นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

เรียนแฟชั่นที่ลอนดอน

share image

เรียนแฟชั่นที่ลอนดอน

ลอนดอนถือเป็นหนึ่งในเมืองแฟชั่นที่มีความหรูหราพรั่งพราวระดับโลก เป็นเมืองที่มีร้านเสื้อผ้าของนักออกแบบชั้นนำระดับโลกและสาขาของร้านเสื้อผ้าแฟชั่นไฮสตีทที่มีให้เลือกมากมายในเมือง นักออกแบบแฟชั่นระดับนานาชาติหลายคนได้เปิดตัวแบบเสื้อผ้าของตนเองที่กรุงลอนดอนและได้ขึ้นสู่เวทีระดับโลก และนักออกแบบเสื้อผ้าจากต่างชาติที่มาที่นี่ก็สามารถสร้างชื่อเสียงได้จากที่นี้เช่นเดียวกัน จากร้านขายของโบราณบนถนน Brick Lane ไปจนถึงร้านขายของบูติกกิ๊บเก๋ที่ Knightsbridge ในบรรยากาศที่มีสไตล์และทันสมัย คุณจะไม่แปลกใจเลยที่พบว่าที่นี่มีหลักสูตรด้านแฟชั่นมากมายให้เลือกและยังครอบคลุมไปถึงในสหราชอาณาจักรด้วย

มหาวิทยาลัย:จะเลือกเรียนที่ไหนดี

มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรส่วนมากเปิดสอนหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับด้านแฟชั่น ตั้งแต่หลักสูตรการออกแบบผ้าไปจนถึงหลักสูตรผู้สื่อข่าวด้านแฟชั่น นักศึกษาผู้ที่กำลังคิดว่าจะเรียนด้านแฟชั่นในระดับปริญญาตรีนั้น โดยปกติแล้วจะต้องเป็นผู้ที่สำเร็จหลักสูตรปูพื้นฐานหนึ่งปีก่อน ซึ่งจะเป็นการเตรียมตัวเพื่อการเข้าเรียนในหลักสูตรที่มีความน่าตื่นเต้นและยังเป็นที่ต้องการอย่างมากอีกด้วย แม้ว่าหลักสูตรที่เปิดสอนด้านแฟชั่นเป็นจำนวนมากทั่วทั้งในสหราชอาณาจักร แต่ก็มีเหตุผลมากมายทำให้ลอนดอนได้กลายมาเป็นศูนย์กลางด้านแฟชั่น

หนึ่งในเหตุผลเหล่านั้นก็คือจำนวนของมหาวิทยาลัยที่เหล่านักออกแบบแฟชั่นชั้นนำระดับโลกได้เคยเข้าเรียนมาก่อนมีมากมาย เช่นที่ London College of Fashion ศิษย์เก่าที่ได้รับความสำเร็จอย่างสูงได้แก่ จิมมี่ ชู และลินดา เบ็นเน็ต ของ LK Bennett และท่านอื่นๆอีกมากมาย วิทยาลัยเป็นส่วนหนึ่งของ University of the Arts London เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในยุโรปในด้านการให้การศึกษาด้านแฟชั่น Central Saint Martins ก็เป็นอีกหนึ่งในวิทยาลัยของมหาวิทยาลัยนี้ ที่สเตลล่า แม็คคาร์ทนี และคริสโตเฟอร์ เคน ตัวอย่างของผู้สำเร็จการศึกษาที่ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก มหาวิทยาลัยชั้นนำแห่งอื่นในกรุงลอนดอนที่เปิดสอนด้านแฟชั่นได้แก่ University of Westminster หลักสูตรแฟชั่นของที่นี่ได้แนะแนวทางให้กับนักแฟชั่นรุ่นใหม่ ควบคู่ไปกับ chief creative director ของ Burberry  คริสโตเฟอร์ เบลีย์ และนักออกแบบชื่อก้องระดับโลกอย่าง Vivienne Westwood

โอกาสการทำงาน

การเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าเมืองแห่งแฟชั่นนั้นย่อมหมายความว่าลอนดอนได้สร้างโอกาสงานที่เกี่ยวข้องกับด้านแฟชั่นมากมายสำหรับนักศึกษา ตั้งแต่การทำงานแทนที่ การฝึกงาน และงานที่ถือเป็นอาชีพ นักศึกษาแฟชั่นในลอนดอนถือได้ว่าอยู่ในที่ที่เหมาะสมสำหรับประสบการณ์ในอุตสหกรรมทางด้านนี้โดยตรง เป็นเรื่องธรรมดาในหมู่นักเรียนด้านการออกแบบแฟชั่นหรือผู้ที่เรียนจบแล้วก็ตามที่จะทำงานเป็นผู้ช่วยนักออกแบบเพื่อหาประสบการณ์แบบมืออาชีพ

ดังเช่นในกรณีศึกษาของ Danya Sjadzali นักศึกษาด้านการออกแบบแฟชั่นในสหราชอาณาจักร เช่นเดียวกับนักศึกษาคนอื่นๆที่มีจุดหมายเพื่อการทำงานในอุตสาหกรรมแฟชั่น โดยการช่วย Michael Van Der Ham ในแฟชั่นสตูดิโอของเขา ดาเนียยังได้เตรียมตัวเองเพื่ออาชีพในอนาคตด้วย เช่นเดียวกับสาขาอื่นๆ ตลาดงานด้านแฟชั่นก็เป็นที่ต้องการเป็นอย่างมาก แม้ว่างานในอุตสาหกรรมแฟชั่นจะมีการแข่งขันสูงและมีกฎเกณฑ์มากมายที่คุณต้องเข้าไปเกี่ยวข้องก็ตาม

แฟชั่นโชว์

การเรียนในลอนดอนยังทำให้มีประสบการณ์ด้านเวทีและการทำงานเบื้องหลังในงานแฟชั่นโชว์ที่ใหญ่ระดับโลกตลอดทั้งปี ลอนดอนได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงานแฟชั่นโชว์มากมายและงาน London Fashion Week ก็ถือเป็นงานที่ใหญ่และมีชื่อเสียงมากที่สุดด้วยเช่นกัน งานนี้จะจัดเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ในแต่ละช่วงฤดู ที่ซึ่งนักออกแบบจะสามารถเสนอผลงานการออกแบบล่าสุดของตนเองออกสู่สาธารณะ ที่เคียงคู่ไปกับนักออกแบบที่มียอดขายระดับโลก นักศึกษาแฟชั่นยังจะได้รับโอกาสให้การแสดงผลงานในงานแฟชั่นนี้อีกด้วย อย่างไรก็ตามนักศึกษาผู้โชคดีที่จะได้รับคัดเลือกนั้นจะมาจาก Central Saint Martins College ที่ได้รับโอกาสให้แสดงผลงานได้ในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี สำหรับงานแสดงแฟชั่นโชว์สำหรับนักศึกษาด้านแฟชั่นที่เรียกว่า Graduate Fashion Week จะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายนของทุกปี ที่ซึ่งนักศึกษาผู้ที่มีความสามารถมากที่สุดจากกว่า 50 สถาบัน จะเข้าร่วมในงานเพื่อแสดงผลงาน โอกาสในงานนี้จะช่วยทำให้นักศึกษาได้สร้างความสัมพันธ์ภายในกับอุตสาหกรรมแฟชั่น

พิพิธภัณฑ์

คุณสมบัติเฉพาะที่มีค่าที่สุดของการเป็นนักศึกษาในลอนดอนไม่ได้หยุดลงเมื่อคุณก้าวเท้าออกจากห้องเรียนหรือทำงานที่ได้รับมอบหมายมาจนเสร็จสิ้น เมืองลอนดอนเองนั้นยังมีอะไรมากมายให้ศึกษา ไม่ว่าจะเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์มากมายที่มีของเก่าและวัตถุโบราณที่มีคุณค่า พิพิธภัณฑ์ Victorian and Albert Museum และ Fashion and Textile Museum ก็ถือเป็นบ้านของของสะสมด้านแฟชั่นอันทรงคุณค่า

นักศึกษาแฟชั่นจะได้รับประโยชน์จากการเรียนในลอนดอนได้เป็นอย่างมากอย่างแน่นอน เนื่องจากมีโอกาสมากมายที่สามารถทำให้คุณเข้าสู่อุตสาหกรรมแฟชั่น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษาในหลักสูตรแฟชั่นและการสร้างสรรค์ กรุณาเข้าสู่ลิงค์ และโชคดีสำหรับการเรียนของคุณ!

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

129K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.4K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64K