นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สัมภาษณ์อาจารย์ : การตลาด

share image

สัมภาษณ์อาจารย์ : การตลาด

ชื่อ : Hylton Barnes
สถาบันการศึกษา : London College of International Business Studies 
------------------------------------------------------

Q:คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน?
ผมเรียนจบเศรษฐศาสตร์จากในระดับปริญญาตรี และเรียน CAM diploma ในสาขาโฆษณา และ diploma อีกหนึ่งใบในสาขาการตลาด  หลังจากนั้นในก็เรียน MBA ในหลักสูตรนอกเวลาในขณะที่ทำงานไปด้วย ในสาขา Strategic Management and International Marketing

Q:อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่นักเรียนจะได้รับจากการเรียนหลักสูตรนี้
หลักสูตร The Specialist Marketing Topics (SMT) ที่ London College of International Business Studies ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานทางด้านการตลาดมาก่อนแล้ว โดยจุดประสงค์ก็เพื่อให้นักเรียนรู้ถึงวิธีที่นำกลยุทธ์ทางการตลาดไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจที่หลากหลาย (เช่น business-to business, markets or international markets, service industry market)  และอธิบายนักเรียนว่าจะประยุกต์วิชาการตลาดพื้นฐานให้เข้ากับสถานการณ์ที่แตกต่างกันไปอย่างไร

Q:อะไรคือสิ่งแรกที่คุณสอนนักเรียนของคุณ?
การตลาดไม่ได้เป็นเรื่องง่ายๆที่จะทำได้เพียงแค่รู้เฉพาะเรื่องเฉพาะทางที่เกี่ยวกับการตลาดเท่านั้น แต่ยังต้องนำไปเชื่อมโยงกับวิชาอื่นๆ อย่าง strategic planning ด้วย เพื่อมองหา competitive advantage ที่เป็นพื้นฐานของความสำเร็จของบริษัทในโลกของธุรกิจ  ไม่ว่าจะในอุตสาหกรรมแบบไหนก็ตาม

Q:คุณสมบัติแบบไหนที่ต้องมีเพื่อประสบความสำเร็จในด้านการตลาด?
คุณสมบัติที่ผมเน้นย้ำไปยังนักเรียนเสมอ ก็คือ

• ใจที่รักการค้นหา
• ความสามารถในการถามคำถามที่ถูกต้อง
• ความเชื่อมั่นในการตลาด ไม่ว่าเหตุการณ์รอบตัวจะเป็นอย่างไร  เพราะหลักการตลาดไม่เปลี่ยนแปลง สิ่งที่เปลี่ยนแปลงคือสิ่งแวดล้อมที่มีผลต่อตลาดต่างหาก

ในทุกวัน ถ้าคุณไม่มีใจที่จะค้นหา และเพลิดเพลินไปกับการจัดการและความท้าทายทางการตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาแล้วละก็  นักการตลาดก็ไม่ใช่อาชีพที่ใช่สำหรับคุณ

Q:ประโยชน์ที่ได้จากการเรียนสาขานี้?
เราสอนครอบคลุมสามเรื่องหลักๆ ที่มีความสำคัญอย่างมากในโลกของธุรกิจ คือ international business, service industry business และ e-commerce. ซึ่งทั้งหมดนี้กำลังจะกลายเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับโอกาสในการทำงานของนักเรียนในอีก 30 ปีข้างหน้า

Q:ทำไมคุณถึงชอบในวิชาที่คุณสอน?
เพราะว่าทักษะทางการตลาดนั้นเป็นทักษะที่จำเป็นมาก คุณสามารถประยุกต์ทักษะเหล่านี้กับหน่วยธุรกิจแบบใดก็ได้ และที่ใดก็ได้ในโลก  นอกจากนี้การเปลี่ยนแปลงทางการตลาดนั้นเกิดขึ้นทุกทีและแตกต่างกันไปด้วย ดังนั้นคุณจะไม่มีวันเบื่อแน่นอน  เพราะเมื่อคุณแก้ปัญหาแรกจบไปแล้ว ก็จะมีปัญหาที่สองสามสี่รอคุณอยู่เสมอ
----------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
หลักสูตรการตลาดในอังกฤษ 
ข้อมูลหลักสูตรการตลาด 
เรียนต่ออังกฤษ 
 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

129.4K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.5K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64K