นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

Amazing Science ในอังกฤษ จริงหรือ

share image

ได้ดูสารคดีช่อง BBC ของประเทศอังกฤษ เป็นสารคดีเกี่ยวกับกับวิทยาศาสตร์และระบบสุริยะจักรวาลที่นำเสนอโดย ศาสตราจารย์ไบรอัน คอกซ์ นักวิทยาศาสตร์ที่ฮอตที่สุดของอังกฤษในขณะนี้ โปรเซสเซอร์ไบรอันสอนอยู่ที่ภาควิชาฟิสิกส์และดาราศาสตร์ มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ และเคยทำงานวิจัยที่เซิร์น (CERN) ที่ที่ฟังดูโก้เก๋มาก สารคดีนี้มีชื่อว่า 'Wonders of the Solar system' และ 'Wonders of the Universe' โดยโปรเซสเซอร์ไบรอันได้นำเสนอออกมาให้ฟังดูง่ายต่อความเข้าใจ นักวิทยาศาสตร์ผู้นี้ต้องการให้ทุกคนเข้าใจ มีความสนุกและต้องการเรียนรู้วิทยาศาสตร์เพิ่มมากขึ้น เขาต้องการให้ทุกคนรู้ว่าจักรวาลนี้มีอายุเท่าไร วิทยาศาสตร์สามารถช่วยเราได้และความช่างสงสัยจะทำให้เราก้าวหน้าขึ้น

แค่อ่านแค่นี้ก็คงอยากเห็นโฉมหน้าของนักวิทยาศาสตร์ผู้นี้ และก็คงคิดว่าที่อังกฤษช่างเป็นที่ที่น่ามาเรียนวิทยาศาสตร์จริงๆ แต่ว่ายังก่อน หากเราย้อนกับไปในอดีต อังกฤษมีนักคิด นักประดิษฐ์และนักวิทยาศาสตร์มากมาย ตัวอย่างเช่น

เออร์เนสต์ รัทเธอร์ฟอร์ด ผู้ที่เกิดที่ประเทศนิวซีแลนด์แล้วย้ายไปที่แคนาดาและมาที่อังกฤษ ผู้ที่รู้จักกันว่าเป็นบิดาแห่งนิวเคลียร์ฟิสิกส์ โดยรัทเธอร์ฟอร์ดได้ค้นพบอะตอมและโปรตอน และยังได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ที่ทำการแยกอนุภาคอะตอมด้วย คุณลองจินตนาการดูว่าในสมัยนั้นเครื่องไม้เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ยังไม่ทันสมัยเหมือนในขณะนี้ รัทเธอร์ฟอร์ดก็ยังคงค้นพบอนุภาคที่มีขนาดเล็กมากๆที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น เขาทำได้อย่างไร อะไรเป็นแรงบันดาลใจ อะไรเป็นแรงกระตุ้น แล้วทำไมรัทเธอร์ฟอร์ดถึงเลือกมาทำงานและใช้ชีวิตในบั้นปลายที่อังกฤษ

อีกตัวอย่างหนึ่ง ไมเคิล ฟาราเดย์ คนอังกฤษโดยแท้จริงนักวิทยาศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่ ผู้คนพบหลักการของสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ผู้คิดค้นเครื่องปั่นไฟจากแม่เหล็กไฟฟ้าซึ่งเป็นพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีของเครื่องจักรกลไฟฟ้าในปัจจุบัน


ในปัจจุบัน อังกฤษก็ยังคงเป็นผู้นำในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยคุณจะเห็นได้จากการออกแบบเครื่องยนต์ที่ใช้บนเครื่องบินโดยบริษัทโรลสลอยส์ ไปจนถึงอุตสาหกรรมเคมีและยา อังกฤษไม่เพียงแต่เป็นประเทศที่มีสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่รวมแหล่งความรู้ ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักประดิษฐ์ และนักวิทยาศาสตร์อีกด้วย

แล้วคุณเห็นด้วยกับเราไหมว่า การเรียนวิทยาศาสตร์ทำให้ชีวิตและโลกนี้ดีขึ้นกว่าเดิม

ค้นหาหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีได้ที่นี่

สนใจอ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับนาโนเทคโนโลยี และวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ได้เช่นกัน

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

129.4K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.5K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64K