นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

เรียนแฟชั่นในอังกฤษ

share image


เรียนแฟชั่นในอังกฤษ
โดย Emma Deyneka

      วัฒนธรรมการแต่งตัวเดินตามท้องถนนในอังกฤษ จะเป็นแบบไม่เป็นทางการจัด ก็เป็นแหกกฎแฟชั่นทั่วไป และนี่แหละคือวิธีของชาวอังกฤษ ที่นี่เป็นบ้านเกิดของแฟชั่นดีไซน์เนอร์ชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น McQueen, John Galliano, Stella McCartney, Vivienne Westwood, Julien Macdonald และอื่นๆอีกมาก  จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมที่นี่ถึงเป็นศูนย์รวมของแฟชั่นของโลก

      อังกฤษเป็นสถานที่ที่ก่อกำเนิดดีไซน์เนอร์ ด้วยความเป็นอังกฤษที่มีมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ผสมผสานออกมาอย่างลงตัว จึงถือว่าที่นี่เป็นหนึ่งในประเทศที่ดีที่สุดในการเรียนแฟชั่นและการทำอาชีพในสายแฟชั่น โดยอังกฤษมีโรงเรียนสอนแฟชั่นที่มีชื่อหลายแห่ง เช่น Central Saint Martins College of Art and Design, London College of Fashion, University of Westminster, Royal College of Art, University of Brighton และ Kingston University

      อุตสาหกรรมแฟชั่นได้มีการพัฒนาไปมาก และมีมูลค่าสำหรับเศรษฐกิจของประเทศ มากถึง 21 พันล้านปอนด์ต่อปี โดยไม่ได้รวมเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการออกแบบเพียงอย่างเดียว แต่รวมถึงการทำการตลาด, การค้า และสื่อที่เกี่ยวกับแฟชั่นด้วย  แต่สิ่งที่ทำให้อังกฤษมีความแตกต่างอย่างแท้จริง ก็คือ ที่นี่เป็นประเทศที่เหมาะที่สำหรับดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ ในการเริ่มต้นที่จะเรียนรู้และเติบโต จึงไม่จำเป็นว่าดีไซน์เนอร์ต้องเรียนหรืออาศัยอยู่ที่นี่ แต่แค่มาเริ่มต้นทำงานที่นี่ ถ้าคุณมีความกระตือรือร้น คุณก็สามารถสำเร็จได้

      The Fashion Fringe Road Show ได้เริ่มต้นขึ้นในปี 2003 โดยจุดประสงค์ของผู้ก่อตั้ง Collin MsDowell ก็คือ “เพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่า แฟชั่นของเราไม่ได้อยู่ภายในกรอบแค่ที่ลอนดอนหรือภายในอุตสาหกรรมแฟชั่นของอังกฤษเท่านั้น แต่เราหวังว่าการเดินทางไปยังแต่ละประเทศของเรา จะช่วยให้พวกเขาเข้าใจกับความเป็นชาติอังกฤษผ่านมุมมองแฟชั่นของชาวลอนดอน”  โดยในปีที่ผ่านมา ผู้ชนะคือ the show Fyodor Podgorny จากประเทศลัตเวียและGolan Frydman  จากประเทศอิสราเอล  ซึ่งเป็นประเทศหน้าใหม่ในอุตสาหกรรมแฟชั่น ที่ได้รับคะแนนสูงจาก Roland Mouret และ Claudia Schiffer ซึ่งพวกเขาจะแสดงผลงานในงาน London Fashion week

      จากประสบการณ์ของฉัน  ฉันจะลองเดินเล่นแถวๆธนาคารในลอนดอน หรือ รถไฟใต้ดินดู เพื่อจะได้พบผู้คนที่แต่งตัวได้น่าสนใจและสร้างประสบการณ์อันมีค่ามากกว่าแค่เอาแต่อ่านตามนิตยสารแฟชั่นทั่วไป และอีกสิ่งเล็กๆอีกสิ่งหนึ่งที่ควรรู้ก็คือ มีการรวมเอาแฟชั่นและประเพณีการดื่มชาแบบอังกฤษเข้าไว้ด้วยกัน โดยเรียกว่า Fashionista`s  Pret-a- Portea ที่คุณจะได้รับการเสริฟชาที่ถูกคัดมาเป็นอย่างดี พร้อมกับ เค้ก Valentino orange และ ginger clutch, เค้ก Stella McCartney dot sponge dress , บิสกิต Burberry Prorsum black and white double breasted chocolate biscuit ที่โรยหน้าด้วย snow white vanilla icing  และตบท้ายด้วย บิสกิตรูปรองเท้าส้นสูง Miu Miu winter spice glittery high-heeled shoe
------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
หลักสูตรแฟชั่นในอังกฤษ 
เรียนต่ออังกฤษ 
 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

131.7K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.9K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64.2K