ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

หลักสูตรภาคค่ำและหลักสูตรในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

458

ที่อังกฤษมีสิ่งที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้นมากมายให้คุณได้ลองทำเพื่อเป็นการเพิ่มประสบการณ์ใหม่ๆให้กับคุณ อย่างหนึ่งที่ทำให้ฉันประหลาดใจได้เป็นอย่างมากก็คือ ที่นี่มีคอร์สเรียนต่างๆมากมายที่นอกเหนือจากการเรียนเพื่อให้ได้ใบปริญญา มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยหลายแห่งในอังกฤษเปิดสอนหลักสูตรภาคค่ำและวันหยุดสุดสุปดาห์ โดยมีหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับงานอดิเรกไปจนถึงหลักสูตรที่เป็นวิชาการ  ถือเป็นเรื่องที่ธรรมดามากในอังกฤษที่คุณสามารถลงเรียนได้โดยไม่ต้องสนใจเรื่องอายุหรืออาชีพการงาน ที่นี่กรุงลอนดอนมีผู้คนมากมายที่ลงเรียนในภาคค่ำเพื่อหาประสบการณ์เพิ่มเติมนอกเหนือจากการทำงานหรือหาอะไรก็ได้ที่น่าสนใจทำมากกว่างานของตัวเอง

มีหลักสูตรมากมายที่ไม่มีเงื่อนไขการรับเข้าหรือจำกัดอายุ (ที่มากเช่นฉัน) มันเป็นเรื่องง่ายที่คุณจะสามารถหาและลองทำสิ่งใหม่ๆได้

ฉันได้ลงเรียนหลักสูตรเชิงวิชาการภาคค่ำมาแล้วสองหลักสูตร คือหลักสูตรกฎหมายนานาชาติและสิทธิมนุษยชน และฉันก็ยังลงเรียนคอร์สการสร้างสรรค์งานโมเสคด้วย

หลักสูตรกฏหมาย นี้จะใช้เวลาเรียนนาน 3 เดือน (โดยเรียนทุกสัปดาห์ เป็นเวลา 10 สัปดาห์) และในตอนท้ายของหลักสูตรฉันจะต้องส่งเรียงความ ดังนั้นฉันถือว่าหลักสูตรนี้ค่อนข้างหนักไปทางวิชาการ นักเรียนบ้างคนในชั้นเรียนเป็นนักศึกษากฏหมายหรือเป็นผู้ที่มีภูมิหลังทางด้านกฏหมาย ในระยะเวลา 10 สัปดาห์ เราได้เรียนรู้ในเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาก่อนและกรณีศึกษาจากเหตุการณ์จริงของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ

ชั้นเรียนนี้จะมีขนาดที่เล็กมาก (มีนักเรียนเพียงแค่ 5 คนเท่านั้น) ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องดีที่จะได้เรียนกับศาสตราจารย์ที่มาจากภาควิชากฏหมายในชั้นเรียนขนาดเล็ก ฉันพบว่ามันเป็นเรื่องง่ายที่จะเรียนและแสดงความคิดเห็นของฉันออกมา

ดังนั้นหากคุณสนใจที่จะเรียนอะไรก็ตามที่เป็นวิชาการ การลงเรียนหลักสูตรภาคค่ำนี้จะมีความผ่อนปรนมากกว่าหลักสูตรภาคปกติ

คอร์ศการสร้างสรรค์งานโมเสค เป็นคอร์สเรียนที่มีเพียงแค่ 3 ครั้งในเวลาหนึ่งเดือน ในทุกเช้าวันเสาร์ฉันจะไปเข้าร่วมเวิร์คช็อบและได้ตกแต่งที่แขวนประตู มันเป็นหลักสูตรสั้นๆและมีค่าเรียนที่ไม่แพง โดยเพื่อนของฉันสนใจในหลักสูตรก่อนซึ่งทำให้ฉันไปเรียนกับเพื่อนด้วย เราได้ทำอะไรที่สนุกร่วมกันและมันยังเป็นเส้นทางที่ทำให้เราได้ทำอะไรที่แตกต่างไปจากการเรียนในภาคค่ำ

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและครูผู้สอนจะสอนเราอย่างช้าๆ มันเป็นเรื่องสนุกที่เราได้ประดิษฐ์ผลงานสร้างสรรค์และยังได้พบปะผู้คนมากมายในชุมชนด้วย นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรที่เป็นของชุมชนที่เปิดให้ผู้สนใจเข้าร่วม หากคุณสนใจสามารถดูรายละเอียดได้จากเว็บไซด์ในท้องถิ่นของคุณ

หรือคุณสามารถดูรายละเอียดของหลักสูตรภาคค่ำได้ที่นี่

นอกจากนี้คุณยังสามารถอ่านบล็อกเกี่ยวกับกิจกรรมยามว่างที่น่าสนใจของนักศึกษาต่างชาติในอังกฤษได้เช่นกัน

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...