ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สาขาภูมิศาสตร์

1726

สาขาภูมิศาสตร์

โครงสร้างหลักสูตร

      เช่นเดียวกับหลักสูตรอื่นๆในอังกฤษ ปริญญาตรีในสาขาภูมิศาสตร์ใช้เวลาในการเรียน 3 ปี โดยแต่ละปีจะมีสองเทอมการศึกษา โดยจะเริ่มจากเดือนกันยายนถึงเมษายน  ส่วนการสอบจะมีขึ้นในช่วงจบเทอม คือ ประมาณเดือนพฤษภาคมและมิถุนายน  อย่างไรก็ตามการบ้านและการทดสอบย่อยจะมีตลอดการเรียนทั้งปี

ค่าใช้จ่าย

      ค่าเล่าเรียนนั้นจะแตกต่างกันไปตามแต่ละมหาวิทยาลัย แต่โดยส่วนมากแล้วค่าใช้จ่ายของนักเรียนต่างชาติที่มาเรียนที่อังกฤษจะอยู่ระหว่าง 8,000 ถึง 12,000 ปอนด์ต่อปี  นอกจากนี้ยังมีตัวช่วยทางด้านการเงินอื่นๆอยู่อีก เช่น ทุนการศึกษาและเงินทุนสนับสนุนทางการเงินสำหรับนักเรียน  ถึงแม้ว่านักเรียนส่วนมากจะมีเงินทุนเพียงพอสามารถจ่ายค่าใช้จ่ายเหล่านี้ได้ก็ตาม

คุณสมบัติในการสมัคร

      การที่จะสมัครปริญญาตรีสาขาภูมิศาสตร์นั้น คุณจำเป็นต้องมีผลคะแนนทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษด้วย โดยคุณสามารถเลือกได้ระหว่าง IELTS หรือ TOEFL โดยส่วนมากแล้วผลคะแนนที่มหาวิทยาลัยต้องการสำหรับผลคะแนนของ IELTS คือ 6 แต่ทั้งนี้ก็แตกต่างกันไปตามแต่มหาวิทยาลัยกำหนด  ดังนั้น คุณควรจะติดต่อไปยังมหาวิทยาลัยที่คุณต้องการก่อนเพื่อสอบถามเกี่ยวกับข้อมูลที่แน่นอน 

อาชีพและการเรียนต่อในอนาคต

      ความต้องการในด้านสังคมศาสตร์กำลังเพิ่มขึ้นมากในตลาดแรงงานและตลาดงานวิจัย ดังนั้นจึงทำให้มีตัวเลือกมากมายให้คุณเลือกสำหรับการทำงานในสายงานภูมิศาสตร์ โดยมีหน่วยงานและบริษัทมากมายที่ต้องการผู้ที่จบจากสาขานี้  โดยต้องการให้เข้าไปทำงานในงานที่เกี่ยวข้องกับ environment management, conservation, waste management, historic preservation, research and development, city and regional planning, housing development, tourism, transportation, real estate analysis, agricultural planning และอื่นๆอีกมาก  นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกในการเรียนต่อไปในระดับที่สูงขึ้นก็ได้เช่นกัน
---------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

61567

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

พยาบาลเป็นอาชีพที่มีความต้องการเป็นอย่างมากและยังให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า นอกจากความรู้ที่ได้รับเพิ่มเติมจากการเรียนวิชาพยาบาลแล้ว คุณยังมีโอกาสทางอาชีพที่เพิ่มขึ้นเพื่อการทำงานทั้งในโรงพยาบาลรัฐบาลและเอกชนที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน วันนี้บรรณาธิการของเรา Lilya ได้ค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตรนี้มานำเสนอกัน   ใครที่เหมาะกับการเรียนพยาบาล อาชีพพยาบาลเป็นอาชีพที่ใช้ความอดทนทางด้านอารมณ์ที่สูง

60428

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

51264

10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ

10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ ถ้าคุณกำลังมีความคิดที่จะเรียนต่อหรือหาหลักสูตรเรียนในอังกฤษแล้วละก็ ข้อมูลเกี่ยวกับความต้องการหรือกระแสที่แท้จริงย่อมเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้คุณตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้น เหมือนกับคำกล่าวที่ว่า “หาความต้องการ และเติมเต็มมัน” ดังนั้นลองมาดูกันว่าหลักสูตรหรือสาขาอะไรที่เป็น10สาขาที่ได้รับความนิยมจากการสำรวจของ The Telegraph   1. พยาบาล

11125