นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สัมภาษณ์นักศึกษา : Philosophy and History of Art

share image

สัมภาษณ์นักศึกษา : Philosophy and History of Art

ชื่อ: Maria Borshchevska
หลักสูตร: BA Philosophy and History of Art 
ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี
สถาบันการศึกษา : University College London, London 
มาจากประเทศ : ยูเครน
--------------------------------------------------------------

Q : ทำไมคุณถึงสมัครเรียนหลักสูตรนี้และคุณมีวิธีเลือกมหาวิทยาลัยของคุณอย่างไร?

ฉันมักจะสนใจในหนังสือเกี่ยวกับปรัชญาและการตกเถียงแลกเปลี่ยนความเห็นกันในเรื่องเหล่านี้  เมื่อใดก็ตามที่ฉันเห็นหนังสือปรัชญาอยู่ในห้องสมุด ฉันมักจะอดใจไว้ไม่ได้เสมอ ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจเรียนเกี่ยวกับมัน และการเรียนในมหาวิทยาลัยก็เป็นก้าวที่ดีในการทำความเข้าใจและเรียนรู้เกี่ยวกับสังคมและสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบันและประยุกต์ปรัชญามาใช้กับมันให้ได้  และในที่สุดฉันก็เริ่มต้นหลักสูตร Philosophy and History of Art ที่ University College London หรือ UCL  ซึ่งฉันขอบอกเลยว่าฉันเลือกไม่ผิดเลย

UCL มีหลักสูตรเกี่ยวกับปรัชญาที่ยอดเยี่ยมแห่งหนึ่งในอังกฤษ และยังเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมที่หลากหลาย ที่รับรองว่าผู้ที่มาเรียนจะได้รับประสบการณ์การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยที่น่าจดจำแน่นอน

Q : ทำไมคุณถึงเลือกอังกฤษเป็นที่สถานที่เรียนต่อของคุณ?

มันเป็นเส้นทางการศึกษาที่ดีที่สุดเท่าที่ฉันจะคิดออก  ฉันมีความต้องการในการเรียนต่อต่างประเทศมาโดยตลอด นอกจากนี้อังกฤษยังมีภาษาและวัฒนธรรมที่ฉันค่อนข้างคุ้นเคยและมีความสนใจ นอกจากนี้ในเรื่องของมาตรฐานการศึกษาก็ถือว่าเป็นอีกสิ่งที่ฉันเลือก เพราะมหาวิทยาลัยของอังกฤษนั้นมีชื่อเสียงในระดับโลก  และเหตุผลสุดท้ายก็คือ ฉันมีญาติอยู่ที่ลอนดอน  ดังนั้นจึงทำให้ฉันตัดสินใจเลือกเรียนต่อที่นี่

Q. คุณรู้สึกอย่างไรในช่วงเดือนแรก?

เหลือเชื่อว่าฉันรู้สึกพอใจและไร้กังวลมาก  แน่นอนว่าการคิดถึงบ้านจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นสำหรับนักเรียนทุกคนที่มาเรียนที่ต่างประเทศ ซึ่งฉันก็พยายามยอมรับมันและปรับตัวให้กับที่ใหม่ให้ได้ พร้อมๆกับหันเหความสนใจไปที่การรู้จักเพื่อนใหม่ๆและสิ่งน่าสนใจอื่นๆแทน  นอกจากนี้การเรียนก็ทำให้เวลาว่างของคุณหมดไปกับการอ่านหนังสือและเตรียมตัวหมดแล้วอีกด้วย

Q : สถาบันการศึกษาช่วยคุณในการตั้งตัวในช่วงสัปดาห์แรกในมหาวิทยาลัยอย่างไรบ้าง?

แน่นอน ช่วงสัปดาห์แรกของการก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยเป็นอะไรที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น โดยเฉพาะช่วงเวลาแห่งการเป็นน้องใหม่ ฉันได้รับการแนะนำมากมาย, ไปงานเลี้ยง, งานเทศกาล จนฉันไม่มีเวลาพอที่จะคิดถึงบ้านหรือเบื่อหน่ายเลย

Q : คุณอาศัยอยู่ที่ใดและคุณหาที่พักที่เหมาะกับคุณได้อย่างไร?

ในช่วงปีแรกฉันพักอยู่ในหอพักของมหาวิทยาลัย ซึ่งมันดีมากเพราะทั้งหอจะเต็มไปด้วยเด็กปีหนึ่งเหมือนๆกับฉัน และพอช่วงปีสอง การหาหอพักในมหาวิทยาลัยก็เริ่มที่จะยากขึ้น ทำให้นักเรียนเลือกที่จะออกไปหาที่พักข้างนอกหรืออพาร์ทเมนท์แทน ดังนั้นฉันเลยตัดสินใจออกไปพักข้างนอกโดยแชร์ห้องกับเด็กนักเรียนที่ฉันพบในชั่วโมงกิจกรรม  ถึงแม้ว่าการอาศัยอยู่ในลอนดอนจะไม่ถูกนัก เพราะค่าครองชีพที่สูง แต่ก็ไม่ใช่ว่าการหาที่พักที่ราคาสมเหตุสมผลจะเป็นไปไมได้  ถึงแม้ว่ามันจะใช้เวลานานในการหา แต่มันก็คุ้มค่า เพราะมันจะกลายเป็นที่พักของคุณไปตลอดการเรียนที่อังกฤษ

Q : คุณจ่ายเงินค่าเล่าเรียนของคุณอย่างไร?

ครอบครัวของฉันเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด

Q : ความท้าทายที่มากที่สุดที่คุณเผชิญหน้าในช่วงปีแรกคืออะไร?

หนึ่งในความท้าทายที่ฉันต้องเผชิญในช่วงเดือนแรกของการเรียนก็คือ ภาษาอังกฤษ น่าประหลาดใจที่ฉันค่อนข้างคล่องในภาษาอังกฤษก่อนที่จะมาเรียนที่นี่ แต่ดูเหมือนว่ามันจะกลายเป็นปัญหาทันทีเมื่อฉันเริ่มต้นเรียน เนื่องจากความแตกต่างกันในเรื่องของการเขียนระหว่างภาษาอังกฤษและภาษารัสเซียที่เป็นภาษาแม่ของฉัน  และปัญหานี้ก็เป็นปัญหายอดนิยมของนักเรียนต่างชาติ ในการแสดงหรือพูดให้ชัดเจนหรือสำเนียงที่เข้าใจถูกต้อง  โดยเฉพาะภาษารัสเซีย ที่มีการจัดลำดับโครงสร้างของประโยคที่ไม่เหมือนกับภาษาอังกฤษ  ดังนั้นเลยทำให้ฉันจำเป็นต้องปรับสไตล์การเขียนภาษาอังกฤษของฉันใหม่หมด และเรียนในหลักสูตรพิเศษในมหาวิทยาลัยเพื่อฝึกการอ่านและการเขียนเพื่อให้สามารถขจัดปัญหาที่เกิดขึ้นให้ได้ภายในระยะเวลาสองถึงสามเดือน

Q : การเรียนการสอนภาษาอังกฤษของที่นี่แตกต่างจากประเทศของคุณอย่างไร?

ความแตกต่างโดยหลักระหว่างการศึกษาในมหาวิทยาลัยอังกฤษกับของประเทศยูเครนคือ ความคิดที่ว่า “นักเรียนจะต้องเรียนรู้ด้วยตัวเอง” มหาวิทยาลัยของอังกฤษนั้น จะใช้เวลาในห้องเรียนหรือห้องเลคเชอร์น้อยกว่ามหาวิทยาลัยของรัสเซีย และไปใช้เวลาส่วนใหญ่ในห้องสมุด, ทำวิจัย, หรือการเรียนรู้เพิ่มเติมด้วยตัวเอง  จึงไม่แปลกใจว่าสิ่งที่ฉันได้รับจากการเรียนที่นี่คือ การบริหารจัดการเวลาและการจัดการตนเอง (ซึ่งมีผลอย่างมากในการเขียน CV ของฉัน)

Q : อะไรที่คุณคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการเรียนที่อังกฤษ?

น่าจะเป็นเรื่องของผู้คนและโอกาส เพราะการอาศัยอยู่ในประเทศที่มีบรรยากาศของความเป็นสากลและเต็มไปด้วยมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกนั้น สามารถเปลี่ยนมุมมองของคนได้ ฉันคิดว่ามันพิเศษและจำเป็นมากในการสร้างความชาญฉลาดให้เกิดขึ้นในตัวบุคคล  นอกจากนี้ ความยอดเยี่ยมเกี่ยวกับการเรียนที่อังกฤษอีกอย่างก็คือ เรื่องของโอกาสในการทำงานจะมาถึงทันทีที่เรียนจบจากมหาวิทยาลัย  ในความจริงแล้วตัวเลือกในการทำงานของแต่ละคนนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยหรือสาขาวิชาที่จบมา เพราะโดยมากแล้วแต่ละคนจะเลือกทำงานในสาขาที่เขาสามารถทำได้และต้องการจะทำมากกว่า

Q : หลังเรียนจบ คุณวางแผนไว้ว่าอย่างไร?

เช่นเดียวกับนักเรียนหลายๆคนที่เรียนจบ ก็คือหางานทำในลอนดอน

Q : คุณมีคำแนะนำอะไรให้กับนักเรียนอื่นๆที่อยากมาเรียนที่อังกฤษ

ฉันคิดว่า การมาเรียนที่นี่ คุณควรจะพยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตร, มหาวิทยาลัยและเมืองที่คุณจะมาอาศัยอยู่ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้  ถึงแม้ว่าคุณจะค่อนข้างคุ้นเคยกับการไปเรียนในต่างประเทศหรือเรียนอยู่ในสังคมที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายแล้วก็ตามที แต่การรู้เกี่ยวกับประเทศที่คุณกำลังจะย้ายไปอยู่นั้น จะเป็นการสร้างความมั่นใจและทำให้คุณสามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่อังกฤษได้ไวขึ้น  เว็บไซต์อย่าง Hotcourses หรืองานเทศกาลการศึกษาต่อต่างประเทศต่างๆ ที่จัดขึ้นในประเทศของคุณ ล้วนแต่มีประโยชน์ทั้งสิ้น
------------------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

หลักสูตร Philosophy ในประเทศต่างๆ 
เรียนต่ออังกฤษ 
10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

129.1K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.4K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64K