวกับการรักษาทางด้านการแพทย์ แล้วเมื่อเรียนในหลักสูตรขั้นสูงขึ้นในภายหลังพวกเข้าจะได้สัมผัสกับความชำนาญเฉพาะทาง ศาสตราจารย์ลิซอธิบาย

อย่างไรก็ตาม นี้ก็ไม่ใช่ลักษณะเฉพาะเพียงอย่างเดียวที่คุณจะคาดหวังได้จากหลักสูตรทันตกรรม หนึ่งในความกังวลที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่ของนักศึกษาทันตแพทย์คือพวกเขาต้องการเตรียมตัวไม่ใช่เพียงแค่การดูแลซ่อมแซมฟันเท่านั้น แต่เพื่อตอบสนองต่อความท้าทายที่หลากหลายแบบมืออาชีพในคลินิค วิชาเรียนที่เรียนได้แก่ ทันตกรรมการป้องกัน สุขศึกษา การบริหารงานทันตกรรม และการใช้เครื่องมือทำฟัน และอื่นๆที่จะเอื้ออำนวยให้กับนักศึกษาในขั้นเริ่มต้นของหลักสูตร

นอกจากนี้ การศึกษาเฉพาะทาง เช่น ทันตกรรมความงามและทันตกรรมจัดฟัน ก็ได้กลายมาเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการอิสระเพื่อธุรกิจในอนาคตของตนเอง

การสมัครเรียนในหลักสูตรทันตแพทย์ คุณจำเป็นต้องยื่นเอกสารตามที่กำหนดไว้ทั้งหมดเช่นเดียวกับเอกสารความรู้ทางภาษาอังกฤษ และอาจจะมีการสัมภาษณ์เพื่อค้นหาแรงจูงใจของคุณในการดำเนินการตามแนวทางวิชาชีพทันตกรรม และในส่วนเพิ่มเติม ผู้ที่จะมาเป็นนักศึกษาทันตแพทย์มักจะถูกทดสอบในด้านทักษะความชำนาญในรูปแบบต่างๆ เนื่องจากงานทันตกรรมเป็นงานที่ต้องใช้ฝีมือในขนาดที่เล็ก ซึ่งการทดสอบนี้โดยมากจะให้เล่นเครื่องดนตรีหรือประกอบแบบจำลองขนาดเล็ก และคณะทันตแพทย์ยังต้องการผู้สมัครที่แสดงให้เห็นว่ามีความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือผู้อื่นในระยะยาว หากคุณวางแผนจะสมัครเรียนต่อทันตแพทย์ คุณควรหาประสบการณ์เพิ่มเติมโดยการช่วยเหลือชุมชนผ่านทางกิจกรรมอาสาสมัคร

หากคุณคิดว่าคุณมีคุณสมบัติเป็นไปตามที่กำหนดและมีความมุ่งมั่นในการให้ความช่วยเหลือผู้อื่นแล้ว คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้โดยการตรวจสสอบข้อมูลหลักสูตร ที่คุณสามารถตรวจสอบเกณฑ์การรับสมัครของแต่ละสถาบันได้ นอกจากนี้ยังมีทุนการศึกษาให้คุณได้เลือกค้นหาดูอีกด้วย

สำหรับวีดีโอ ของนักศึกษาทันตแพทย์ กรุณาคลิกเลือกเข้าสู่ลิงค์

หากคุณต้องการอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรทันตแพทย์ในสหราชอาณาจักร คลิกที่นี่

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

119K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

73.3K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

63.8K
article Img

10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ

10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ ถ้าคุณกำลังมีความคิดที่จะเรียนต่อหรือหาหลักสูตรเรียนในอังกฤษแล้วละก็ ข้อมูลเกี่ยวกับความต้องการหรือกระแสที่แท้จริงย่อมเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้คุณตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้น เหมือนกับคำกล่าวที่ว่า “หาความต้องการ และเติมเต็มมัน” ดังนั้นลองมาดูกันว่าหลักสูตรหรือสาขาอะไรที่เป็น10สาขาที่ได้รับความนิยมจากการสำรวจของ The Telegraph   1. พยาบาล สาขาพยาบาลเป็นสาขาสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลและคอยช่วยเหลือผู้คน

12.5K