นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

หลักสูตรทันตแพทย์ใน UK

share image

หลักสูตรทันตแพทย์ใน UK

ฟันผุ เหงือกอักเสบ ฟันกระเทาะหรือแม้แต่อาการปวดฟัน คุณมีอาการที่เหล่านี้หรือไม่ ถ้ามี ก็ถึงเวลาที่คุณควรไปหาหมอฟัน! เราแน่ใจว่าพวกคุณทุกคนต้องเคยผ่านการไปหาหมอฟันกันมาบ้างแล้วในสมัยที่คุณยังเป็นเด็ก อย่างไรก็ตามคุณเคยไปหาทันตแพทย์ที่ในอังกฤษแล้วหรือยัง หากคุณเป็นนักเรียนที่เรียนอยู่ในสหราชอาณาจักร เมื่อคุณเดินทางมาถึงประเทศนี้ใหม่ๆ สิ่งแรกที่คุณควรทำคือไปขึ้นทะเบียนกับศูนย์อนามัยในท้องถิ่นหรือที่เรียกกันว่า GP และคลินิคทำฟัน

คลินิคทำฟันในสหราชอาณาจักรมีด้วยกัน 2 แบบคือ คลินิคทำฟันของ NHS ที่ค่อนข้างจะยุ่งและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากค่าใช้จ่ายในการทำฟันจะมีราคาที่ถูกกว่าเพราะได้รับเงินช่วยเหลือจาก NHS แต่ในบ้างครั้งคุณจำเป็นต้องรอคิวนัดเป็นเวลานานบ้างครั้งอาจใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะถึงคิวของคุณ ส่วนคลินิคทำฟันเอกชนนั้นค่าทำฟันจะมีราคาแพงกว่าแต่ว่าคุณไม่ต้องรอปวดเหงือกปวดฟันนานเท่าที่แรก การมีประกันทันตกรรมคุณจะสามารถเบิกเงินค่าทำฟันในบางส่วนได้

ค่าการทำฟันในสหราชอาณาจักรถือว่ามีราคาที่ค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกันประเทศต่างๆในโลก หากคุณเป็นนักเรียน เราแน่ใจว่าคุณไม่ต้องการที่จะจ่ายเงินก้อนโตไปกับการทำฟันในขณะที่คุณเรียนอยู่ที่นี่ ดังนั้นก่อนที่คุณจะเดินทางเพื่อมาเรียนต่อคุณควรแน่ใจว่าคุณได้ไปให้หมอฟันตรวจเช็คฟันของคุณก่อนที่คุณจะออกเดินทาง

อาชีพทันตแพทย์จัดได้ว่าเป็นอาชีพที่มีค่าตอบแทนที่ดี เงินเดือนของทันตแพทย์ที่จบใหม่ (ทำงานในปีแรกที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย) จะอยู่ที่ 29,800 ปอนด์ต่อปี หากคุณมีคลินิคส่วนตัวหรือเป็นทันตแพทย์ของ NHS รายได้ต่อปีจะอยู่ที่ประมาณ 60,000 -110,000 ปอนด์ต่อปี

คุณอาจจะอยากเป็นหมอฟันแต่ก่อนอื่นคุณต้องมีวุฒิการศึกษาทางด้านทันตแพทยศาสตร์ก่อน ในสหราชอาณาจักรมีคณะทันตแพทย์ 16 คณะที่เปิดสอนหลักสูตรทันตแพทยศาสตร์ระดับปริญญาตรี โดยจะเป็นหลักสูตรห้าปี ใช้เวลาเรียนแบบเต็มเวลา เมื่อคุณเรียนจบคุณจะได้รับวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี ทันตแพทยศาสตร์ (BDS) ข้อกำหนดในการรับเข้าเรียนจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละมหาวิทยาลัยซึ่งโดยส่วนมากจะต้องการคะแนนสอบในระดับที่สูง และคุณจะต้องสมัครผ่าน UCAS ในบางสถาบันคุณจะต้องทำการสอบที่เรียกว่า UK Clinical Aptitude Test (UKCAT) และหากว่าคุณเป็นผู้สมัครที่ไม่ใช่คนอังกฤษคุณจะต้องมีความรู้ภาษาอังกฤษที่ดีและมีคะแนน IELTS ที่สูงด้วย ทั้งนี้หากคุณสำเร็จการศึกษาทันตแพทย์ระดับปริญญาตรีในประเทศของคุณและต้องการศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น ในสหราชอาณาจักร็มีมหาวิทยาลัยมากมายที่เปิดสอนหลักสูตรทางทันตกรรมให้คุณเลือกเรียน คุณสามารถหารายชื่อหลักสูตรได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับนักศึกษาทันตแพทย์และความคิดเห็นเกี่ยวกับการเรียนและค่าเล่าเรียนที่แพงขึ้น ที่นี่

อ่านบทความเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องในเว็บไซด์ของเรา ได้ที่นี่

ข้อมูลเพิ่มเติม

คณะทันตแพทยศาสตร์ ในสหราชอาณาจักร

ค้นหาหลักสูตรทันตแพทย์ระดับปริญญาตรี คลิกที่นี่

ข้อมูลการสอบ IELTS คลิกที่นี่

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

131.8K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

77K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64.2K